Ứng viên chủ tịch Barca: 'Barca sẽ mua Neymar, đổi tên sân thành Messi'

Theo Emili Rousaud, ứng viên hàng đầu cho chức chủ tịch Barca, ông hứa sẽ mua Neymar và hứa đổi tên sân thành Messi nếu đắc cử.

Hồi tháng 4 vừa qua, Emili Rousaud – vốn là phó chủ tịch của Barca – đã bị Bartomeu sa thải với lý do “không trung thành" với CLB. Tuy nhiên, sau khi Bartomeu từ chức vào cuối tháng 10 vừa qua, Rousaud nổi lên như là ứng viên hàng đầu cho vị trí người đứng đầu CLB xứ Catalunya.

Ứng viên chủ tịch Barca: Barca sẽ mua Neymar, đổi tên sân thành Messi - Ảnh 1
Ông Emili Rousaud

Theo tiết lộ của kênh Catalunya Radio, Emili Rousaud đã phác thảo sẵn một kế hoạch cực kỳ táo bạo, trong trường hợp ông đắc cử vị trí Chủ tịch Barcelona.

Chia sẻ trong cuộc vận động tranh cử, ông Rousaud khẳng định sẽ tính tới việc đổi tên sân Camp Nou để tri ân chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB: “Nếu trúng cử, tôi sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý để đổi tên SVĐ Camp Nou thành sân Lionel Messi".

Ứng viên chủ tịch Barca: Barca sẽ mua Neymar, đổi tên sân thành Messi - Ảnh 2
Sân Nou Camp sẽ được tổi tên thành Messi

Đây quả thực là một quyết định đầy quyết đoán. Nhưng với những gì đã cống hiến cho đội bóng, siêu sao người Argentina rõ ràng xứng đáng với vinh dự to lớn này.

Ngoài ra, ứng cử viên này cũng khẳng định Barca chắc chắn sẽ tìm cách tái ngộ Neymar, nếu nắm quyền điều hành đội bóng: “Chúng tôi sẽ chiêu mộ hai cầu thủ hàng đầu thế giới – một trong số đó là Neymar".

Ứng viên chủ tịch Barca: Barca sẽ mua Neymar, đổi tên sân thành Messi - Ảnh 3
Ứng viên này hứa sẽ đưa Neymar trở lại đội bóng

Hiện tại, Neymar vẫn đang đâm đơn kiện Barca, song Rousaud muốn gạt qua điều này để đón tiền đạo người Brazil trở lại Nou Camp, bất chấp tình trạng tài chính của đội bóng đang gặp vấn đề không hề nhỏ.

Nếu Neymar không còn kiện cáo với Barca, chúng tôi chắc chắn sẽ đưa cậu ấy trở lại CLB", cựu phó Chủ tịch Barca khẳng định.

Ngoài ra, Rousaud còn không giấu giếm ý định đưa những huyền thoại của Barca như Xavi Hernandez, Andres Iniesta hay Carles Puyol trở lại đội bóng trong tương lai gần.

Ứng viên chủ tịch Barca: Barca sẽ mua Neymar, đổi tên sân thành Messi - Ảnh 4
Ngoài ra, ông cũng sẽ đưa các huyền thoại trở lại CLB

Ông cho hay: “Nếu chúng tôi giành chiến thắng, chúng tôi muốn đặt niềm tin vào Xavi Hernandez, Andres Iniesta và Carles Puyol, mang lại cho họ mối liên kết chặt chẽ với CLB, đội một và La Masia".

Những phát biểu của ông Emili Rousaud cho thấy sự tự tin và quyết tâm thay đổi. Dẫu vậy, việc làm quan trọng nhất của Barcelona lúc này là giữ chân Lionel Messi. Siêu sao người Argentina chỉ còn chưa đầy một năm hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou và thành tích của đội bóng dưới triều đại HLV Koeman sẽ tác động rất lớn đến tương lai của Messi.

Barca hiện đang có kết quả thi đấu không tốt ở đấu trường quốc nội và bên cạnh đó, tương lai của Messi hiện vẫn đang là một dấu hỏi rất lớn.