Vào đổ xăng vẫn nổ máy khiến xe bốc cháy dữ dội, lan cả cây xăng

Vào đổ xăng vẫn nổ máy, chính hành động vô trách nhiệm của chàng thanh niên dưới đây đã dẫn tới hậu quả là một trạm đổ xăng bị bốc cháy dữ dội, làm ai nấy hoảng sợ.  

Đoạn video được cung cấp từ trạm đổ xăng cho thấy, ở hiện trường ngọn lửa bốc lên rất lớn khiến nhiều người hoảng hốt. Cụ thể, một người điều khiển chiếc xe máy phân phối lớn đến trạm đổ xăng rồi đổ xăng như bình thường. Tuy nhiên, chàng thanh niên trẻ tuổi chẳng những không xuống xe tắt máy mà còn ngồi chỗm chệ trên xe, tay kéo ga liên tục. Thấy hành động này, người phụ nữ bán xăng vẫn đổ xăng mà không có bất cứ lời nhắc nhở nào.

Vào đổ xăng vẫn nổ máy khiến xe bốc cháy dữ dội, lan cả cây xăng - Ảnh 1
Chàng thanh niên da màu, vô tư kéo ga liên tục trong khi đổ xăng.

Bỗng nhiên, ngọn lửa bùng cháy khiến chủ xe và người bán xăng chạy ‘bán sống bán chết’, mọi người xung quanh thấy vậy cũng chạy toán loạn. Sau đó, có 2 chàng thanh niên chạy lại để kéo chiếc xe kia ra song do xe quá nặng cộng thêm lửa cháy lớn mà đành bỏ cuộc. Nhân viên cây xăng nhanh chóng lấy bình chữa cháy mini để xịt trực tiếp vào đám cháy.

Vào đổ xăng vẫn nổ máy khiến xe bốc cháy dữ dội, lan cả cây xăng - Ảnh 2
Bất ngờ ngọn lửa bốc cháy làm nhiều người hốt hoảng.

Vào đổ xăng vẫn nổ máy khiến xe bốc cháy dữ dội, lan cả cây xăng - Ảnh 3
2 thanh niên xông xáo vào kéo chiếc xe bốc cháy.

Vụ việc này là lời cảnh báo cho người sử dụng phương tiện giao thông như ô tô, xe máy,… cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định đổ xăng tại thời điểm tiếp nhiên liệu. Đồng thời, chủ sở hữu cây xăng cũng như nhân viên bán xăng có nhiệm vụ nhắc nhở người đổ xăng, tuyệt đối không được sử dụng điện thoại, hút thuốc hay chất dễ cháy nổ.

Vào đổ xăng vẫn nổ máy khiến xe bốc cháy dữ dội, lan cả cây xăng - Ảnh 4
Ngọn lửa bốc cháy cực to nhưng nhân viên tại trạm xăng đã nhanh chóng dùng bình cứu hỏa mini chữa cháy.

Đây không phải vụ việc đầu tiên xảy ra, hiện nay tình trạng xe máy bốc cháy sau khi đổ xăng xuất hiện rất nhiều. Một phần do chất lượng xe không đảm bảo, phần nhiều là ý thức của người sử dụng xe không bảo dưỡng thường xuyên hoặc hành động bất cảnh trong lúc đổ xăng, dẫn tới những vụ việc đáng tiếc. Bởi vậy, đừng vì sự bất cẩn hay vô ý của mình làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của người khác.

Tổng hợp