Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu và hóa giải để làm nhà và cưới hỏi

Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi và hóa giải Kim Lâu như thế nào để có thể làm nhà, cưới hỏi? Tất cả sẽ được Webtintuc giải đáp tại đây.

Từ xưa ông bà có quan niệm xem ngày tốt lành, chọn năm thuận để làm hai việc lớn với mong muốn có thể tránh được tai ương, vận hạn đến với bản thân và gia đình. Việc chọn tuổi có ý nghĩa rất quan trọng để tính toán tuổi đó có hợp với việc dựng vợ gả chồng hay làm nhà năm đó hay không?

Kim Lâu là gì?

Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu và hóa giải để làm nhà và cưới hỏi - Ảnh 1
Tuổi Kim Lâu là gì?

Khi làm một trong hai việc đại sự của cuộc đời, các cụ thường khuyên nên chọn ngày lành tháng tốt, năm thuận với mong muốn loại bỏ những tai ương, tìm kiếm vận may mắn cho bản mệnh và gia đình.

Bên cạnh đó cũng có những tuổi tốt, những tuổi xấu để tránh. Đặc biệt, khi phạm phải Kim Lâu thì hầu hết mọi việc lớn sẽ cần tránh làm trong năm đó.

Tuy nhiên, cũng có quan niệm cho rằng tuổi Kim Lâu là tuổi đẹp phù hợp cưới xin vì Kim là Vàng, Lâu là nhà. Hay hiểu đơn giản sẽ là nhà vàng. Vì vậy, con cháu của vua chúa thời xưa luôn chọn tuổi này để cưới hỏi với mong muốn cuộc sống giàu sang, sung túc đến cuối đời.

Vậy Kim Lâu là gì? Kim Lâu chính là năm xấu, gây ra nhiều bất lợi cho những mưu tính công việc. Đặc biệt, những việc đại sự như làm nhà, cưới hỏi, làm ăn,…Nếu như cố tình làm thì sẽ gặp nhiều trắc trở và khó khăn. Tuy nhiên, Kim Lâu là vận hạn có thể tránh nếu như bạn biết cách tính tuổi để không phạm Kim Lâu nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Trong hạn Kim Lâu sẽ bao gồm 4 loại:

 • Phạm Kim Lâu thân: Gây tai họa cho bản mệnh, nếu ập xuống thì người có tuổi phạm sẽ là người gánh chịu nặng nề nhất (Kị chính bản thân mình)
 • Phạm Kim Lâu thê: Gây tai họa cho người vợ của người phạm Kim Lâu thê. Người thân là chồng sẽ gánh chịu hậu quả (Kị vợ)
 • Phạm Kim Lâu tử: Gây tai họa cho cả vợ của người phạm kim lâu (Kị con)
 • Phạm Kim Lục súc: Đây chính là hạn không liên quan đến con người mà chỉ gây họa đến gia súc vật nuôi trong gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế (Kị chăn nuôi gia súc)

Cách tính tuổi Kim Lâu

Cụ thể hạn Kim lâu được tính đơn giản nhất là cách tính 1, 3, 6, 8 Kim Lâu. Bằng cách lấy tuổi mụ của ma (nếu làm nhà), tuổi mụ của nữ (kết hôn) chia cho 9. Nếu kết quả chia hết không dư hoặc có dư không không phải các số dư 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim Lâu.

 • Nếu phép chia dư là 1 – phạm Kim Lâu thân
 • Nếu phép chia dư là 3 – phạm Kim Lâu thê
 • Nếu phép chia dư là 6 – phạm Kim Lâu tử
 • Nếu phép chia dư là 8 – phạm Kim Lâu súc

Hóa giải Kim Lâu

Kinh nghiệm truyền tai nhau để tránh những điều không may mắn trong việc làm nhà, cưới hỏi khi phạm phải những điều cấm kỵ là phạm Kim Lâu, phạm Hoang Ốc và phạm Tam Tai. Nếu phạm 1 trong 2 hạn đó sẽ vô cùng đáng sợ ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, sự nghiệp thậm chí đến tính mạng.

Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu và hóa giải để làm nhà và cưới hỏi - Ảnh 2
Giải hạn Kim Lâu

Cách hóa giải Kim Lâu khi xây nhà

Nếu gặp năm Tứ Kim Lâu nhưng bạn vẫn muốn xây nhà cách hóa giải hạn Kim Lâu chính là “mượn tuổi". Cách này có nghĩa là bạn sẽ không đứng ra làm nhà mà nhờ một người có tuổi đẹp hợp trong đó mà không phạm Kim Lâu. Người mượn tuổi sẽ nắm vai trò là chủ nhà từ việc: Cúng bái, động thổ, tổng coi vậy xây dựng, nhập trạch.

Hết năm đó khi bạn hết Kim Lâu thì mới có thể làm có thể làm thủ tục mua bán âm để chuyển quyền sở hữu mới đó sang cho mình.

Cách hóa giải Kim Lâu khi cưới hỏi

Nếu người phụ nữ phạm hạn Kim Lâu mà không thể thay đổi thời gian cưới sang năm sau thì có thể áp dụng cách giải cưới như sau:

 • Cưới 2 lần – xin dâu 2 lần: Đây chính là cách bạn hóa giải được việc “đứt gánh giữa đường" hay ra những điều không may mắn trong mối quan hệ hôn nhân khi phạm phải.
 • Chờ qua ngày đông chí: Theo dân gian nếu năm đó năm xấu không được tuổi, được ngày có thể chờ qua đông chí để tiến hành cưới hỏi.
 • Nếu nữ chỉ phạm Kim Lâu lấy chồng thì cũng nên chờ qua sinh nhật âm của năm đó.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây các bạn nắm rõ hơn về tuổi Kim Lâu là gì và cách hóa giải vận hạn để thực hiện hai việc lớn của cuộc đời. Đây là những điều kiêng kỵ các bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi quyết định để có thể đón nhận nhiều may mắn, tài lộc trong mọi việc.