U22 Việt Nam sẽ đến Kyrgyzstan đá vòng loại châu Á

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định chọn Kyrgyzstan làm nơi đăng cai bảng I vòng loại U23 châu Á 2022, thay cho Đài Bắc Trung Hoa.

AFC chọn được địa điểm thay thế, vậy nên thầy trò ông Park Hang-seo sẽ thay đổi kế hoạch di chuyển. Theo đó, U22 Việt Nam sẽ đến Kyrgyzstan để thi đấu hai trận ở bảng I vòng loại U23 châu Á.

U22 Việt Nam dự kiến có mặt ở Dubai từ ngày 8/10 để tập huấn. Ở đây, đội tuyển sẽ thi đấu giao hữu với đội U22 Kyrgyzstan để ra soát lực lượng. Sau đó, thầy trò ông Park mới di chuyển sang Kyrgyzstan.

Một số cầu thủ U22 được tập luyện xen kẽ cùng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF.

Trong khi đó, U22 Kyrgyzstan ở lại Dubai để thi đấu ở bảng E với chủ nhà UAE, Oman và Ấn Độ. Còn bảng I chỉ có ba đội là U22 Việt Nam, Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar. Trước đó, đội U22 CHDCND Triều Tiên đã xin rút lui.

Tất cả trận đấu tại bảng I đều diễn ra trên sân Dolon Omurzakov, thủ đô Bishkek. Lịch thi đấu cũng có thay đổi. U22 Việt Nam gặp Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10. Tới ngày 2/11, thầy trò ông Park sẽ chạm trán Myanmar.

Bảng I của Việt Nam có hai sự thay đổi lớn là việc Triều Tiên rút lui và chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa rút lại quyền đăng cai bảng đấu. Hiện tại, U22 Việt Nam đang tập luyện ở Hà Nội. HLV Park Hang-seo thường xuyên cho đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với đội U22. Đây là cách duy nhất giúp cả hai đội có cảm giác thi đấu.

Trong điều kiện hiện tại, việc tìm đội giao hữu khá khó khăn. VFF nỗ lực thu xếp được trận đấu với U22 Kyrgyzstan sau khi kế hoạch có sự thay đổi. Đó sẽ là trận đấu quan trọng với đội U22 Việt Nam.

Vòng chung kết U23 châu Á sẽ diễn ra vào tháng 6/2022 tại Uzbekistan.