Tưởng đùa mà thật, điện thoại hết pin có thể sạc bằng 1 quả dưa hấu

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây lại là hiện tượng có thật. Bạn hoàn toàn có thể sạc được điện thoại di động chỉ nhờ tận dụng một quả dưa hấu mát lạnh.

Vào ngày hè mất điện, nếu điện thoại cũng hết pin thì thực sự khiến nhiều người khó chịu. Thế nhưng, có một mẹo sạc pin vô cùng hiệu quả mà không ai ngờ tới. Đó chính là dùng dưa hấu. Nghe có vẻ khó tin nhưng hiện tượng này lại hoàn toàn có thật. Với dưa hấu, nhiều người đã sạc điện thoại thành công. Tuy nhiên, cũng có không ít người hoài nghi, cho rằng đây chỉ là lời "đồn nhảm".

Quảng cáo
Nhiều người không tin là dùng dưa hấu có thể sạc được pin điện thoại di động.

Dưới đây chính là cách để sạc pin điện thoại bằng dưa hấu, từng được thử nghiệm thành công.

Chuẩn bị

- 1 quả dưa hấu nguyên (chưa bổ).

- 1 túi muối trắng.

- 1 thau đá lạnh.

Hướng dẫn cách làm

- Trước tiên, bạn dùng một chậu lớn hoặc thau to, bỏ quả dưa hấu nguyên vỏ vào bên trong. Xong thao tác này thì đổ đá lạnh vào. Chú ý đổ đá tới độ cao bằng khoảng nửa độ cao của thau/chậu đựng dưa.

- Bạn đổ thêm nước vào trong, chú ý không đổ quá nhiều, dừng ở mức nửa thau/chậu. Sau đó rải tiếp muối vào, rắc xung quanh quả dưa để muối ngấm đều, đảo nhẹ nếu thấy muối khó tan.

Sau khi đặt nguyên quả dưa vào trong thau đá lạnh, bạn rắc muối vào cùng.

- Ngâm vài phút để dưa mát. Chú ý nên xoay đều dưa để đá tiếp xúc hết, làm mát toàn diện. Sau khi thấy dưa đã lạnh, bạn lấy cục sạc có nối dây sạc với điện thoại ra, tìm điểm lạnh nhất trên bề mặt quả dưa để cắm sạc.

- Trong trường hợp chưa thấy hiển thị biểu tượng "đang sạc" trên màn hình điện thoại, bạn bỏ thêm đá hoặc thêm muối. Có thể do dưa chưa đủ lạnh hoặc nước chưa đủ mặn nên chưa có hiệu quả.

Khi nước đá làm dưa lạnh, dùng một đầu sạc cắm vào dưa, đầu còn lại nối với điện thoại.

- Sau khi thêm đá hoặc thêm muối, bạn chờ 20 - 30 phút thì cắm lại. Tiếp tục tìm điểm lạnh nhất trên bề mặt quả dưa và cắm sạc vào. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo sạc pin.

- Bạn chỉ cần để như vậy tới khi nào đầy pin hoặc mất trạng thái "đang sạc" là được. Trường hợp sạc chưa đầy mà mất biểu tượng này, chỉ cần thêm đá và muối vào là có thể tiếp tục sạc.

Khi dưa đủ lạnh, nước đủ mặn, cắm sạc điện thoại và dưa hấu sẽ hiển thị thông báo "đang sạc" như thế này.

Khi chưa thử, sẽ có người cho rằng cách làm này là "hoang đường", thiếu khoa học. Song, thực tế đã có rất nhiều người thử nghiệm thành công. Thậm chí sau khi sạc xong, dưa cũng không hề tổn hại, vẫn ăn được như bình thường và nước đá có thể sử dụng để lau rửa đồ vật.

Video thử nghiệm sạc pin điện thoại bằng quả dưa hấu. (Video: Giang Trần).