Tuấn Hưng lên tiếng về việc chia tiền quyên góp đêm nhạc cho Linh Lan

Trước phát ngôn của vợ 2 Vân Quang Long, Tuấn Hưng đã có chia sẻ thẳng thắn trên trang cá nhân, nam ca sĩ cảm thấy chuyện đi theo hướng tồi tệ.

Vài giờ trước, ca sĩ Tuấn Hưng – người tham gia đêm nhạc quyên góp cho gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long đã lên tiếng chia sẻ về sự việc lùm xùm gần đây.

Trước phát ngôn của vợ 2 Vân Quang Long rằng ban tổ chức đêm nhạc bắt cô mang chứng minh thư và giấy khai sinh của con đi nhận tiền, Tuấn Hưng cho rằng việc đang đi theo hướng không tồi tệ. Theo Tuấn Hưng, nhóm của anh tổ chức đêm nhạc tại phòng trà Không Tên và quyên góp được gần 300 triệu. Dự định sẽ gửi số tiền này tới bố mẹ, 3 con của Vân Quang Long nhưng vì dịch bệnh và vướng dịp Tết nên phải hoãn tới ra riêng.

Tuấn Hưng lên tiếng về việc chia tiền quyên góp đêm nhạc cho Linh Lan - Ảnh 1
Tuấn Hưng chia sẻ về số tiền quyên góp được giúp Vân Quang Long

Số tiền quyên góp được này tuy không lớn nhưng là tấm lòng của khán giả, Tuấn Hưng và tất cả các anh em nghệ sĩ. Vậy nhưng mọi chuyện đi quá xa:

Đến trường hợp của cô vợ thứ 2 thì ở đó có 1 cái gì đấy mà bản thân chúng tôi sau khi họp lại với nhau bàn với nhau thì quyết định rằng khi xuống thì sẽ gọi Linh Lan để gửi tiền cho bạn ấy mà không phải mình tới đưa 1 cuốn sổ hay mua bảo hiểm gì đó cho bé nữa“. Tuấn Hưng nói.

Tuấn Hưng lên tiếng về việc chia tiền quyên góp đêm nhạc cho Linh Lan - Ảnh 2
Nhóm nghệ sĩ quyết định gửi lại tiền cho Linh Lan để lo cho Helen thay vì mua bảo hiểm

Giọng ca ‘Tìm lại bầu trời" cho biết nhóm của anh gồm Lâm Vũ, Lương Gia Huy,… chỉ muốn mọi chuyện được dĩ hòa vi quý theo hướng tốt nhất cho gia đình, nhất là các con Vân Quang Long.

Tuấn Hưng bày tỏ sự bức xúc, cảnh cáo một Youtuber miền Tây lên tiếng chửi bới anh và các nghệ sĩ khác. Người này dùng lời lẽ thô tục, gọi nghệ sĩ là ‘đám nghệ sĩ, con này, thằng kia’, kém văn hóa. Anh cho rằng nếu im lặng thì người này càng được nước lấn tới, thiếu tôn trọng tất cả mọi người. Tuấn Hưng mong trên tất cả, khán giả, những người sáng suốt hãy thôi bàn tán, soi mói để gia đình Vân Quang Long được nhẹ lòng sau những mất mát.

Tuấn Hưng livestream về việc quyên góp cho gia đình Vân Quang Long

Nói thêm về việc vợ 2 Vân Quang Long tố BTC đêm nhạc bắt cô mang chứng minh thư và giấy khai sinh đi nhận tiền, ca sĩ Phan Đình Tùng đã gọi điện đối chất trực tiếp với Linh Lan. Nam ca sĩ khẳng định người nói lời này là anh em bên Canada, họ không hiểu về luật ở Việt Nam dẫn đến hiểu lầm. Anh yêu cầu Linh Lan đính chính lại không phải Lâm Vũ hay Lương Gia Huy bắt cô làm vậy, tránh để khán giả hiểu sai lệch về nghệ sĩ.

Tuấn Hưng lên tiếng về việc chia tiền quyên góp đêm nhạc cho Linh Lan - Ảnh 3
Phan Đình Tùng làm rõ việc yêu cầu Linh Lan mang chứng minh thư và giấy khai sinh đi nhận tiền.

Về phía Linh Lan, sau khi nhận số tiền 100 triệu từ quỹ ủng hộ đêm nhạc của các nghệ sĩ, cô đã quyết định trao lại số tiền này cho bố mẹ Vân Quang Long dưỡng già.

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979, là cựu thành viên nhóm nhạc nam nổi tiếng một thời 1088. Năm 2017, anh một mình sang Mỹ định cư và tập trung phát triển kinh doanh trong khi bà xã và con gái vẫn ở Việt Nam. Sau 1 năm kẹt lại ở Mỹ vì dịch, Vân Quang Long đột ngột qua đời vì đột quỵ vào chiều tối 29/12/2020. Vân Quang Long có 2 con chung với vợ cũ, 1 con gái với vợ thứ 2 là Linh Lan. Hiện tại, Linh Lan đang cố gắng từng ngày để chăm sóc tốt cho bé Helen.

Nguồn: Facebook nhân vật