Tượng đài silat Việt Nam - Huỳnh Thị Thu Hồng qua đời ở tuổi 35

Sáng hôm qua 4/2, tượng đài silat Việt Nam - Huỳnh Thị Thu Hồng đã qua đời khi mới 35 tuổi vì bệnh nặng. Điều này để lại niềm xót thương vô bờ bến cho người hâm mộ.

Huỳnh Thị Thu Hồng phát hiện mình bị UT cổ tử cung giai đoạn 3 chỉ cách đây khoảng 10 ngày. Bệnh tình diễn biến nhanh, tượng đài Pencak Silat Việt Nam trút hơi thở cuối cùng vào lúc 6h40 sáng ngày 4/2, khi mới 35 tuổi..

Tượng đài silat Việt Nam - Huỳnh Thị Thu Hồng qua đời ở tuổi 35 vì bệnh ung thư cổ tử cung

HLV Văn Hùng là người dẫn dắt Thu Hồng trên tuyển quốc gia từ năm 2004. Sau hơn 10 năm gắn bó, hai thầy trò có nhiều kỷ niệm vui buồn, khi cùng nhau tham dự các giải đấu quốc tế. Trước sự việc trên, ông Hùng tỏ ra rất đau buồn:

"Thầy trò tôi cũng có rất nhiều kỷ niệm khi tham gia các giải vô địch thế giới 2004, 2007 hay SEA Games 2005. Hồng là vận động viên thi đấu rất tốt, xứng đáng thay thế Trịnh Thị Mùi khi nghỉ thi đấu ở hạng 55 kg. Hồng là trụ cột của Silat Việt Nam trong khoảng từ năm 2004 đến 2010, khi gần như không có đối thủ ở cả trong nước và quốc tế. Hồng là người sống rất nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn cố gắng tốt nhất ở các bài tập luyện về lực và sức".

Thu Hồng được coi là tượng đài của silat Việt Nam trong thập niên đầu thế kỷ XXI. Cô là người An Giang, có niềm đam mê võ thuật từ nhỏ và bắt đầu gắn bó với bộ môn silat khi lên 13 tuổi. Năm 2000, Hồng để vuột tấm HCV giải trẻ toàn quốc, nhưng năm sau đó đã giành đươc HCV này.

Thu Hồng giành được rất nhiều chiến tích khi còn thi đấu

Cô đã trở thành một trong những vận động viên giành nhiều huy chương nhất cho thể thao An Giang và Việt Nam. Trong hơn 15 năm tập luyện và thi đấu, Hồng giành 8 HCV các giải quốc tế, 6 HCV quốc gia và nhiều huy chương khác. Năm 2009, Hồng lập hat-trick HCV tại Đại hội Võ thuật châu Á ở Thái Lan, Đại hội Thể thao châu Á trong nhà tại Việt Nam và SEA Games 25 ở Lào.

Sau khi giải nghệ, Thu Hồng chuyển sang công tác huấn luyện và đang dẫn dắt tuyển silat An Giang. Hồng và các học trò vừa giành được 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ tại giải vô địch toàn quốc 2020.

Bảng vàng thành tích của Huỳnh Thị Thu Hồng: 8 HCV các giải quốc tế, 6 HCV giải quốc gia, giải trẻ. Năm 2009, Thu Hồng đã lập được hat-trick HCV tại 3 giải đấu quốc tế liền kề (Đại hội Võ thuật Châu Á lần 1 tại Bangkok (Thái Lan); ASIAN Indoor Games 3 (tại Việt Nam) và SEA Games 25 (tại Vientiane - Lào).

Tổng hợp