Từng đổ vỡ hôn nhân, người đàn ông tự nhận gia trưởng, đi chợ ngày nào đưa tiền cho vợ ngày nấy

Dù đăng ký tham gia show tìm kiếm bạn đời song người đàn ông nọ luôn tỏ thái độ bất hợp tác, hành xử thô lỗ. Kết cục khiến khán giả đều hả hê, vui sướng bởi chẳng ai muốn nhìn khách mời nữ phải chịu thiệt, uất ức cả.

Cặp đôi mới gây bão trên mạng xã hội trong mấy ngày gần đây là Tài Nhục Cẩm (42 tuổi) và chị Nguyễn Thị Trúc Linh (41 tuổi). Tham gia số mới nhất của chương trình Hẹn ăn trưa, cả hai mang đến nhiều cảm xúc lẫn lộn cho người xem.

Khách mời nam của chương trình lần này là anh Tài Nhục Cẩm (42 tuổi), làm nghề kinh doanh giày dép tại TP Hồ Chí Minh
Còn chị Nguyễn Thị Trúc Linh (41 tuổi) lại sống và làm việc tại Bình Dương

Theo đó, cả hai đều từng "một lần đò" và có con riêng nên mong muốn đến với chương trình này để tìm một nửa mới, cùng đi hết đoạn đường còn lại. Khách mời nam của số này là anh Cẩm, hiện kinh doanh giày dép, sống cùng mẹ già 80 tuổi và cậu con trai 8 tuổi tại TP Hồ Chí Minh.

Anh Cẩm tâm sự, ngày xưa đến tuổi lấy vợ, bị hối thúc nên "lấy đại" một người, kết cục là ly thân 6 năm và mới chính thức ly dị gần đây. Chia sẻ lí do chia tay người cũ, anh cho hay, cô này tiêu xài hoang phí, không biết vun vén gia đình, trong khi đó, anh là người gia trưởng, khó tính trong chuyện tiền nong.

Anh Cẩm chia sẻ, đã ly thân được 6 năm, mới quyết "dứt áo ra đi" mãi mãi mới đây
Ngày xưa trót "lấy đại" một người nên hôn nhân của anh "sớm nở chóng tàn"
Tự nhận bản thân là người gia trưởng, khó tính trong chuyện tiền bạc nên dẫn đến bất đồng trong mối quan hệ trước

Còn chị Linh ly hôn chồng được 9 năm, do người đàn ông không thành thật, có mối quan hệ ngoài luồng. Cuộc hôn nhân với chồng cũ giúp chị có 2 cô con gái xinh đẹp: một đã 23 tuổi còn người năm nay mới 16. Hiện chị sống và làm việc tại Bình Dương cùng con gái út.

Chị cũng chia sẻ, mình sống tình cảm, lấy chồng chỉ muốn "chui vào nách chồng ngủ và không chịu nằm riêng", tuy nhiên, anh Cẩm lại trái ngược hoàn toàn, phũ thẳng mặt quan điểm của khách mời nữ. Anh cho hay "mình ngủ một mình quen rồi", vợ chỉ được nằm kế bên, tuyệt không cho ôm ấp.

Tự nhận mình khá tình cảm, chị Linh tâm sự nếu lấy chồng về chị muốn "chui vào nách chồng ngủ và không chịu nằm riêng"
Trái ngược với chị Linh, anh Cẩm tỏ ra cứng nhắc, khô khan bởi đã quen nằm một mình, "ngủ kế bên thôi không có được ôm"

Chưa hết phũ, sau khi tấm màn xem mặt được mở ra, anh Cẩm hồn nhiên chào đối phương là "chị" khiến mọi người trong khán phòng phải đứng hình, ái ngại.

Từ bài học cũ, anh Cẩm cẩn thận hỏi chị Linh về việc quản lí tiền nong trong gia đình. Theo anh, tiền ai kiếm thì người nấy xài, "nước sông không phạm nước giếng", nếu chị cần đi chợ thì anh sẽ đưa tiền nhưng với con số nhất định.

Trước quan điểm của đàng trai, chị Linh phản bác: "Em nghĩ rằng khi đã lấy nhau thì ai giữ tiền cũng được nhưng phải đảm bảo sự chính xác. Ai muốn tiêu cái gì cũng phải bàn bạc với đối phương. Em không muốn 'tiền ai nấy xài' vì mình đã sống chung nhà, cơm nước cùng nhau thì tiền nong cũng phải cùng nhau chia sẻ".

Tư tưởng bất đồng khiến hai khách mời tranh cãi kịch liệt, chẳng chịu nhường nhau đến mức "bà mối" của chương trình phải khuyên ngăn. Nữ MC cho rằng, anh Cẩm nên bớt gia trưởng, biết san sẻ, quan tâm vợ hơn, có vậy hôn nhân mới bền lâu.

Người đàn ông này còn yêu cầu vợ đi chợ bao nhiêu thì đưa tiền bấy nhiêu

Hai người xảy ra tranh cãi vì bất đồng quan điểm trong việc quản lý tài chính

Không quá khó đoán khi đến cuối, cả hai từ chối bấm nút hẹn hò. Anh Cẩm liên tục nói không có cảm nhận gì về người phụ nữ 41 tuổi này. Còn chị Linh lắc đầu ngao ngán "cũng được nhưng quá bảo thủ, khép mình, không phù hợp" với bản thân.

Kết thúc chương trình, cặp đôi đều không đồng ý bấm nút hẹn hò vì anh Cẩm liên tục cho rằng mình không có cảm xúc gì với chị Linh cả.
Về phần chị Linh, chị nhận xét đối phương "cũng được chứ không phải không có gì", tuy nhiên, do anh này quá bảo thủ và khép mình nên chị cảm thấy không phù hợp.

Trước thái độ đi xem mắt "có một không hai" của người đàn ông này, dân mạng bàn tán rôm rả, đa phần chỉ trích gay gắt dưới phần bình luận của tập mới nhất.

"Giờ còn kiểu đàn ông ngày nào đi chợ đưa vợ bấy nhiêu hả, dạng này né sớm không thôi khổ cả đời",

"Anh này nên ở một mình thôi đừng kiếm vợ nữa. Tốn công!",

"Đã khô khan, không ga lăng, không biết cách cư xử mà còn khó tính, gia trưởng thì thua!"...

Hiện tập mới nhất vẫn gây mưa gió trên cộng đồng mạng. Họ truyền tay nhau và thi nhau bày tỏ ý kiến cá nhân về hôn nhân. Không ít người chúc chị Linh sớm tìm được người phù hợp, yêu thương và quan tâm sống nốt phần đời còn lại.

Nhung Đỗ/ TH