Văn Toàn lên tiếng khi cộng đồng mạng liên tục gọi tên Toàn 'lươn'

Cú ngã của Văn Toàn đã mang về quả phạt đền, ấn định chiến thắng 2-1 cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, rất đông người hâm mộ Malaysia đã vào trang cá nhân của Văn Toàn để công kích và mỉa mai.

Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ Malaysia với tỉ số 2-1, trong trận đấu vào tối 11/6.

Đáng chú ý, ngay khi Tiến Linh rời sân, Văn Toàn lập tức tạo ra bước ngoặt trong trận đấu khi anh bị cầu thủ đội bạn phạm lỗi và Việt Nam được hưởng quả phạt đền. Quế Ngọc Hải đã ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho Việt Nam, bàn thắng này ở thời điểm vô cùng nhạy cảm khi mà hai đội đang hòa nhau 1-1 và trận đấu chỉ còn 10 phút.

Sau khi trận đấu kết thúc, trên Instagram cá nhân của Văn Toàn, cổ động viên Malaysia đã để lại nhiều bình luận công kích anh. Họ gọi tiền đạo của đội tuyển Việt Nam là "ngã lươn", thậm chí những cổ động viên này còn dùng từ ngữ thô tục để lăng mạ Văn Toàn.

Cổ động viên Malaysia tấn công trang cá nhân của nam cầu thủ

Ngay sau đó, Văn Toàn đã đăng tải trạng thái trên facebook cá nhân, khẳng định mình ngã thật.

‘Trực tiếp từ Dubai: Đá xong trận, tắm rửa sạch sẽ lướt Facebook thấy toàn bị gọi là Lươn Văn Toàn. Bị đạp chân thật mà.’ – nam cầu thủ chia sẻ.

Văn Toàn vừa cập nhật trạng thái mới nhất trên trang cá nhân

Hiện, cú ngã của Văn Toàn trong vòng cấm và được hưởng đá pen vẫn đang trở thành đề tài gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn, đặc biệt là của các cổ động viên Malaysia. Tuy nhiên, đó không phải là cú "ngã kiểu lươn" theo nhận định của trọng tài. Toàn bị chơi tiểu xảo và đủ quái để lăn ra ngã, trọng tài bắt buộc thổi 11m.

Theo dõi kỹ ở góc quay chậm, có thể thấy Văn Toàn quả thực đã bị cầu thủ đội bạn móc chân, ngăn cản di chyển đến bóng và trọng tài người Nhật Bản đã nhanh chóng thổi phạt.

Góc quay cho thấy cầu thủ đội bạn đã dùng chiêu móc chân, ngăn cản Văn Toàn di chuyển