Tưởng mua được bình tửu ngon, cô gái ngã ngửa vì bên trong toàn nhựa

Cô gái ngỡ mua cho bố được bình tửu ngon nhưng xui thay bên trong lại toàn cá ngựa, rồng đất làm bằng nhựa.

Chắc hẳn, ai đam mê ''cồn'', đặc biệt là dân nhậu đều yêu thích và biết công dụng tốt cho sức khỏe của rồng đất và cá ngựa ngâm tửu.

Cá ngựa ngâm tửu

Cá ngựa thường được ngâm cùng với hải sâm, sao biển, nhân sâm, hải long... để điều trị các bệnh về huyết áp, tim mạch, bồi bổ khí huyết thậm chí có thể ngăn ngừa ung thư... Thông thường, giá của cá ngựa sẽ dao động từ 150.000 - 350.000 đồng/cặp. Giá của cá ngựa sau khi ngâm có giá từ 700.000 - 30.000.000 đồng tùy vào dung tích và thành phần có chứa trong bình.

Rồng đất

Rồng đất là loại kỳ nhông tập trung ở Nam Trung Quốc và Đông Nam Á. Loài này có giá từ 3.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng tùy vào trọng lượng. Rồng đát khá quý hiếm và cũng khó bẳ được, vậy nên khi ngâm giá tiền cũng rất ''chát''.

Quý hiếm và tốt cho sức khỏe là vậy nên 2 loại này thường được nhiều người săn lùng để sở hữu. Cô gái ở huyện Miêu Lạt, Đài Loan cũng vậy. Vào 7 năm trước, cô đã nghe lời giới thiệu của người bạn về những loại ngâm tửu này rất tốt cho người già trong việc bồi bổ sức khỏe. Người bạn của cô gái có quen với một người uy tín chuyên bán loại này nên nói cho cô biết. Vì mong muốn bố mình có sức khỏe tốt hơn nên cô gái đã quyết định tin và bỏ một số tiền lớn để mua về.

Nhận được món quà quý từ con gái, ông bố rất vui, ngày nào cũng bỏ ra để uống. Chuyện sẽ chẳng có gì khi đến một ngày, số tửu trong bình còn vơi nửa, ông bố mới tá hỏa phát hiện ra mọi thứ ngâm trong bình đều bằng nhựa chứ chẳng có con cá ngựa hay rồng đất nào ở đây cả.

Rồng đất ngâm bên trong bằng nhựa, cắt mãi không đứt
Cá ngựa cũng không ngoại lệ

Thậm chí, không chỉ các con được ngâm trong bình bằng nhựa mà ngay đến cả đồ ngâm kèm cũng được làm giả bằng nhựa nốt.

Đồ ngâm cùng cũng làm bằng nhựa
Đồ nào có trong bình cũng đều bằng nhựa

Cả gia đình được phen ngã ngửa vì từ trước đến giờ toàn được uống tửu ngâm đồ nhựa. Gia đình cô gái vô cùng tức giận trước hành vi ''buôn gian, bán dối'' này không chỉ mất tiền mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng vì chẳng có ai lại đi uống mấy thứ đồ nhựa được ngâm cả.

Cô gái tỏ ra bức xúc và đăng lên MXH như một lời cảnh tỉnh cho mọi người cần chú ý hơn đến việc mua bán không lại ''tiền mất, tật mang'' như mình.

Ai cũng muốn được bồi bổ sức khỏe bằng những dược liệu hay đồ quý hiếm song, chúng ta cần thông minh hơn trong việc lựa chọn và tìm mua các sản phẩm tại các cơ sở và người bán uy tín tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

Tổng hợp.