Tuyển nữ Việt Nam phải đổi khách sạn ở Ấn Độ

Thời gian di chuyển giữa thành phố Pune đến Mumbai hơn 3 giờ với khoảng cách khoảng 150 km. Vì vậy, tuyển nữ Việt Nam phải tranh thủ tập vào sáng 25/1 để kịp thời đổi sân thi đấu.

Ở loạt trận cuối cùng diễn ra vào lúc 13h30 ngày 27/1, họ sẽ gặp Myanmar trên sân The DY Patil. Cặp đấu còn lại diễn ra cùng giờ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc trên sân The Shri Shivchhatrapati ở Pune.

HLV Mai Đức Chung động viên toàn đội trước khi di chuyển lên Mumbai. Ảnh: VFF.

Phải đổi sân nên tuyển Việt Nam di chuyển vào chiều 25/1 bằng xe buýt của ban tổ chức. Đội nữ Myanmar cũng phải di chuyển sớm như tuyển nữ Việt Nam để có thêm thời gian chuẩn bị.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ ở tại khách sạn Ramada ở Mumbai. Trước khi nhận phòng, toàn bộ thành viên sẽ được xét nghiệm Covid-19. Ba cầu thủ của đội phải xét nghiệm lại cũng sẽ di chuyển trong hành trình này.

Kết quả xét nghiệm rất quan trọng. Tuyển Việt Nam sẽ chốt danh sách thi đấu với những cầu thủ có kết quả âm tính với Covid-19. Nếu may mắn, ông Chung sẽ có thêm ba cầu thủ nữa cho trận gặp Myanmar.

Một tin vui là cầu thủ duy nhất của tuyển Việt Nam ở Tây Ban Nha đã có xét nghiệm âm tính. Nữ tuyển thủ này cùng một thành viên ban huấn luyện sẽ đến Ấn Độ. Nếu nhập cảnh thành công, họ sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam ở Mumbai.

Sau khi tuyển nữ Ấn Độ rút lui khỏi giải vì không có đủ 13 cầu thủ cho một trận đấu, cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam bị ảnh hưởng. Kết quả với đội xếp thứ 4 ở bảng B và C sẽ không được tính đến do bảng A chỉ còn ba đội.

Với hiệu số -6, tuyển nữ Việt Nam đang là một trong hai đội xếp thứ 3 có thành tích tốt để vào tứ kết. Tuy nhiên, điều này khá mong manh vì tuyển nữ Iran đang có hiệu số -7, chỉ thua một đơn vị bàn thắng bại.

Tuyển Việt Nam xếp hàng chào người hâm mộ tại Australia Chiều 23/1, tuyển Việt Nam đã đáp lại tình cảm của các cổ động viên đến sân Kevin Bartlett (Melbourne) để theo dõi buổi tập của đội.