Văn Hậu trở về sớm đá giai đoạn 2 V-League

Nếu không có gì thay đổi, Đoàn Văn Hậu sẽ rời châu Âu vào ngày 1.8 và hiện CLB Hà Nội đang thu xếp để anh từ Hà Lan sang Pháp rồi di chuyển về Việt Nam. Theo quy định y tế, Hậu sẽ phải cách ly 14 ngày. 

Văn Hậu trở về sớm đá giai đoạn 2 V-League - Ảnh 1
Văn Hậu (bìa phải) cùng các đồng đội CLB Hà Nội trong chương trình Strong Vietnam 2019
ẢNH: VY KHÁNH

Trả lời Thanh Niên, Văn Hậu chia sẻ: “Tôi không cho rằng mình đã thất bại tại châu Âu. Tuy tôi chưa được ra sân tại giải vô địch Hà Lan nhưng một vài phút được chơi ở Cúp quốc gia Hà Lan và các trận đấu tại giải dành cho các cầu thủ dự bị cũng giúp tôi trưởng thành lên rất nhiều.

Tôi trân trọng CLB Heerenveen bởi những gì mà ban huấn luyện, các đồng đội đã dành cho tôi suốt thời gian qua. Tôi cảm thấy mình “lớn” hơn về hình thể, sức vóc. Chế độ ăn uống ở đây phải nói là hoàn hảo. Các bài tập về thể lực, về chuyên môn đã đem đến nhiều kiến thức cho tôi. Tôi thực sự vỡ vạc nhiều thứ, hiểu được thế nào là bóng đá hiện đại. Trong các buổi tập, tôi được “va chạm” với những cầu thủ châu Âu có trình độ. Tư duy về chiến thuật của tôi cũng được cải thiện nhiều hơn. Tôi không hề nuối tiếc về quãng thời gian đã qua. Tôi sẽ rất nhớ Hà Lan, nhớ Heerenveen”.

CLB Hà Nội sẽ đăng ký cho Văn Hậu thi đấu giai đoạn 2 của V-League 2020 và đây là niềm vui cũng như sự háo hức của anh. “Giấc mơ châu Âu có thể chưa thành ngay trong thời điểm hiện tại, nhưng giờ quay về VN và tôi sẽ lại được khoác áo CLB Hà Nội. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi sẵn sàng đáp ứng với bất kỳ môi trường thi đấu nào.

Khi ở Hà Lan, vào mỗi ngày có trận đấu của Hà Nội tại V-League, tôi vẫn xem trực tiếp qua mạng. Giai đoạn 1 của mùa giải còn rất ít trận đấu và tôi mong Hà Nội có mặt ở nhóm 8 đội để tranh chức vô địch ở giai đoạn 2. Tôi nghĩ rằng 14 ngày cách ly là quá đủ để tôi lấy lại nhịp sinh học và có thể ra sân ngay sau đó. Hơn nữa, tôi là một cầu thủ trẻ, có thể trạng tốt, việc thích ứng được ngay với các buổi tập của đội Hà Nội là không quá khó với tôi”, Hậu nói.

HLV Chu Đình Nghiêm nhấn mạnh đội Hà Nội đang khủng hoảng lực lượng nên sự trở về của Văn Hậu lúc này là rất cần thiết. Cả đội trưởng Văn Quyết và Thành Lương cũng cho biết các cầu thủ Hà Nội rất mong Hậu về. Còn lãnh đạo CLB Hà Nội cho hay trong tương lai gần, nếu Hậu có lời mời thích hợp từ châu Âu hay một nước nào đó, CLB vẫn tạo điều kiện cho Hậu được thử sức.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/bong-da-viet-nam/van-hau-tro-ve-som-da-giai-doan-2-v-league-119569.html