Tuấn Hưng: ‘Có người hỏi tôi sao không bán xe hơi làm từ thiện'

Tuấn Hưng cùng các nghệ sĩ vừa ra mắt MV “Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng” để cổ vũ tinh thần mọi người trong mùa dịch.

Những ngày này, cả nước đang chung tay, góp sức cùng chiến đấu với dịch bệnh Covid-19. Với sức ảnh hưởng của mình, nhiều nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi gây quỹ, cũng như trực tiếp ủng hộ bằng tiền mặt, vật phẩm.

Tuấn Hưng và bạn bè của anh đã ủng hộ 10.000 khẩu trang y tế cho tập thể y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng tổ chức đêm nhạc livestream, quyên góp được hơn 100 triệu đồng.

Ai đứng ra kêu gọi lúc này không quan trọng

– Anh cùng các nghệ sĩ vừa ra mắt MV “Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng” để cổ vũ tinh thần mọi người trong mùa dịch. Trước đó, anh cũng nhận được sự ủng hộ khi đứng ra kêu gọi quyên góp. Cảm xúc của anh hiện tại như thế nào?

– Trong giai đoạn khó khăn này, ai đứng ra kêu gọi hay liên kết các nghệ sĩ không còn quan trọng. Tôi không nghĩ nhiều về vai trò của mình trong MV lần này cũng như trong những việc mình đã làm. Đây là lúc mọi người cần thể hiện lòng yêu nước, sự chia sẻ với cộng đồng. Đó mới là điều quan trọng.

Không lẽ bây giờ ai cũng chỉ lo giữ sức khỏe, chăm sóc cho bản thân mình. Thôi thì mình cứ làm. Ít nhiều cũng nhận được sự ủng hộ của bạn bè nghệ sĩ, khán giả, nên tôi quyết tâm làm. Tôi cũng không lo lắng gì nhiều.

– Điều gì khiến anh quyết định mời dàn Táo Quân tham gia, bên cạnh các đồng nghiệp ca sĩ?

– Đúng là ban đầu nhạc sĩ Lã Phong Lâm sáng tác bài hát này tặng riêng cho tôi. Nhưng tôi nghĩ phải lan tỏa nó rộng hơn bằng sự giúp sức của nhiều người khác.

Việc các anh chị nghệ sĩ hài nhận lời tham gia MV Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng khiến tôi khá bất ngờ. Trước đó tôi nghĩ mọi người bận rộn có thể sẽ không góp mặt được. Nhưng cuối cùng họ lại là những người ủng hộ nồng nhiệt nhất. Có những ca sĩ ban đầu nhận lời nhưng vào phút chót lại không tham gia được nữa. Tôi cũng rất tiếc. Nhưng dù thế nào mình vẫn phải cố gắng làm MV tốt nhất.

Với sự giúp sức của anh Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng, Xuân Hinh, chị Vân Dung, Thanh Thanh Hiền, tôi tin MV sẽ đủ sức lan tỏa đến mọi người, giúp nâng cao tinh thần lạc quan, đồng lòng.

Tuấn Hưng: ‘Có người hỏi tôi sao không bán xe hơi làm từ thiện - Ảnh 1

Tuấn Hưng: ‘Có người hỏi tôi sao không bán xe hơi làm từ thiện - Ảnh 2

Tuấn Hưng: ‘Có người hỏi tôi sao không bán xe hơi làm từ thiện - Ảnh 3
Tuấn Hưng cùng các nghệ sĩ hài thực hiện MV cổ vũ tinh thần trong mùa dịch.

– Thực hiện MV trong những ngày phải cách ly toàn xã hội, anh và ê-kíp gặp khó khăn ra sao?

– Thú thực ngay từ khi bắt đầu ý tưởng cho MV này đã gặp nhiều khó khăn. Lúc đó, anh Quang Thắng đang ở quê tránh dịch. Anh Xuân Hinh, chị Thanh Thanh Hiền cũng sợ ra khỏi nhà.

Phòng thu tôi đăng ký lúc đầu thì thông báo ngừng làm việc vì dịch. Nhưng kế hoạch đã có, không thể ngừng được. Tôi quyết định mua thêm một vài thiết bị cần thiết để lắp đặt phòng thu dã chiến. Tôi nghĩ mình nhất định phải ra mắt ca khúc này để gắn kết mọi người, cùng chung tay chống dịch Covid.

Cuối cùng chỉ có tôi, anh Xuân Bắc Tự Long đến trực tiếp phòng thu, còn những người khác đều tìm cách thực hiện phần hát của mình ở nhiều điều kiện khác nhau. Và rồi chúng tôi đã hoàn thiện sản phẩm mà các bạn mới thấy đó.