Văn Lâm có thể chơi 30% số trận của Cerezo Osaka

Cerezo Osaka thi đấu 4 mặt trận, nên thủ môn Đặng Văn Lâm có thể ra sân trong màu áo đội bóng hàng đầu J1 League.

"Tôi chắc chắn Văn Lâm sẽ chơi 30% số trận của Cerezo Osaka mùa này. J1 League sẽ khởi tranh tháng 2, đội bóng đang trong quá trình chuẩn bị rồi", Andrey nói với trang Goal Thailand.

Quảng cáo

Andrey không quên "xoáy" vào việc thủ môn tuyển Thái Lan Kawin Thamsatchanan dự bị suốt mùa ở Nhật Bản. "Văn Lâm sẽ chơi nhiều hơn Kawin là cái chắc. Cerezo có đến 4 mặt trận, nên Lâm sẽ có cơ hội vào sân. Các bạn cứ chờ xem", anh thẳng thắn cho biết.

Văn Lâm có đến 30% cơ hội thi đấu trong tổng số trận của Cerezo Osaka. Ảnh: Quang Thịnh.

Kawin vừa hết hợp đồng cho mượn với Consadole và trở về Bỉ để chơi cho OH Leuven. Trong màu áo của CLB do tỷ phú Thái Lan sở hữu, Kawin cũng không chơi bóng nhiều. Còn Văn Lâm lại tự giải phóng hợp đồng để ra đi.

Người đại diện của Văn Lâm cũng không chắc chắn khi nào. "Nhật Bản đóng cửa biên giới đến ngày 7/2. Tôi cũng không chắc thời điểm Lâm sang Nhật, nhưng cậu ấy đang tập luyện chăm chỉ để sẵn sàng hội quân", Andrey quả quyết sau khi Văn Lâm đạt thỏa thuận sơ bộ.

Andrey chê trách đội bóng cũ Muangthong United nói xấu Văn Lâm không chuyên nghiệp. Tuy nhiên, anh khẳng định thủ môn của mình là số 1 Đông Nam Á và cực kỳ chuyên nghiệp trong tập luyện và thi đấu.

"Cậu ấy có giấc mơ và đang theo đuổi nó. Tôi hy vọng Văn Lâm có thể tiếp tục giành danh hiệu xuất sắc ở Đông Nam Á một lần nữa", người đại diện của Văn Lâm chia sẻ tin vui khi thương vụ sang Nhật Bản gần đến hồi kết.

FIFA đã cấp giấy chuyển nhượng tạm thời để Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục ITC. Tuy nhiên, điều này chưa có nghĩa là Văn Lâm giành chiến thắng trong vụ lùm xùm đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United.

CLB của Thái Lan thuê luật sư người Pháp để theo đuổi vụ kiện này. Họ đang chuẩn bị đầy đủ bằng chứng để gửi lên FIFA. Bên nào thua đều sẽ bị phạt nặng, và cả hai bên đều tự tin mình sẽ thắng.

Văn Lâm ra đi vì cho rằng CLB cắt giảm 30% lương mà anh chưa đồng ý. Sau đó, đội bóng còn trả chậm lương một số tháng trong năm 2020. Muangthong United cho rằng họ làm đúng khi hỏi ý kiến toàn đội, không thể có ngoại lệ cho một cầu thủ nào bất kỳ.

Đặng Văn Lâm gia nhập Muangthong United vào đầu mùa giải 2019 với giá trị khoảng 535.000 USD. Anh nhận lương khoảng 11.000 USD/tháng và kéo dài trong 3 năm. Hợp đồng của Lâm ban đầu kéo dài đến hết năm 2021, nhưng sau đó là đến tháng 5/2022.