Xuống trả phòng vợ bủn rủn khi lễ tân bảo: Chồng chị thanh toán rồi ạ

Cô lễ tân nhìn tôi cười tươi bảo: “Chị trả phòng sớm thế ạ. Chồng chị thanh toán rồi ạ, anh ấy bảo chị chưa có lương nên không có tiền".

Trước khi lấy chồng tôi từng có mối tình sâu đậm với bạn trai cũ kéo dài 4 năm. Nhưng chúng tôi không đến được với nhau vì anh ấy đi du học. Anh nói tôi chờ anh thêm 4 năm nhưng gia đình tôi cấm cản, mọi người bảo:

Có ngu mới chờ nó 4 năm nữa. Lúc đó nó mang cả vợ cả con về mày mới sáng mắt ra à. 4 năm chờ nó còn chưa đủ để mày tỉnh ngộ hả con? Nó mà thương yêu mày thật thì nó chả cưới lâu rồi chứ chẳng yêu tới 4 năm mà chưa cưới.

– Không phải đâu, anh ấy yêu con thật lòng mà bố mẹ. Chỉ là anh bảo chưa đúng thời điểm cưới nên chưa cưới. Hay bố mẹ cứ để cho con chờ anh ấy.

– Mày thích chờ thì mày đi mà chờ, nhưng đừng có ở nhà tao nữa. Coi như tao không có mày.

Xuống trả phòng vợ bủn rủn khi lễ tân bảo: Chồng chị thanh toán rồi ạ - Ảnh 1
Có ngu mới đợi nó con à (ảnh minh họa)

– Bố mẹ…

Chị tôi mất nguyên cả tuần khuyên tôi cuối cùng tôi cũng tỉnh dần ra. Đúng là chuyện tình yêu của 2 đứa đẹp thật nhưng mà chờ thêm 4 năm nữa liệu có chắc chắn anh sẽ cưới tôi. Mà anh ở bên đó lại nhiều cám dỗ…

Anh đi được 1 tháng thì bọn tôi chia tay nhau. Bố mẹ tôi mừng lắm, mọi người bắt đầu mai mối cho tôi. Chồng tôi bây giờ chính là đồng nghiệp của chị gái, và bà mai chính là chị ấy.

Chị tôi không giấu giếm chuyện tôi từng yêu bạn trai 4 năm rồi chia tay nên anh cũng biết khá rõ về tôi. Đi chơi với nhau 1 tuần tôi bắt đầu cảm mến anh vì anh ấy ngoài sự quan tâm chu đáo thì còn hơn bạn trai cũ của tôi 1 điểm là rất chín chắn vì anh ấy hơn tôi cả chục tuổi.

Thực sự anh là người đàn ông lý tưởng mà nhiều cô gái mong muốn. Anh lấy vợ muộn là vì muốn thay mặt bố mẹ lo cho các em yên bề gia thất rồi mới tính đến hạnh phúc của mình. Bố mẹ anh mất sớm khi em út anh mới 5 tuổi.

Yêu 2 tháng thì tôi đã chấp nhận lời cầu hôn của anh. Tuy nhiên lúc ấy anh cũng thành thật hỏi tôi:

Em muốn làm vợ anh vì em yêu anh thật hay chỉ coi anh là người lấp chỗ trống. Nếu em thật sự còn yêu người cũ và muốn chờ cậu ấy thì anh xin rút lui.

– Không. Em với anh ấy chấm dứt mọi chuyện từ lâu rồi.

– Cảm ơn em. Thế làm vợ anh nhé.

Vậy là chúng tôi cưới. Yêu nhanh cưới nhanh với nhiều người có thể cuộc sống hôn nhân sẽ khó hạnh phúc nhưng vợ chồng tôi thì ngược lại. 4 năm kết hôn là 4 năm tuyệt vời nhất cuộc đời tôi. Tôi với chồng đã có 2 con đủ nếp đủ tẻ, chồng yêu thương chiều chuộng vợ con hết lòng. Tôi đi làm cuối tháng lấy lương nhưng chỉ mươi hôm là hết.
Kể từ đó cứ mua gì là lại nhắn chồng thanh toán, hoặc chồng tự động để tiền vào ví cho tôi. Đồng nghiệp ở công ty ai cũng phải ghen tị.

Trong khoảng thời gian này chưa 1 giây nào tôi nhớ về tình cũ. Cho tới 1 tuần trước đây khi tôi bất ngờ nhận được điện thoại từ số lạ:

A lô…

– Anh đây. Chiều nay mình gặp nhau được không em?

– Anh là?

– 4 năm em đã quên giọng anh rồi sao?

– Anh…

Tôi đơ mất 30 giây, là người yêu cũ của tôi. Chiều hôm đó và 3 buổi chiều tiếp theo nữa tôi và anh đều ngồi cà phê. Anh mới về nước và vẫn độc thân. Anh mừng cho tôi vì đã có hôn nhân viên mãn nhưng cũng không ngầm trách móc tôi đã không đợi anh khi mà anh hỏi: “Em có bạn không, giới thiệu anh đi. Anh chán cuộc sống độc thân lắm rồi”.

Bao chuyện cũ được anh nhắc lại khiến lòng tôi xốn xang, kỉ niệm cứ thế ùa về khiến tôi không thể nào dửng dưng trước anh được. Nguyên đêm hôm đó tôi nằm nói chuyện với tình cũ và 5 giờ sáng hôm sau tôi đã đồng ý sẽ vào khách sạn với anh.

Chồng nghĩ tôi đi làm nên không nghi ngờ gì cả. Khi tôi đến nơi thì bạn trai cũ đã đợi sẵn ở đó. Chúng tôi như cặp tình nhân xa nhau 4 năm vậy. Tôi chỉ xin nghỉ làm buổi sáng nên 11 giờ tôi và anh xuống trả phòng.

Tôi đi trước nên vô tư đi đến quầy thanh toán mà không hề nhớ rằng ví của mình chỉ còn chưa đến 100 ngàn. Lúc nhớ ra chuyện đó thì tôi đã lỡ miệng hỏi cô lễ tân câu:

– Chị trả phòng, thanh toán giúp chị với.

– Chị trả phòng sớm thế ạ. Chồng chị thanh toán rồi ạ.

Anh ấy biết tôi vào đây ư? Rất nhiều nhân viên phục vụ đứng đó nhìn chằm chằm vào tôi, cả anh người yêu cũ cũng vậy. Chồng tôi biết tôi vào đây với người tình mà anh ấy còn thanh toán tiền phòng hộ? Chuyện này có tin được không?

Xuống trả phòng vợ bủn rủn khi lễ tân bảo: Chồng chị thanh toán rồi ạ - Ảnh 2
Chồng chị thanh toán rồi ạ (ảnh minh họa)

Tôi không thể nói thêm được câu gì chân tay bủn rủn đứng không vững. Tôi biết mình ngu rồi. Mình vừa phá nát 1 gia đình, vừa đánh mất 1 người chồng mà cả đời này chẳng thể tìm được người thứ 2. Tôi lững thững bước ra ngoài, tình cũ gọi tôi lên xe tôi cũng chẳng thèm để ý.

Về đến nhà tôi thấy chồng đang tắm rửa cho con, con cái thấy mẹ về thì reo vui. Chồng tôi không nói câu gì với vợ, tôi cũng lầm lũi đi nấu ăn. Tối đó anh ra phòng khách ngủ, tôi cố gắng tìm cách nói chuyện nhưng chồng tôi tránh mặt. Tôi thật sự thấy có lỗi và ân hận vô cùng. Đã 1 tuần rồi chồng không ngủ chung, tôi thật sự rất sợ hãi bầu không khí này, tôi phải làm gì đây mọi người, liệu anh ấy có ly hôn hay không?