Vẫn còn ấm ức từ Sea Games, truyền thông Indonesia chê Đoàn Văn Hậu thua xa thần đồng Egy Maulana Vikri

Sơn Nguyễn - 06/07/2020

Sau trận thua bẽ bàng của Indonesia trước tuyển Việt Nam tại Seagame, truyền thông nước này cho rằng trình độ của Văn Hậu còn thua xa thần đồng xứ vạn đảo.

Không những chỉ truyền thông trong nước mà nhiều tờ báo thể thao trong khu vực cũng rất quan tâm tới chuyện đi hay ở của Đoàn Văn Hậu tại CLB SC Heerenveen. Đặc biệt là với Indonesia, đối thủ từng thua Việt Nam tại trận chung kết Seagame 30, mà họ cho Văn Hậu chính là một phần nguyên nhân khiến họ chịu thất bại bẽ bàng.

Cụ thể cánh truyền thông của Indonesia cho rằng việc Đoàn Văn Hậu khiến tiền vệ chủ lực Evan Dimas gặp chấn thương đã trực tiếp giúp U22 Việt Nam giành ngôi vô địch một cách dễ dàng.

Vẫn còn ấm ức từ Sea Games, truyền thông Indonesia chê Đoàn Văn Hậu thua xa thần đồng Egy Maulana Vikri - Ảnh 1
Evan Dimas gặp chấn thương sau khi bị Văn Hậu áp sát

Tiếp đến, bàn về chuyện tương lai của Đoàn Văn Hậu, truyền thông của Indonesia nhận định. Hậu vệ trẻ của Việt Nam vẫn còn thua xa “Messi xứ vạn đảo” – Egy Maulana Vikri, cầu thủ hiện cũng đang chơi bóng tại châu Âu. Lý do dẫn tới sự so sánh này là vì tiền vệ Egy Maulana Vikri vẫn đang được một số đội bóng của châu Âu quan tâm. Tờ Indosport viết:

Vẫn còn ấm ức từ Sea Games, truyền thông Indonesia chê Đoàn Văn Hậu thua xa thần đồng Egy Maulana Vikri - Ảnh 2
Messi xứ vạn đảo hiện tại cũng đang thi đấu ở nước ngoài

“Đoàn Văn Hậu sẽ chính thức quay về Việt Nam, và thi đấu cho CLB chủ quản Hà Nội FC sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn 1 năm với SC Heerenveen vào ngày 30/6 vừa qua mà không được gia hạn thêm hợp đồng. Kể từ khi chuyển tới giải VĐQG Hà Lan hồi tháng 9/2019, hậu vệ của Việt Nam chưa hề để lại bất cứ một dấu ấn đậm nét nào và chỉ được ra sân có vỏn vẹn 4 phút trong một trận đấu tại cúp Quốc gia.

Vẫn còn ấm ức từ Sea Games, truyền thông Indonesia chê Đoàn Văn Hậu thua xa thần đồng Egy Maulana Vikri - Ảnh 3
Indonesia so sánh thành tích của Văn Hậu và Egy Maulana Vikri

Điều này nói lên việc Văn Hậu không thể nào đủ đẳng cấp để so sánh được với Egy Maulana Vikri. Mặc dù cả hai đều thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị, nhưng Egy Maulana Vikri vẫn là món hàng khá hot khi được nhiều đội bóng châu Âu săn đón. Trong đó có 2 CLB đến từ Ba Lan là Gornik Zabrze và Warta Poznan, cùng với gã khổng lồ của bóng đá Slovakia - CLB Slovan Bratislava”.

Còn nhớ trong quá khứ, Văn Hậu và Egy đã có 2 trạm trán nhau, đó là 2 trận đầu trực tiếp tại SEA Games 30. Và ở cả 2 trận đấu đó, hậu vệ của Việt Nam đều dễ dàng bỏ túi tài năng mà phía Indonesia hết lời khen ngợi.

Vẫn còn ấm ức từ Sea Games, truyền thông Indonesia chê Đoàn Văn Hậu thua xa thần đồng Egy Maulana Vikri - Ảnh 4
Còn nhớ trận chung kết Seagame mà Văn Hậu đã chơi cực hay để giúp Việt Nam đè bẹp Indonesia

sau cùng, bàn về chuyện đi hay ở của Văn Hậu, mới đây CLB Hà Nội đã gửi đi bức thư yêu cầu SC Heerenveen nhanh chóng đưa ra quyết định về tương lai của hậu vệ gốc Thái Bình. Có lẽ trong khoảng thời gian ngắn sắp tới, thông báo sau cùng sẽ được đưa ra từ phía đại diện Hà Lan.

Sơn Nguyễn/TH