Tử vi tuổi Mão năm 2021: Chi tiết sự nghiệp - tài vận

Luận giải tử vi tuổi Mão 2021 gồm: Tân Mão 1951, Tân Mão 2011, Quý Mão 1963, Ất Mão 1975, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999 về sự nghiệp, tài vận, tình duyên trong năm Tân Sửu 2021 sắp tới.

TỔNG QUAN 2021 CỦA TUỔI MÃO

Nhìn về tổng quan, năm 2021 của người tuổi Mão sẽ có những định hướng mới để thích nghi với thời cuộc. Mỗi sự thay đổi trong công việc hay tiền bạc đều đòi hỏi con giáp này thay đổi theo. Vận số của người tuổi Mão ở năm Tân Sửu không quá vượng sắc. Có nhiều bất lợi phát sinh. Tuy nhiên, thách thức luôn đi kèm với cơ hội.

Con giáp này có thể thu hoạch được nhiều về mặt tình cảm. Tuy nhiên, trong năm 2021, Mão cũng phải đối mặt với không ít khó khăn. Cát vận và hung vận song hành, bạn cần sáng suốt và bản lĩnh mới có thể cải mệnh thành công.

Tử vi tuổi Mão 2021 không biến động nhiều, có hung cát đan xen . Về tổng quan, khó khăn có nhưng đều vượt qua được, may mắn không nhiều nhưng đến đúng thời điểm cần thiết.

CÔNG DANH – SỰ NGHIỆP

Người tuổi Mão bước vào năm Tân Sửu gặp phải hung tinh. Con giáp này đương đầu với nhiều trắc trở trong công việc. Vận trình thăng tiến long đong lận đận, công danh lên xuống thất thường. Cơ hội phát triển vốn nắm chắc trong tay song có thể vuột mất vào phút cuối. Mão còn bị gián đoạn trong lộ trình thăng quan tiến chức, khó có thể phất lên trong năm.

Tử vi 2021 cũng cho thấy sự thay đổi về công việc của người tuổi Mão. Bạn có thể thôi việc hoặc bị dồn vào thế mất việc, phải tìm việc mới. Song, quá trình bắt đầu lại cũng không được thuận buồm xuôi gió. Bản thân con giáp này cũng thiếu sự trau dồi kỹ năng, yêu cầu cao nên phải mất một thời gian dài mới khởi động lại được trạng thái.

Với những người khởi nghiệp hoặc tự mình kinh doanh, buôn bán, vì cục diện chung nên cũng bị đẩy vào thế khó khăn. Thực tế, nếu không có tầm nhìn xa trông rộng, Mão có thể thất bại, phá sản, sự nghiệp đi vào ngõ cụt. Ngược lại, có những con giáp thức thời, tỉnh táo, “biết nắm biết buông” mà bảo toàn được cục diện. Trong cái rủi, Mão có thể tìm được vận may. Ẩn trong thách thức luôn tồn tại cơ hội để bạn xoay chuyển tình tế.

Con đường tiến thân của Mão gặp trắc trở, vận trình công danh – sự nghiệp không hanh thông. Con giáp này cần phải nhìn xa trông rộng, tìm kiếm ngã rẽ mới.
Tháng quan vận vượng:
 • Tháng 6 âm lịch: Cục diện Bán Hợp với lưu nguyệt thúc đẩy hợp tác thuận lợi, đầu tư có lời, tuy nhiên khá vất vả, áp lực cực lớn.
 • Tháng 7 âm lịch: Lưu nguyệt Ám hợp với Mão Mộc, quan hệ tốt với lãnh đạo, được đề bạt thăng tiến.
 • Tháng 9 âm lịch: Quý nhân Lục Hợp thúc đẩy hợp tác thành công, đạt thành tích cao, mưu sự dễ thành.
 • Tháng 10 âm lịch: Tuổi Mão và lưu nguyệt hình thành cục diện Bán Hợp, có quý nhân phù trợ, công việc thuận lợi, khả năng thăng chức cao.
Tháng quan vận suy: 
 • Tháng 3 âm lịch: Cục diện Tương Hại khiến tiền bạc hao tổn, mưu sự khó thành.
 • Tháng 8 âm lịch: Xung với Thái Tuế, áp lực nặng nề, tự dựa vào sức mình vất vả muôn phần.
 • Tháng 11 âm lịch: Hình Thái Tuế khiến áp lực tinh thần lớn, dù có cơ hội phát triển sự nghiệp đi chăng nữa nhưng không đủ lực nên dễ đổ bể.

TÀI CHÍNH

Sự nghiệp bấp bênh, hiển nhiên tài chính của những chú mèo cũng bị ảnh hưởng. Tử vi tuổi Mão năm 2021 cho thấy con giáp này chịu nhiều tác động từ hung tinh. Bên cạnh đó, tính cách hào phóng, hoang phí cũng góp phần khiến cục diện tài chính bất ổn. Người tuổi Mão vốn không đặt nặng các vấn đề tiền bạc. Con giáp này không giỏi tính toán cũng như quản lý tiền nong.

Với người cầm tinh con mèo, tiết kiệm là khái niệm rất ít khi có. Dù kiếm được không ít nhưng Mão chi tiêu cũng nhiều. Trong năm Tân Sửu, cơ hội nâng cao tài vận bị thu hẹp. Người tuổi Mão không còn dư giả, rủng rỉnh như trước. Thời điểm may mắn nhất, bạn cũng cần tích lũy để đề phòng các sự cố xảy ra.

Đặc biệt là những ai làm ăn, buôn bán cần kiểm soát dòng tiền kỹ càng. Thay vì làm lớn, kiếm nhiều, bạn nên thu hẹp quy mô kiếm ít nhưng xác suất thành công cao. 2021 là giai đoạn con giáp này chi nhiều hơn thu. Vì thế so với các năm trước, động lực kiếm thêm của Mão cũng tăng lên.

Người tuổi Mão có nhiều khát vọng làm giàu trong năm Tân Sửu song hiệu quả chưa được như ý.
Tháng tài lộc vượng:
 • Tháng 3 âm lịch: Lợi cho Chính Tài (tức nguồn thu nhập chính), có quý nhân phù trợ, người làm công ăn lương có khả năng được tăng lương vào cuối tháng hoặc nhận được khoản trợ cấp nào đó. Người làm tư, làm chủ thì kinh doanh phát đạt, buôn may bán đắt.
 • Tháng 6 âm lịch: Lợi cho Thiên Tài (tức các nguồn thu phụ), hạng mục bất động sản sinh lời, tuy nhiên áp lực rất lớn.
 • Tháng 9 âm lịch: Chính Tài vượng, tốt cho các dự án về tài chính và bất động sản.
 • Tháng 10 và 11 âm lịch: Được quý nhân giúp sức, kinh doanh các ngành về ẩm thực, ăn uống, nước giải khát tăng mạnh về doanh thu. Có điều, cần làm ăn chân chính kẻo tiềm ẩn nguy cơ vi phạm pháp luật.
Tháng tài lộc suy:
 • Tháng 2 âm lịch: Áp lực kiếm tiền đè nặng lên vai, đừng “túng quá hóa liều”, làm giàu quá nhanh bằng trò cờ bạc đỏ đen hoặc đầu tư theo đám đông.
 • Tháng 5 âm lịch: Tinh thần lao dốc, làm việc thiếu tập trung, không có chí tiến thủ, tiền bạc tiêu hao nhiều, đa phần vì tiêu xài lãng phí.
 • Tháng 8 âm lịch: Mất tiền vì việc liên quan đến pháp luật, giấy tờ.

TÌNH CẢM

Đường tình duyên của người tuổi Mão trong năm 2021 có sự khởi sắc. Đây cũng là điểm sáng xuyên suốt năm Tân Sửu của con giáp này. Với người độc thân, đặc biệt là con giáp nữ, có nhiều duyên lành sẽ tìm tới. Mão liên tục được người khác tỏ tình. Tuy vậy, người cầm tinh con mèo lại “lắm mối tối nằm không”. Qua nửa đầu năm, bạn mới tìm được lương duyên, bước vào mối quan hệ nghiêm túc.

Các con giáp còn lẻ bóng cũng không coi trọng chuyện tình cảm. Mão chỉ giữ tư tưởng hẹn hò, chưa xác định kết hôn. Để đi tới hôn nhân, con giáp này còn cân nhắc nhiều yếu tố khác không chỉ giới hạn ở tình yêu.

Với những ai đã có cặp đôi, 2021 là một năm ổn định để đón hỷ sự. Nhất là với những cặp vì yếu tố ngoại cảnh mà trì hoãn chuyện vui. Đây là thời điểm cần thúc đẩy cưới xin để xung hỷ. Với vợ chồng tuổi Mão, tin lành quý tử sẽ tới, gia đình sớm có thêm thành viên trong năm “Trâu vàng”.

Tình duyên thuận lợi là điểm sáng của người tuổi Mão trong năm 2021.
Tháng vượng đào hoa: 
 • Tháng 5 âm lịch: Đào hoa cực vượng, nhân duyên khác giới tốt lành, chỉ cần chủ động ngỏ lời ắt tìm thấy hạnh phúc kề bên.
 • Tháng 6 âm lịch: Có nhân duyên tốt lành tìm đến, cần trân trọng từng khoảnh khắc. Nỗ lực níu giữ tốt hơn là buông tay lúc này.
 • Tháng 7 âm lịch: Nữ mạng nhân duyên cực tốt, có người thầm thương trộm nhớ. Nam mạng cần chủ động “tấn công” mới mong có được người trong mộng.
 • Tháng 11 âm lịch: Đào hoa vượng cho cả nam và nữ giới, gia đạo yên vui, đón tin mừng về chuyện con cái.
Tháng đào hoa suy: 
 • Tháng Giêng âm lịch: Gặp cạnh tranh về tình cảm hoặc có người theo đuổi nhưng bản thân chưa tiếp nhận tình cảm của họ.
 • Tháng 3 âm lịch: Áp lực về tinh thần, tình cảm thụ động, dễ bị lừa gạt.
 • Tháng 8 âm lịch: Trắc trở tình duyên, áp lực lớn, nếu không thể vượt qua, các cặp đôi sẽ chia ly trong tiếc nuối.

SỨC KHỎE

Một trong những may mắn mà người tuổi Mão được hưởng là sức khỏe tốt. Tử vi 2021 cho thấy con giáp này sau khi trải qua biến cố, biết chú ý giữ gìn và chăm sóc bản thân hơn. Tuy nhiên, người tuổi này vẫn cần từ bỏ một số thói quen xấu liên quan tới ăn uống. Hạn chế đồ ăn nhanh và ăn uống một cách khoa học, điều độ sẽ giảm được các chứng bệnh về dạ dày, tiêu hóa.

Bên cạnh đó, người tuổi Mão nam mệnh cũng cần hạn chế các đồ uống có cồn hay sử dụng chất kích thích. Ngay cả khi không bị ốm đau, con giáp này cũng nên tăng cường tập thể thao. Nếu không có thời gian và bận rộn, bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày một khoảng nhất định để vận động nhẹ nhàng. Yoga, thiền hoặc đi bộ cũng có thể cải thiện sức khỏe, nâng cao thể chất, trí lực.

Người tuổi Mão trong năm 2021 sức khỏe tốt, không có họa hạn liên quan tới thân thể.

Tử vi tuổi Mão 2021 theo năm sinh 

Tử vi 2021 Tân Mão - 1951 

Về sự nghiệp: Tân Mão 1951 trong năm Tân Sửu đã bước vào tuổi thất thập cổ lai hy nên bản mệnh không cần quá ganh đua trong mọi việc. Hãy thỏa mãn những gì mình đang có. Nếu như muốn đầu tư một lĩnh vực nào, tốt nhất nên trao đổi với con cái trong nhà nhằm tránh tốt đa việc bị lừa gạt. Về tình duyên: Vận tình duyên trong năm Tân Sửu của Tân Mão 1951 có thể tận hưởng những năm tháng yên bình. Bản mệnh hãy giữ tâm lý lạc quan, tích cực, luôn hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Về sức khỏe: Tình hình sức khỏe của người sinh năm 1951 không có vấn đề gì quá nguy hiểm. Nhưng bản mệnh cần cẩn thận khi sử dụng các vật dụng bằng kim loại, tránh cho bản thân bị thương.

Tử vi 2021 Tân Mão - 2011

Về sự nghiệp: Trong năm Tân Sửu 2021, người tuổi Tân Mão 2011 chủ yếu vẫn tiến triển đều đặn trong việc học tập mặc dù chưa có nhiều bứt phá. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên có những phương thức chỉ dạy hợp lý, không đặt ra những yêu cầu cao để gây áp lực với trẻ. Về tình duyên:  Vận tình duyên của bản mệnh tuổi 2011 khá tốt, có thể làm quen được với nhiều người bạn mới. Một số trẻ nhỏ còn rụt rè. Do đó, các bậc cha mẹ nên khuyến khích con cái nhiều hơn nhưng không nên bắt ép, dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý. Về sức khỏe:  Trẻ ở độ tuổi này đa phần không gặp vấn đề gì lớn về sức khỏe, tuy nhiên cần chú ý giữ gìn để tránh những căn bệnh vặt mỗi khi thay đổi thời tiết như viêm họng, sổ mũi, cảm cúm… Cha mẹ cần rèn luyện cho con có lối sống khoa học, tích cực vận động để phát triển thể chất.

Tử vi 2021 Quý Mão - 1963

Về sự nghiệp:  Tử vi tuổi Mão 2021 cho hay, vận công danh của tuổi Mão 1963 khá tốt. Nhưng bản mệnh sẽ không còn nhiều cơ hội để phấn đấu. Nguyên nhân chính là do tuổi tác khiến tham vọng giảm sút, bản mệnh không muốn tranh đấu mà thay vào đó dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc người thân trong gia đình. Về tình duyên:  Vận tình duyên của Quý Mão 1963 khá tốt. Bản mệnh dễ thu hút được một vài đối tượng khác giới nhưng sẽ khó đến được với người phù hợp. Với bản mệnh đã lập gia đình, quan hệ vợ chồng hạnh phúc. Hai bên biết cách khoan dung, cùng nhau vượt qua khó khăn. Về sức khỏe:  Tử vi tuổi Mão năm 2021 cho biết, Quý Mão 1963 nên cẩn thận với những vật nhọn nhằm tránh thương tích không đáng có.

Tử vi 2021 Ất Mão - 1975

Về sự nghiệp: Tuổi Ất mão trong năm Tân Sửu được dự báo công việc tiến triển đều đặn nhưng khó có những bước phát triển nhảy vọt. Cần kiên trì tiếp tục việc mà mình đang làm, chớ nên vội vàng muốn chứng tỏ bản thân, lấy lòng lãnh đạo vì như thế có thể gây phản tác dụng. Bản mệnh nên nâng cao kiến thức chuyên môn của mình nhằm tăng cường giá trị của bản thân. Về tình duyên: Trong năm Tân Sửu 2021, người tuổi Ất Mão vẫn có đào hoa nhất định nhưng không nhiều, nếu vẫn còn độc thân thì khó nên duyên với người khác. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và quan sát mọi người xung quanh nhiều hơn. Người đã có gia đình có một năm bình yên, không có nhiều sóng gió. Bạn và nửa kia của mình đã biết cách bình tĩnh trò chuyện để giải quyết mọi bất đồng trong cuộc sống gia đình. Về sức khỏe:  Trong cuộc sống hàng ngày, bản mệnh cần duy trì chế độ tập luyện, nghỉ ngơi phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe của bản thân. Ngoài ra, bản mệnh cũng không nên tham gia ẩu đả với người khác để tránh thương tích cơ thể

Tử vi 2021 Đinh Mão - 1987 

Về sự nghiệp:  Tử vi tuổi Mão 2021 cho biết, bản mệnh đã thoát khỏi Thái Tuế. Tuy nhiên lại dễ bỏ lỡ cơ hội phát triển, mở rộng sự nghiệp. Đinh Mão 1987 cần chú ý lắng nghe ý kiến đóng góp của người xung quanh nhiều hơn. Việc học hỏi từ người đi trước là vô cùng quan trọng. Đừng bao giờ ngại ngần việc này. Về tình duyên:  Trong năm Tân Sửu, bản mệnh Mão 1987 nếu còn độc thân sẽ có nhiều cơ hội tình cảm với người khác giới. Tuy nhiên, hãy đừng vội vàng vì cho rằng mình khá lớn tuổi. Hôn nhân là chuyện cả đời nên nếu vội vã quá thì tương lai sẽ không tốt đẹp. Đối với bản mệnh đã có gia đình, cuộc sống trong hôm nay dễ nhận được hạnh phúc. Đinh Mão cũng luôn coi những người thân yêu là động lực để cố gắng hơn trong cuộc sống. Về sức khỏe:  Về cơ bản, Đinh Mão 1987 không gặp quá nhiều vấn đề về sức khỏe. Nhưng đối với người làm việc chân tay cần tuân thủ đúng an toàn lao động để có thể tránh được tai nạn đáng tiếc. Tử vi 2021 Kỷ Mão - 1999 Về sự nghiệp: Tuổi Kỷ mão trong năm Tân Sửu dễ đạt nhiều thuận lợi trong vận sự nghiệp nên có thể hoàn thành được nhiều mục tiêu đã đặt ra. Nhưng do vẫn còn trẻ, bản mệnh nên học hỏi nhiều điều, khiêm tốn lắng nghe để tránh tình trạng ngựa non háu đá. Trong năm Tân Sửu sắp tới, Kỷ Mão cũng dễ có nhiều cơ hội nhằm thể hiện bản thân hơn. ư Về tình duyên: Tử vi tuổi Mão 2021 dự báo, vận tình cảm của bản mệnh có nhiều biến động trong năm nay, bản mệnh dễ cởi mở hơn trong giao tiếp với bạn bè khác giới. Tuy nhiên, hãy cẩn thận trong việc quyết định tiến tới chuyện trăm năm với ai đó. Về sức khỏe: Kỷ Mão 1999 trong năm 2021 cần giữ cho mình một tinh thần thoải mái, lạc quan để đối diện với mọi khó khăn sắp tới trong cuộc sống.

Tử vi tuổi Mão năm 2021 theo tháng sinh

Tháng 1 âm lịch

Dương lịch: 12/02/2021 - 12/03/2021 Tử vi dự báo tháng Giêng tuổi Mão trong năm Tân Sửu có nhiều may mắn nhỏ, có thể khiến tâm trạng của bạn tăng cao như là thi cử tốt, kết quả công việc cao, tìm được đồ vật đã mất... Cho nên tháng Giêng là tháng rất đáng mong chờ của tuổi Mão.

Tháng 2 âm lịch

Dương lịch: 13/03/2021 - 11/04/2021 Tử vi tuổi Mão năm 2021 dự báo trong tháng 2 âm lịch thì bạn và người thân có thể cãi nhau, thậm chí nặng lời, để rồi sau này hối hận. Vì vậy, bản mệnh nên biết kiềm chế cảm xúc của mình và cố gắng nhường nhịn, đừng để mâu thuẫn phát triển đến lúc không thể kiểm soát được.

Tháng 3 âm lịch

Dương lịch: 12/04/2021 - 11/05/2021 Tháng này tuổi Mão có tình hình tài vận khá tốt, nghề tay trái mang lại nhiều khoản tiền lớn cho người tuổi Mão. Tuy nhiên, bản mệnh không nên đắc ý vênh váo nếu không sẽ chịu nhiều khó khăn. Nói chung nên học cách tiết kiệm và cẩn thận trong chi tiêu, quản lý tài sản hợp lý hơn trong tháng 3 âm lịch này.

Tháng 4 âm lịch 

Dương lịch: 12/05/2021 - 09/06/2021 Tử vi dự báo tâm tình đi xuống, cảm xúc bị những tin tức bên ngoài chi phối. Tháng này bạn nên hạn chế sử dụng internet, đòng thời có thể đi du lịch cho thoải mái đầu óc, và để giúp tâm trạng tốt lên.

Tháng 5 âm lịch 

Dương lịch: 10/06/2021 - 09/07/2021 Tháng này do tích cực làm việc chăm chỉ nên tuổi Mão nhận được sự tín nhiệm của người khác. Bên cạnh đó, tuổi Mão trong tháng 5 âm lịch dễ có điềm thăng chức, tăng lương. Qua đó giúp cho bản thân có cuộc sống tốt đẹp hơn về sinh kế.

Tháng 6 âm lịch 

Dương lịch: 10/07/2021 - 07/08/2021 Tử vi tháng 6 dự báo nữ mệnh tuổi Mão có thể gặp khó khăn, bận rộn với nhiều việc, con cái gia đình mà không nhận được sự chia sẻ từ người chồng. Từ đó dễ sinh ra áp lực, cãi vã Trong chuyện công việc cũng gặp nhiều vấn đề khiến cho bạn thân bạn mệt mỏi, đồng thời bị tiểu nhân phá đám, gây ảnh hưởng đến công việc của bản thân bạn.

Tháng 7 âm lịch 

Dương lịch: 08/08/2021 - 06/09/2021 Tuổi Mão có thể học được một số kỹ năm mới trong tháng này nhằm giúp ích cho công việc hiện tại của bản mệnh. Hãy nâng cao tối đa những kỹ năng cần có của bản thân để làm dày thêm năng lực của mình.

Tháng 8 âm lịch 

Dương lịch: 07/09/2021 - 05/10/2021 Tử vi tuổi Mão 2021 trong tháng 8 âm dự báo thời gian này tuổi Mão quá bận rộn, không có thời gian cho ăn uống và nghỉ ngơi. Hãy cân nhắc lại một chút về chuyện việc làm của mình. Mặc dù làm việc tương đối khó khăn nên bạn mới cần cố gắng nhiều. Tuy nhiên chúng ta cần phải có sức khỏe tốt thì có thể đạt được những thành công trong công việc được.

Tháng 9 âm lịch 

Dương lịch: 06/10/2021 - 04/11/2021 Tháng 9 tuổi Mão có thể đạt được những thành tựu trong lĩnh vực học tập, điều này khiến cho bạn tự tin hơn và có phần kiêu ngạo. Do đó, hãy biết kiềm chế bản thân, tích cực rèn luyện mình để có thể phát triển một cách tích cực hơn trong tương lai.

Tháng 10 âm lịch

Dương lịch: 05/11/2021 - 03/12/2021 Tử vi tháng này dự báo tuổi Mão vận tài lộc không được tốt; thu vào ít hơn, cho nên bạn cần phải tiết kiệm nhiều hơn và có thể nghĩ đến việc gửi ngân hàng để bảo toàn tài vận của mình. Bên cạnh đó, nên hạn chế các chi tiêu của bản thân. Đối với những thứ không cần thiết thì tốt nhất không mua để bảo vệ tài chính cho mình.

Tháng 11 âm lịch 

Dương lịch: 04/12/2021 - 02/01/2022 Vận trình trong cuộc sống của tuổi Mão lúc này có thoải mái, tràn ngập điều thú vị. Trong tháng 11 âm lịch của năm Tân Sửu người tuổi Mão dường như không gặp phải khó khăn gì.

Tháng 12 âm lịch

Dương lịch: 03/01/2022- 31/01/2022 Vận thế tháng này tuổi Mão tương đối ổn định, tháng 12 âm lịch thích hợp cho kinh doanh, cuộc sống cũng sẽ không gặp biến cố lớn mà sẽ trải qua nhiều chuyện thú vị hơn.

Nhìn chung, nếu nỗ lực cải thiện về phương diện công danh – tài vận, Mão sẽ có một năm yên bình. Con giáp này có lợi thế sức khỏe và năng lược tích cực từ chuyện tình cảm. Chỉ cần giữ vững sự lạc quan, những chú mèo hoàn toàn có thể nắm quyền chủ động về mọi mặt.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. Chúc bạn luôn lạc quan, vui vẻ và gặp nhiều may mắn!