Văn Quyết lần đầu đoạt Quả bóng vàng Việt Nam ở tuổi 30

Ở tuổi 30, độ tuổi phần lớn các cầu thủ ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, Văn Quyết đã lần đầu tiên giành giải thưởng cao quý Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

Tối 12/1, tại TP.HCM đã diễn ra lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam với sự góp mặt của nhiều cầu thủ nổi tiếng, những cái tên nổi bật đã có nhiều thành tích ấn tượng trong năm 2020. Trong đó, ở hạng mục bóng đá nam, cầu thủ Văn Quyết của CLB Hà Nội đã được vinh danh là chủ nhân của Quả bóng vàng. Đây là lần đầu tiên anh đạt được danh hiệu này.

Văn Quyết lần đầu đoạt Quả bóng vàng Việt Nam ở tuổi 30 - Ảnh 1
Văn Quyết lần đầu giành Quả bóng vàng

HLV Trần Minh Chiến thông báo trao Quả Bóng Vàng cho Văn Quyết. Trước đó vào các năm 2014 và 2015, tiền đạo 30 tuổi đã giành Quả bóng bạc. Năm 2020, đội trưởng CLB Hà Nội góp công lớn giúp Hà Nội đoạt Cup Quốc gia 2020, Siêu Cúp Quốc gia và á quân V-League.

Văn Quyết lần đầu đoạt Quả bóng vàng Việt Nam ở tuổi 30 - Ảnh 2
Văn Quyết đã có một mùa giải thành công cùng Hà Nội FC

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải, Văn Quyết xúc động: “Hôm nay là một ngày rất đặc biệt đối với em. Cách đây 10 năm em may mắn nhận cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Hôm nay là đầu tiên, tròn 10 năm thi đấu cho đội tuyển, vinh dự này em đã chờ rất lâu, để cảm ơn những người thầy. Em có 2 nơi em rất muốn cảm ơn là trung tâm Viettel đã nuôi dưỡng và phát hiện ra em; CLB Hà Nội nơi em đã gắn bó và phát triển".

Văn Quyết lần đầu đoạt Quả bóng vàng Việt Nam ở tuổi 30 - Ảnh 3
Tiến Dũng giành Quả bóng bạc

Trong khi đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng giành Quả bóng bạc, còn Quả bóng đồng thuộc vệ Quế Ngọc Hải, đội trưởng của tuyển Việt Nam. Cả 2 đều là những trung vệ hàng đầu và góp công lớn vào chức vô địch V-League lần đầu tiên của Viettel.

“Hôm nay là ngày đặc biệt với Dũng. Đây là thành quả cá nhân và sự giúp đỡ của BLĐ Viettel, anh em cầu thủ Viettel cũng như ĐTQG để Dũng có ngày hôm nay. Dũng cảm ơn mẹ và vợ đã cùng Dũng đến đây. Chúc mọi người một năm mới an khang thình vượng, Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Văn Quyết lần đầu đoạt Quả bóng vàng Việt Nam ở tuổi 30 - Ảnh 4
Quế Ngọc Hải giành Quả bóng đồng

Mùa giải 2020 là mùa bóng rất nhiều khó và cảm xúc của Viettel. Đây là năm mà Viettel đã nỗ lực rất nhiều để giành ngôi vô địch quốc gia. Hải xin cảm ơn những nhà làm bóng đá để giải về đích trọn vẹn. Hải cũng xin cảm ơn NHM bóng đá Việt Nam vì đã luôn ủng hộ", Quế Ngọc Hải bày tỏ.

Với 8 bàn trong 19 trận cho Viettel mùa trước, Bruno được trao giải Cầu thủ ngoại xuất sắc. Chân sút người Brazil góp công không nhỏ giúp Viettel vô địch V-League 2020. Mùa giải năm nay, Bruno đã chuyên sang khoác áo Hà Nội FC.

Văn Quyết lần đầu đoạt Quả bóng vàng Việt Nam ở tuổi 30 - Ảnh 5
Bùi Hoàng Việt Anh giành giải nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất

Bên cạnh Văn Quyết và Bruno, một cầu thủ khác của Hà Nội FC cũng được xướng tên là Bùi Hoàng Việt Anh. Trung vệ trẻ này đã đoạt giải nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Cuối tuần qua, Việt Anh vừa ghi bàn thắng duy nhất giúp Hà Nội FC đánh bại Viettel để giành Siêu Cúp Quốc gia.

Văn Quyết lần đầu đoạt Quả bóng vàng Việt Nam ở tuổi 30 - Ảnh 6

Ở hàng mục của nữ, giải Quả bóng vàng 2020 thuộc về Huỳnh Như, cây săn bàn chủ lực của tuyển quốc gia Việt Nam và CLB TP.HCM. Trong khi đó đồng đội của Huỳnh Như, thủ môn Trần Thị Kim Thanh đoạt “Quả bóng đồng nữ" còn tiền đạo tuyển thủ quốc gia Phạm Hải Yến (Hà Nội) giành “Quả bóng bạc nữ".

Tổng hợp