UAE chơi khó cả CĐV Việt Nam: Bán 10% vé và kiểm soát giấy tờ tùy thân

Cổ động viên Việt Nam chỉ được mua tối đa 10% số vé trong trận gặp UAE. Liên đoàn Bóng đá châu Á và Ban tổ chức nước chủ nhà UAE cũng yêu cầu các khán giả đảm bảo chặt chẽ các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Trận đấu giữa UAE và tuyển quốc gia là trận đấu quyết định Việt Nam lần đầu bước vào vòng loại thứ 3 của World Cup 2022. Vì vậy, đa số các cổ động viên (CĐV) đều mong muốn được góp mặt, tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển nước nhà.

Quảng cáo
Đội tuyển Việt nam thi đấu UAE

Tuy nhiên, cách đây ít giờ, ban liên lạc người Việt Nam tại UAE đã thông tin khẩn về vấn đề cổ vũ khiến nhiều người hoang mang.

Theo đó, trong 2 trận đấu trước của vòng loại World Cup 2022 tại Dubai, đã xuất hiện tình trạng sử dụng kết quả xét nghiệm trên ứng dụng Al Hosn của người khác để vào sân.

Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp, trước giờ G, nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch, cảnh sát UAE đã gửi thông báo cho biết sẽ thắt chặt quy trình kiểm tra giấy tờ của CĐV.

Mặt khác, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định cho phép 30% số khán giả được vào sân. Đối với trận đấu không có sự tham gia của đội bóng chủ nhà UAE, lượng vé bán ra sẽ được chia đều cho hai đội bóng tham gia thi đấu.

Như vậy, trong trận giữa UAE và tuyển quốc gia, cổ động viên Việt Nam chỉ được mua tối đa 10% số vé. Các khán giả phải được tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 và cần có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48h trước khi vào sân.

Cổ động viên (CĐV) mong muốn được góp mặt, tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển nước nhà nhưng UAE chỉ bán 10% số vé

Ở thời điểm hiện tại toàn bộ vé đã được bán hết. Một số CĐV Việt Nam đã phải chấp nhận rủi ro, mua vé bên khán đài của đội chủ nhà.