Văn khấn cầu duyên chùa Hà linh nghiệm [CHI TIẾT]

Văn khấn cầu duyên chùa Hà như thế nào để chắc chắn bản mệnh sẽ có đôi lứa trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Chùa Hà ở đâu?

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức Tự nổi tiếng linh thiêng cùng với Đình Bối Hà lập thành quần thể di tích Đình - Chùa Hà. Ngôi chùa được khởi công xây dựng từ kinh phí công đức từ thời vua Lý Thánh Tông (1054 - 1072).

Chùa Hà trải qua nhiều năm thăng trầm cùng với thời gian đến nay vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp bề thế. Ngoài cùng là cổng Tam quan được xây 2 tầng kèm theo hệ thống cầu thang lên ở phía bên trái. Chùa chính kết cấu kiểu chữ Đinh có Tiền đường và Thượng điện, tam bảo năm gian rộng. Tòa phật điện được bố trí nhiều lớp để thờ Đức Ông vô cùng linh thiêng nên người dân thường có câu “Đức Ông chùa Hà, Đức Bà chùa Hương”.

Chùa Hà ở đâu

Chùa Hà là nơi nổi tiếng linh ứng trong việc cầu mong về tình duyên của chúng sinh. Tọa lạc tại đường Cầu Giấy - hà Nội. Đây là địa điểm cầu được ước thấy của nhiều người. Và không chỉ là một điểm đến linh thiên, tâm linh mà chùa Hà còn là địa điểm du lịch được nhiều khách du lịch tìm đến để cầu duyên.

Giờ mở cửa chùa Hà như thế nào 

Nếu muốn lễ cầu duyên ở chùa Hà, bạn nên đi vào ban ngày để kịp làm lễ tại các điện. Chùa sẽ mở cửa từ sớm và đóng cửa vào 6 giờ tối trong những ngày thường. Trong các dịp mùng 1, ngày rằm, tết cổ truyền thì chùa sẽ mở cửa muộn hơn để người dân có thể kịp khấn lễ.

Đi chùa Hà khấn thế nào cho đúng 

Chọn ngày đi lễ 

Nếu muốn đi lễ cầu duyên chùa Hà, bạn nên xem lịch để có thể chọn được ngày đẹp hành lễ. Nên tránh những ngày rằm hoặc mùng 1 vì chùa thường rất đông người đến lễ. Bạn khó có thể khấn vái trước ban thờ Mẫu. Hãy chọn những ngày đẹp, vắng vẻ để hành lễ. Tránh những ngày rằm, mùng 1 ra.

Sắm lễ chùa Hà 

Để văn khấn cầu duyên chùa Hà được linh nghiệm, bạn cần chuẩn bị mâm lễ tại các điện trong chùa như sau:

  • Mâm lễ ban Tam Bảo: Ban này bạn cần chuẩn bị hoa tươi, nhang thơm chất lượng tốt, vỉ nến, bánh kẹo, hoa quả tươi và không quên sớ dâng nhé. Lưu ý nhỏ các bạn cần biết, Tam Bảo là ban thờ Phật nên không dâng cúng các lễ mặn, tiền vàng.
  • Mâm lễ ban Đức Ông: Tiếp theo là chuẩn bị đồ lễ cho mâm dâng ban Đức Ông bạn cần tiền vàng, rượu ngon, thuốc lá, trà thơm, có thể thêm các món mặn tùy ý (xôi trắng, khoanh giò,...) và sớ dâng ban Đức Ông. Ngoài ra, nếu không có thời gian và điều kiện để sắm sửa nhiều lễ vật thì bạn có thể đặt một mâm lễ như mâm lễ Tam Bảo nhưng thêm thếp tiền vàng và sớ là được.
  • Mâm lễ ban thờ Mẫu: Bộ lễ cho ban này thì cần chuẩn bị cầu kỳ hơn một chút, cần đầy đủ: tiền vàng, hoa tươi (5 bông hồng đỏ), trầu cau (bắt buộc), tiền công đức, các loại bánh, một vài loại kẹo đa dạng và tất nhiên không thể thiếu sớ để đặt chung vào mâm lễ rồi cầu xin duyên tại ban thờ Mẫu.
Sắm lễ chùa Hà

Cách hành lễ cho đúng 

Khi vào chùa bạn hãy để ý nơi xếp đồ lễ để đảm bảo được việc bạn đặt lễ đúng nơi đúng chỗ tránh việc lộn xộn không đáng diễn ra nơi cửa Phật. Khu vực xếp lễ ở chùa Hà được đặt trong gian nhỏ cạnh gian thờ chính. Sau khi đã xếp lễ đầy đủ bạn dắt đầu dâng lễ từ ban Tam Bảo rồi đến ban Đức Ông ở gian thờ chính rồi sau đó mới đến dâng lễ ở Điện Mẫu. Tiếp theo là chú ý đến thứ tự thắp hương:

  • 1 nén nhang tại lư hương
  • 1 nén trên ban Tam Bảo
  • 1 nén ban Đức Ông
  • 1 nén ở ban Đức Thánh Hiền
  • 1 nén ở điện thờ Mẫu

Chú ý: Mỗi ban thắp hương hãy nhớ khấn 3 vái nhé.

Sau khi dâng lễ tại ban Tam Bảo cầu bình an, ban Đức Ông cầu công danh tài lộc, ban Đức Thánh Hiền thì đừng quên vái 3 vái ban Đức Hộ Pháp hai bên, hai vị Thập Nhị Diêm Vương hai bên.

Hoàn tất việc khấn vái ở điện chính, chúng ta sẽ đến gian thờ Mẫu để cầu xin tình duyên tại ban thờ Tam Tòa Thánh Mẫu. Chú ý trước khi vào phải bỏ giày dép và quỳ lạy trước ban Điện Mẫu. Sau đó chắp 2 tay trước ngực, mắt hướng lên ban thờ khấn theo những gì mong muốn có thể học thuộc những gì muốn cầu xin hoặc bạn có thể ghi ra giấy để khấn và sau khi làm lễ xong rồi đến hóa lễ hãy hóa luôn tờ giấy đó. Xin Mẫu xong các bạn đến ban Ngũ Hổ các Quan Âm Dinh ngay dưới ban thờ Mẫu và vái 3 lạy Sư Tổ bên phải và ban Địa Tạng Vương Bồ Tát bên trái.

Cách hành lễ cho đúng

Khi cúng bái hay cầu nguyện không chỉ ở chùa Hà mà ở bất kỳ ngôi chùa nào bạn cũng nên nhớ bài khấn nên có đủ cả 5 điều sau: tạ, sám, hối, xin và hứa.

Sau cùng trước khi ra về đừng quên vái lạy 2 vị đứng coi cửa chùa. Một ngày đi lễ cầu duyên trọn vẹn là khi bạn dâng lễ, khấn xin, lễ tạ các ban trong chùa đầy đủ và cuối cùng là hóa lễ (sớ và tiền vàng).

Văn khấn cầu duyên chùa Hà linh nghiệm 

Dưới đây là bài văn khấn cầu duyên chùa Hà dành cho những người đang mong muốn tìm kiếm cho mình một nửa phù hợp. Hãy sử dụng đúng bài khấn này và cách hành lễ đúng để tình duyên sớm nở với bản mệnh.

Nam mô A di đà Phật! Nam mô A di đà Phật! Nam mô A di đà Phật!

Con kính lạy. Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế. Đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa. Đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh. Đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn. Đức Đệ Tam Mẫu Thoải.

Con tên là:... Sinh ngày: …, Tháng ..., Năm… (âm lịch) Cứ trú tại: …

Hôm này ngày. …., Tháng. …., Năm. …., (âm lịch) . Con đến Thánh Đức Tự (tên đúng của Chùa Hà). thành kính lễ đội ơn Mẫu Liễu Hạnh. Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải đã phù hộ độ trì cho gia đình con trong suốt thời gian qua (tạ)

Chúng con người trần mắt thịt , nếu có điều gì lầm lỡ, kính mong Các Mẫu tha thứ bỏ qua đại xá cho. Con xin hứa sẽ cố gắng sửa đổi bản thân tốt đẹp hơn, nguyện làm việc thiện, tránh làm việc ác. Cầu xin các Mẫu xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện , cho con gặp được người có tâm có đức , có tài có chí, tâm đầu ý hợp , chung thuỷ bao dung, cho con sớm nên duyên vợ chồng (nếu xác định yêu để cưới) hoặc cho con sớm có người nên duyên đôi lứa cùng chia buồn vui trong cuộc sống này.

Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật! Nam mô A di đà Phật! Nam mô A di đà Phật!

Trên đây là toàn bộ văn khấn cầu duyên chùa Hà. Hy vọng sau khi làm lễ tại đây, bạn sẽ tìm thấy được người thương phù hợp dành cho mình.