Văn Lâm được FIFA cấp giấy chuyển nhượng, sẵn sàng sang Nhật Bản

Mới đây, Đặng Văn Lâm đã nhận được món quá bất ngờ từ FIFA. Theo đó, thủ thành số 1 tuyển Việt Nam đã được cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời.

Theo thông tin từ truyền thông Thái Lan, FIFA vừa cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC) tạm thời cho thủ môn Đặng Văn Lâm nhằm giúp anh bổ sung thủ tục gia nhập CLB Cerezo Osaka, thi đấu ở giải bóng đá chuyên nghiệp số 1 Nhật Bản J-League 1.

Tuy nhiên, hiện tại FIFA vẫn đang trong quá trình điều tra đơn kiện của Muangthong United về việc Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng chủ quản. Trong khi đó, bên phía Văn Lâm cho rằng đội bóng nước Thái đã vi phạm những quy tắc về tài chính trong hợp đồng với anh..

Văn Lâm được FIFA cấp giấy chuyển nhượng, sẵn sàng sang Nhật Bản - Ảnh 1
Văn Lâm được FIFA cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời

Trước đặc ân mà FIFA dành cho thủ môn của ĐTQG Việt Nam, Giám đốc điều hành Muangthong United – ông Ronarit Suwacha tỏ ra không hài lòng: “Chúng tôi rất bất ngờ và không thể hiểu cho quyết định này của FIFA. Với lập trường vững vàng, chúng tôi không cho phép cầu thủ của mình ra đi. Chúng tôi tin rằng Muangthong sẽ nhận được quyết định minh bạch và công bằng từ nhóm điều tra của FIFA".

Theo báo chí Thái Lan, Muangthong United không chỉ kiện Văn Lâm cùng người đại diện mà kiện cả CLB Cerezo Osaka. Lý do vì CLB của Nhật tiếp cận trái phép cầu thủ của Muangthong.

Trong khi đó, ông Andrey Grushin, người đại diện của Văn Lâm, cam đoan Văn Lâm sẽ thắng trong vụ việc này. “Lúc này tôi không muốn bình luận nhiều về vụ việc. Mọi người hãy chờ kết quả từ FIFA trong vài ngày tới. Cảm ơn người hâm mộ Việt Nam đã ủng hộ cho thủ môn Văn Lâm”, ông Andrey Grushin nói với PV Thanh Niên.

Văn Lâm được FIFA cấp giấy chuyển nhượng, sẵn sàng sang Nhật Bản - Ảnh 2
Thủ thành này có thể lên đường sang Nhật Bản

Trong trường hợp Văn Lâm bị thua kiện, thủ thành số 1 tuyển Việt Nam sẽ phải đền bù phần còn lại của hợp đồng với Muangthong United có thời hạn đến tháng 5/2021. Mức bồi thường được quy định trong hợp đồng hoặc thống nhất giữa các bên trước đó.

Bên cạnh đó, nếu thua kiện, Văn Lâm cũng phải đối mặt với án phạt cấm thi đấu từ 4-6 tháng tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc (khoản 3 và 4 của điều 17 trong luật địa vị pháp lý và chuyển nhượng cầu thủ của FIFA cập nhật đến tháng 6/2019). Ngoài ra, cựu thủ môn Hải Phòng cũng sẽ phải bồi thường tiền của thời gian còn lại trong hợp đồng và các khoản phí tùy theo yêu của đội bóng Thái Lan.

Tổng hợp