Tuyển Việt Nam tập nhẹ trong buổi đầu ở UAE

Nhằm giải phóng năng lượng cho cầu thủ, HLV Park Hang-seo chỉ đưa ra các bài tập nhẹ nhàng, không đặt nặng yếu tố chiến thuật.

Đêm 1/10 (giờ Hà Nội), tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Sharjah (UAE) để chuẩn bị cho cuộc đối đầu Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trước đó, thầy trò HLV Park dành cả buổi chiều để nghỉ ngơi, hồi phục thể trạng sau chuyến bay kéo dài 6 giờ đồng hồ.

Trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển, HLV Park không đặt nặng vấn đề về rèn chiến thuật. Sau phần khởi động, các cầu thủ được chia nhóm đá bóng nhỏ nhằm xả năng lượng và lấy lại nhịp vận động. Các cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Đình Trọng, Thành Chung, Tiến Dũng đều dễ dàng nuốt trọn khối lượng các bài tập.

Đình Trọng và các cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương khác đều hoàn thành tốt buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam trên đất UAE. Ảnh: VFF.

Tâm lý của các tuyển thủ Việt Nam cũng hứng khởi hơn khi được tập luyện ở môi trường mới sau chuỗi ngày hoạt động khép kín tại Hà Nội. Các yếu tố gây trở ngại như múi giờ, thời tiết nóng ẩm ở UAE không còn là vấn đề khi tuyển Việt Nam từng thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại Dubai.

Trong buổi tập này, thủ môn Trần Nguyên Mạnh được chọn trả lời phỏng vấn. Anh được coi là người thay thế Đặng Văn Lâm, người đã dính chấn thương khi tập luyện cùng Cerezo Osaka.

“Sau 2 năm tôi mới được gọi trở lại đội tuyển, đây là vinh dự cũng như là động lực để tôi tiếp tục cố gắng phấn đấu thể hiện hết bản lĩnh và khả năng của mình. Bản thân tôi nghĩ rằng chấn thương của Đặng Văn Lâm là một tổn thất cho tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hết mình và có đủ sự tự tin để cố gắng làm tốt trách nhiệm của mình nếu được ban huấn luyện tin tưởng, trao cơ hội”, Nguyên Mạnh chia sẻ.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì tập luyện vào thời điểm 19h hàng ngày theo giờ địa phương, tức là sớm hơn 2 tiếng so với giờ thi đấu trận gặp Trung Quốc mới được AFC điều chỉnh. Đến buổi tập chính thức làm quen sân Sharjah một ngày trước trận đấu, đội tuyển mới tập ở khung giờ muộn hơn. Đây cũng là điều phù hợp để đảm bảo ổn định sức khỏe và nhịp sinh học cho các cầu thủ.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 0h ngày 8/12 (giờ Hà Nội).