Tuổi Hợi hợp hướng nào? Xem hướng nhà hợp tuổi Hợi nam, nữ mạng

Tuổi Hợi hợp hướng nào? Cách xem hướng nhà hợp tuổi Hợi chính xác để gia chủ có nhiều may mắn ra sao. Cùng luận giải trong bài viết sau:

Tổng quan về tuổi Hợi

Tuổi Hợi hoàn chỉnh cho đến nỗi người khác nhìn vào tưởng họ là kẻ tự phụ. Những người đó đã lầm to. Tuổi Hợi vị tha và không hề nghĩ mình ở cửa trên trước người khác. Tuổi này đùm bọc bạn bè và gia tộc, và chịu khổ nhọc để cho người khác được hạnh phúc. Giúp người là hạnh phúc thực sự của tuổi Hợi, nhìn thấy người ta vui thì tuổi này mới vui. Nhưng thực tế phủ phàng cho tuổi Hợi là không ai biết đến và tán thưởng việc này.

Tuổi Hợi quá tử tế và rộng lượng như một vị thánh hiền nên dễ bị kẻ xấu làm hại hoặc lợi dụng! Tuổi Hợi biết trọng người nên làm bạn với tuổi này là hưởng trọn đức tính nổi bật của tuổi đó. Mặc dù vui vẻ như đã nói, tuổi Hợi cũng có lúc cau có nếu có ai bảo là họ đang có một điều gì đó mờ ám. Nhưng cũng là đúng cho tuổi này thôi! Tuổi Hợi không ưa mấy kẻ làm tài lanh dạy khôn mình mà chỉ thích làm những gì mình thấy phải làm. Đã có tiếng tăm, tuổi Hợi lại thông minh cực độ. Tuổi này vừa học vừa chơi, vừa tìm tòi để bổ sung kiến thức.

Tuổi Hợi hợp hướng nhà nào?

Bản mệnh Hợi cũng mê ăn mê uống khiến cho người ta trêu là tuổi mê ăn trong mười hai con giáp! Thức ăn thức uống phải là thượng hạng. Vì có tấm lòng vàng, tuổi này là người bạn đời tuyệt vời của bạn. Tuy vậy, tuổi Hợi có tính phân biệt trong đối xử, ai thích họ thì họ đáp ứng lại vô vàn, người không thích họ thì họ giả lơ không nói tới. Điều khuyên cho tuổi Hợi là nên mở rộng cuộc sống hoạt động ra hơn nữa. Càng đem bản thân mình hội nhập vào dòng người muôn dạng thì tuổi Hợi lại càng nổi hơn.

Tuổi Hợi hợp hướng nào? 

Hướng hợp tuổi Đinh Hợi 1947, 2007

 • Ngũ hành: Ðất trên mái nhà (Ốc thượng Thổ)
 • Nam mạng thuộc cung: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
Nam mạng
Nữ mạng
Hướng hợp - Hướng Tây Bắc (Diên niên) - Hướng Đông Bắc (Sinh khí) - Hướng Tây (Thiên y) - Hướng Tây Nam (Phục vị) - Hướng Bắc (Sinh khí) - Hướng Đông (Diên niên) - Hướng Nam (Thiên y) - Hướng Đông Nam (Phục vị)
Hướng bếp Gia chủ tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên). Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ), nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).
Hướng bàn thờ Ngoài việc xét theo nguyên tắc tọa cát hướng cát để đặt bàn thờ, gia chủ cũng không thể quên các yếu tố gồm: Chọn vị trí trung tâm hoặc tầm cao của căn nhà để đặt bàn thờ, tránh các khu vực như nhà vệ sinh, gầm cầu thang. Bên cạnh xét theo cung mệnh, nguyên tắc tọa cát hướng cát theo phong thủy bát trạch. Gia chủ nên chú ý đặt bàn thờ dựa vào tường bê tông chắc chắn. Tuyệt đối không đặt bàn thờ dựa vào cửa sổ, cửa kính.
Hướng phòng ngủ Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam.

Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam.

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp hướng nào?

 • Ngũ hành: Mệnh Hoả (sơn đầu hỏa - lửa trên núi)
 • Nam mạng thuộc cung: Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Khảm, hành Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh
Nam mạng Nữ mạng
Hướng hợp - Tây Nam (Phục Vị) - Tây Bắc (Diên Niên) - Tây (Thiên Y) - Đông Bắc (Sinh Khí) - Đông Nam (Sinh Khí) - Nam (Diên Niên) - Đông (Thiên Y) - Bắc (Phục Vị)
Hướng bếp Với gia chủ nam tuổi Ất Hợi thì các hướng bếp sau đây là phù hợp: Tây - Thiên y, Tây Bắc - Diên niên. Các hướng có thể đặt bếp nấu trong trường hợp của nữ Ất Hợi có thể kể đến gồm: Đông Nam - Sinh Khí, Đông - Thiên y.
Hướng bàn thờ Tuổi nam Ất Hợi cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ theo các hướng: Đông Bắc - Sinh khí, Tây Nam - Phục vị. Tuổi nữ Ất Hợi cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ theo các hướng: Nam - Diên niên, Bắc - Phục vị.
Hướng phòng ngủ Theo cung mệnh của gia chủ nam Ất Hợi, hướng đặt giường phù hợp sẽ là Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc. Đầu giường cần tránh đặt hướng thẳng với cửa ra vào và tránh thẳng với gương soi. Theo cung mệnh của gia chủ nữ Ất Hợi, hướng giường ngủ tốt nên là Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào?

 • Ngũ hành: Thuỷ (Đại hải thuỷ - Nước biển lớn)
 • Nam mạng thuộc cung: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh
Nam mạng Nữ mạng
Hướng hợp - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị) - Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Diên Niên) - Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Diên Niên) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị)
Hướng bếp Tuổi nam Quý Hợi nên đặt bếp ở các hướng sau theo nguyên tắc tọa hung hướng cát gồm: Tây Bắc được Thiên Y, Tây được Diên Niên. Hướng bếp cần chọn để đón đại cát cho gia đình và bản thân có thể kể đến như: Tây bắc - Sinh khí, Tây - Phục vị.
Hướng bàn thờ Nam gia chủ Quý Hợi nên đặt bàn thờ theo một trong hai hướng gồm: Tây nam - Sinh khí, Đông Bắc - Phục vị. Cũng áp dụng tọa cát hướng cát giống nam mạng, gia chủ nữ Quý Hợi có thể đặt bàn thờ theo các hướng: Tây Nam - Thiên y, Đông Bắc - Diên niên.
Hướng phòng ngủ Với tuổi nam Quý Hợi các hướng ưu tiên gồm Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị) và Tây Nam (Sinh Khí). Với người nữ tuổi Quý Hợi thì hướng giường nên đặt sẽ là hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị) và Tây Nam (Thiên Y).
 
Tuổi Quý Hợi hợp hướng gì để làm nhà

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp hướng nào?

 • Ngũ hành: Vàng trang sức ( hay Thoa xuyến Kim)
 • Nam mạng thuộc cung: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
Nam mạng Nữ mạng
Hướng hợp - Tây Bắc (Diên Niên) - Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Nam (Phục Vị) - Tây (Thiên Y) - Bắc (Sinh Khí) - Đông (Diên Niên) - Đông Nam (Phục Vị) - Nam (Thiên Y)
Hướng bếp Có thể đặt bếp tại các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Có thể đặt bếp tại các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).
Hướng bàn thờ Xem xét theo nguyên tắc tọa cát hướng cát, gia chủ nam Tân Hợi nên đặt bàn thờ theo các hướng: Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, tọa Đông Bắc hướng Tây Nam.  Nữ mạng Tân Hợi cần phải dựa theo nguyên tắc tọa cát hướng cát nhằm xác định được bàn thờ. Ngoài ra, bàn thờ gia tiên nên được đặt ở vị trí cao nhất nhằm thu hút tối đa vận may từ ông bà tổ tiên phù hộ.
Hướng phòng ngủ Gia chủ mang mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ (Đông Bắc; Tây Nam). Gia chủ mang mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ (Đông Bắc; Tây Nam).
 
Tuổi Tân Hợi hợp nhà hướng nào

Tuổi Kỷ Hợi 1959, 2019 hợp hướng nào?

 • Ngũ hành: Bình địa mộc (hay Cây/gỗ ở đồng bằng)
 • Nam mạng thuộc cung: Khôn Thổ
 • Nữ mạng thuộc cung: Khảm Thủy
Nam mạng Nữ mạng
Hướng hợp - Tây Bắc (Diên Niên) - Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Nam (Phục Vị) - Tây (Thiên Y) - Bắc (Phục Vị) - Đông (Thiên Y) - Đông Nam (Sinh Khí) - Nam (Diên Niên)
Hướng bếp Trường hợp này có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Trường hợp này có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).
Hướng bàn thờ Bàn thờ gia tiên là nơi rất trang trọng. Vì vậy, cần phải được đặt tại những nơi đẹp nhất trong nhà theo nguyên tắc tọa cát hướng cát. Ngoài ra, bàn thờ không được đặt đối diện với cửa chính kẻo gia chủ rất dễ gặp phải tai ương bất ngờ. Nữ mạng Kỷ Hợi cần phải được đặt tại những nơi đẹp nhất trong nhà theo nguyên tắc tọa cát hướng cát. Ngoài ra, bàn thờ không được đặt đối diện với cửa chính kẻo gia chủ rất dễ gặp phải tai ương bất ngờ.
Hướng phòng ngủ Gia chủ mang mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy (hướng Bắc). Gia chủ mang mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy (hướng Bắc).

Trên đây là luận giải về tuổi Hợi hợp hướng nào. Hy vọng gia chủ tuổi Hợi đã có được lựa chọn hướng nhà phù hợp cho mình thông qua bài viết trên.