Tử vi tuổi Mão trọn đời: mệnh cách, tài vận, tình duyên

Luận giải tử vi trọn đời tuổi Mão gồm: Kỷ Mão (1999), Tân Mão (2011), Quý Mão (1963), Ất Mão (1975), Đinh Mão (1987) về mệnh cách, tài vận, tình duyên để biết thêm về vận mệnh cuộc sống.  

Tổng quan tuổi Mão

Tuổi Mèo chân tướng lại là con Thỏ, muốn sửa lại cũng chẳng được. Rụt rè mà lại thu hút người khác. Khi gặp tuổi này, bạn sẽ muốn nâng chiều giống như con gấu bông của bản thân mình.

Cho nên đừng ngạc nhiên khi thấy người tuổi Mèo được nhiều người biết đến và bạn bè, bà con,dính líu không kể xiết. Với bản tính thương người, tuổi Mão khi yêu ai sẽ giống như yêu chính bản thân mình. Khi đã thích ai thì người tuổi Mão thường để cảm xúc lấn át mọi thứ. Bản mệnh đôi khi hay lý tưởng hóa các mối quan hệ, vì thế thường xuyên chịu thiệt về mặt tình duyên vì quá mơ mộng, xa rời với thực tế. Nhưng tuổi mèo bảo: ”Có mất mát gì đâu!” .

Tử vi tuổi Mão trọn đời: mệnh cách, tài vận, tình duyên - Ảnh 1
Tổng quan tuổi Mão

Khi thua trận phải rút quân, tuổi Mèo biết tập họp cơ sở bạn bè nòng cốt, điều chỉnh lối sống và phục hồi lại như thường. Người tuổi mèo rất xúc cảm nếu không muốn nói là yếu lòng, vì thế tuổi Mão luôn cần có chỗ dựa vững chắc trong cuộc sống. Mất sự an ủi đó và gặp ngang trái là họ phát khóc ngay, hay ngã ra bệnh. Không cần phải nói, người thuộc con giáp Mão thường không thích cãi vã, sẵn sàng nhịn cho qua cơn cảm xúc tiêu cực.

Tuổi này cũng tỏ ra tiêu cực và bất động – cốt để che dấu tâm sự bất an, hay oan ức của mình. Coi vậy chớ, bảo tuổi này thay đổi chuyện gì theo ý bạn khuyên thì không được đâu. Vì bản tính theo tử vi 12 con giáp tuổi Mão cho biết, con giáp luôn có suy nghĩ khác người, luôn muốn tự tìm hướng giải quyết.

Niềm hạnh phúc của con giáp này là được vui chơi trong chính căn nhà trang thiết bị đầy đủ theo ý họ. Thể diện của bản thân cũng rất quan trọng với người tuổi Mão. Đó là lý do khiến họ lúc nào cũng trông nổi bật hơn người khác. Bỏ tiền chơi sang? Không sai! Tuy nhiên, điều tuổi mèo cần nhất là biết đánh giá mình. Biết mình không đến nổi tệ thì đâu còn lo âu gì nữa. Biết người biết ta cộng thêm một ít can đảm nữa là đạt tới thành công.

 • Tam hợp: Hợi, Mùi, Mão
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão Dậu
 • Nghề nghiệp: Nhà văn, họa sĩ, ca sĩ, diễn viên, nhà chính trị, giám đốc nghiệp vụ
 • Thời vận: Suốt đời bình an, thời vận sẽ theo xu thế lên dần
 • Lời khuyên: Quá tỉ mỉ đối với người và sự việc, nên ức chế lòng đố kỵ, mở rộng lòng mình, phát huy ưu điểm trời phú cho sẽ có hy vọng thành công

Tài năng, tính cách tuổi Mão

Người tuổi Mão là người may mắn nhất trong 12 con giáp. Theo tử vi phương Đông, mèo tượng trưng cho sự trường thọ, khôn ngoan. Mèo cũng đại diện cho sự nhân từ, dịu dàng, đáng yêu.

Trong tử vi tuổi Mão, bản mệnh thường thích sống môi trường yên tĩnh, hòa thuận, thoải mái. Tính cách của người tuổi Mão khá kín đáo, yêu nghệ thuật, giàu óc phán đoán, thích hợp với công việc chính trị, hành chính. Nhưng cũng rất có duyên nếu đứng ra làm chủ hoạt động kinh doanh.

Tử vi tuổi Mão trọn đời: mệnh cách, tài vận, tình duyên - Ảnh 2
Tài năng, tính cách tuổi Mão

Người tuổi Mão nhìn bề ngoài điềm đạm, vững chắc nhưng dễ bị sụp đổ khi bị phê bình. Người tuổi Mão cũng là người rất biết hưởng thụ. Người tuổi Mão cũng là người giỏi giàu mình bằng vỏ bọc nho nhã, tử tế để đạt được những mục đích quan trọng. Người tuổi Mão luôn điêu luyện trong công việc, luôn hoàn thành mọi việc chóng vánh và tốt đẹp nhất.

Người tuổi Mão trong ấn tượng của mọi người có lẽ là người không biết làm việc xấu. Họ rất ít khi dùng những lời lẽ cay độc nói với người khác, hay cũng không bao giờ dùng những lời lẽ thô tục để giải thích một vấn đề. Họ có thể dùng sự chân thành của bản thân để đánh gục đối thủ. Biểu hiện bên ngoài của họ thường khiến cho nhiều người luôn tin tưởng. Khi có việc cần nhờ, người tuổi Mão sẽ mời bạn đến một quán ăn tốt nhất. Trong khi bạn đã cơm rượu no say, tay đang cầm điêu thuốc thơm thì cũng là lúc họ đưa ra yêu cầu, xin sự đồng ý của bạn, khi bạn giật mình tỉnh lại thì mọi việc coi như sự đã rồi.

Đối với bản mệnh con giáp Mão, họ ra tay rất điêu luyện. Đôi khi đối thủ chưa hiểu ra chân tướng sự việc thì tất cả mọi chuyện đã xong từ lâu.

Nam mạng tuổi Mão

Đối với nam mạng tuổi Mão, bản mệnh rất biết thông cảm với nỗi khổ của người khác. Anh ta không để người khác phải hụt hẫng. Anh ta biết cách chiều lòng người, nhưng lại không thích tỏ ra thắm thiết ở những nơi công cộng. Anh ta chú ý đến những tiến bộ của bạn.

Người nam tuổi Mão rất ân cần, lịch sự, giỏi giang. Tuy nhiên, nam mạng tuổi tuổi Mão có điểm yếu đó là thường tránh những chuyện khó khăn, rất biết đưa ra chiến thuật nhằm bảo vệ bản thân. Vì thế, trong gia đình thì bản mệnh tuổi Mão nam mạng thường không muốn gánh vác trách nhiệm nặng.

Nữ mạng tuổi Mão

Người con gái tuổi Mão đoan trang, suy nghĩ chu toàn, rộng lượng với bạn bè. Cô ta cũng hết sức nồng nhiệt, thông minh, ai ở bên cô đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Cô sống vì bạn bè. Nhưng khi mệt mỏi cô thường lặng lẽ tách khỏi cuộc chơi. Cô ta là người hiểu cuộc đời và biết cách tận hưởng cuộc sống. Khi mọi người đang cố gắng tiến lên phía trước, thì những cô gái tuổi Mão tự biết cuộc sống ngày mai của thế giới chính là ở đây, vì thế họ không bao giờ vội vàng, có thể an nhiên, bình thản nghỉ ngơi. Cô ấy còn có thể đem đến cho bạn một chén trà thơm, giúp bạn quên đi sự cạnh tranh điên cuồng đang diễn ra bên ngoài.

Người nữ tuổi Mão thường lấy người chồng có khả năng che chở, bảo vệ và duy trì cuộc sống khá giả cho cô.

Nói tóm lại, cô ấy là một người thực sự hiểu biết cuộc sống. Hơn nữa những người tuổi Mão, có thể đồng cảm được nỗi khổ của người khác. Họ không bao giờ khiến người khác mất hứng hoặc đứng ngoài nhìn mọi người khó khăn. Nữ mạng tuổi Mão biết khi nào nhường nhịn. Họ cũng là người có nghệ thuật rất cao trong những việc bảo vệ danh dự của mình và cho cả người khác. Nếu như có cách nào đó giúp bạn khó khăn thì những người tuổi Mão nhất định sẽ vui vẻ đi làm.

Tuổi Mão gồm những năm nào? 

Năm sinh Ứng với Ngũ hành
Kỷ Mão 1939, 1999 mệnh Thổ
Đinh Mão 1927, 1987 mệnh Hỏa
Ãt Mão 1915, 1975 mệnh Thủy
Quí Mão 1903, 1963 mệnh Kim
Tân Mão 1951, 2011 mệnh Mộc

Tử vi trọn đời tuổi Mão

Sự nghiệp – Tài vận

Xem tử vi tuổi Mão dự đoán, nhờ vào con mắt tinh tế, sự hiểu biết và thông minh của mình mà bản mệnh dễ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là những lĩnh vực liên quan đến chính trị và nghệ thuật. Họ là những người không thích sự cạnh tranh và luôn cố gắng dĩ hòa vi quý với mọi người xung quanh.

Phụ nữ tuổi Mão giỏi trong kinh doanh, thích giao tiếp với mọi người và có niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật. Đàn ông tuổi Mão với lòng kiên trì, sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm đã giúp họ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người này đa số hay bảo hủ, cố chấp, không nghe theo mệnh lệnh,lời khuyên của bất kì ai.

Nhờ vào sự khéo léo trong giao tiếp mà tuổi Mão xây dựng được mối quan hệ rộng rãi trong xã hội. Họ đa số là những người làm việc trong các lĩnh vực như hội họa, thiết kế, sáng tác âm nhạc hay trở thành những bác sĩ, y tá, nhà tâm lý học. Dù làm việc gì thì những người này vẫn luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn đặt lợi ích của mọi người lên hàng đầu.

Với tính cách ôn hòa, dịu dàng, tuổi Mão thường có cuộc sống an nhàn, bình yên. Họ biết cách xoay chuyển tình thế, biến xấu thành tốt. Vì thế, kể cả khó khăn trăm bề thì người tuổi Mão vẫn dễ dàng tháo gỡ mọi chuyện một cách êm đẹp. Người này sống rất thoải mái, phóng khoáng, họ chi tiêu hoang phí, sẵn sàng chia sẽ tài sản của mình cho bất kì ai gặp khó khăn. Cũng bởi tính cách này mà họ được nhiều người xung quanh yêu quý, tin tưởng.

Tử vi tuổi Mão trọn đời: mệnh cách, tài vận, tình duyên - Ảnh 3
Tử vi trọn đời tuổi Mão

Vận số người tuổi Mão với 12 năm

 • Người tuổi Mão gặp năm Tý: Năm này vận gặp Chính quan, hỉ khí đầy nhà, Phúc tinh chiếu mệnh, lại có Thiên đức lưu tâm, mọi việc đều tốt đẹp. Mặc dù trong năm có đôi chút khó khăn nhưng cũng không quá nghiêm trọng. Bản mệnh tháng 6 nên ở nhà di dưỡng tinh thần. Cuối năm, nhờ vào phúc phận của bản thân nên việc tốt đua nhau kéo đến. Có duyên thì làm giàu hết duyên thì bảo vệ bản thân được bình an. Năm này vì Tý và Mão đấu tranh với nhau, nên có chút trở ngại vì hình khắc, trong nhà có chút điều tiếng thị phi, nhưng mệnh gặp chính quan, nên mọi việc xấu đi qua việc tốt sẽ đến.
 • Người tuổi Mão gặp năm Sửu: Năm này tới vận xấu, luôn có gian nan vất vả. Mọi việc đều không thuận lợi. Gặp phải Kiếp đạo trong năm nên làm ăn kinh doanh đều thất bại, lưu lạc tứ phương. Người tuổi Mão trong năm này cũng cần chú ý đến sức khỏe, nếu không cẩn thận sẽ để lại lo lắng trong nhiều năm. Cuối năm vận xui cũng giảm bớt, mọi việc cũng có dấu hiệu thành tựu. Bản mệnh lúc này nên nắm chắc thời cơ để vận số tử vi người tuổi Mão thuận lợi, giảm thiểu tối đa họa hại.
 • Người tuổi Mão gặp năm Dần: Năm này gặp sao Bệnh chiếu mệnh, đặc biệt chú ý đến sức khoẻ, đói no thất thường, nên có chế độ ăn uống khoa học. Vì trong năm có Quan phù, nên thường có chuyện thị phi, tiểu nhân phá đám. Nhưng tuổi Mão nên biết, thị phi vốn từ miệng sinh, phiền não cũng từ đó mà có. Dù là con trai hay con gái tuổi Mão gập năm này đều hao tổn tiền bạc, gặp việc nên phải hết sức cẩn thận. Giữa năm không nên đi xa do âm khí vượng. Sau tiết đông chí, mọi việc khởi sắc, điếm tốt báo tin.
 • Người tuổi Mão gặp năm Mão: Năm này ắt mọi việc đều thuận lợi, thăng quan tiến chức, bổng lộc dồi dào, mọi việc đều như ý, thi cử đỗ cao. Mưu sự thành tựu, mọi việc đều thông, tiền tài quảng tiến, kinh doanh thịnh vượng, danh lợi đều vẹn toàn. Tuy vẫn có những tật đau đầu, hoặc mất bạn bè, thường có lăn tăn trong lòng, nhưng không có gì đáng hại. Đầu năm vận thế bình thường, nên lấy thủ làm công.
 • Người tuổi Mão gặp năm Thìn: Năm này có sao Thái âm chiếu mệnh, ắt phải chạy khắp nơi, đôi khi dễ cảm thấy hoang mang. Nhưng đó chỉ là đám mây u ám chưa tan, không có gì đại hoạ tới thân. Người thông minh phải biết tự bảo vệ mình, trong cơn nguy khó lấy thủ làm công. Đầu năm nên liệu việc mà hành sự, cuối năm có nhiều cơ hội hơn, có nhiều nguồn lợi nhỏ bất ngờ.
 • Người tuổi Mão gặp năm Tỵ: Năm này vận đến Chính ấn. Sự nghiệp gặp nhiều điềm không may. Tuy không phải đại họa nhưng thường phải lo toan nhiều bề, bản mệnh muốn có khoản thời gian bình yên không phải dễ dàng. Đôi khi có nhiều việc khiến con giáp này phải hao tổn tinh thần. Thường phải là khách tha phương, một thân một mình. Xa cách người thân, nhớ mong không thể gặp, phải có chút hao tài tốn của. Sau tiết Đại thử, khó khăn cũng giảm dần, thời vận cũng có phần khởi sắc, có nhiều thu hoạch bất ngờ, có nhiều cơ hội phát huy tài năng, sự nghiệp phát triển thuận lợi.
 • Người tuổi Mão gặp năm Ngọ: Năm này có sao Thiên hỉ chiếu mệnh, đầu năm gặp chút trắc trở, sau tháng ba thì mọi việc có phận thuận lợi hơn. Nam nữ thường gặp quý nhân phù trợ, gia đình náo nhiệt, trong lòng vui vẻ. Con gái thì nảy sinh tình cám, con trai thì mệnh có đào hoa, đàn ca sáo nhị, tuỳ ý vui chơi. Nhưng phải cẩn thận kẻo vui quá sinh buồn, thái cực thì bĩ chí, tiền của hao tổn. Trong trời đất nơi nào cũng có hoa thơm cỏ lạ, khi gặp hoạn nạn có bạn đồng hành. Trong suốt cả năm, khó tránh nhiều lúc phải phiền lòng.
 • Người tuổi Mão gặp năm Mùi: Năm này có sao Thiên cơ nghiêng chiếu. Trong cả năm có rất nhiều cơ hội về vận hạn công danh, sự nghiệp học hành tiến bộ. Nhưng kinh doanh thì không thuận, bản mệnh dễ gặp nhiều khó khăn vì không có tài tinh chiếu nên thịnh suy thất thường. Tựu chung cả năm mọi việc đều thành. Năm này không nên xuất môn bừa bãi, kẻo phạm Quan quỷ, người xấu hãm hại, nếu gặp nạn rất khó tìm lối thoát. Cần phải bình tĩnh, muốn việc thành tựu phải chuyên tâm nhất chí.
 • Người tuổi Mão gặp năm Thân: Năm nay bản mệnh gặp khốn khó trong vận sức khỏe, dễ gặp bệnh nguy hiểm đến tính mạng. May nhờ ý trời rộng mở nên vẫn được yêu bình. Ngoài ra, bản mệnh trong năm Thân cũng gặp kiếp sát nên mọi việc không thuận. May có Nguyệt đức chiếu nên khó khăn được giải thoải, có quý nhân trợ giúp trong cơn nguy khốn. Tốt nhất bản mệnh nên an phận để một năm được bình yên.
 • Người tuổi Mão gặp năm Dậu: Năm này thế nào cũng có một điều phá hoại, chẳng phải hao tiền thì cũng tổn thân, Có hai cách để hoá giải: công việc kinh doanh không nên phát triển, nên giữ theo những việc đang làm. Trong năm nên để phòng tiểu nhân hãm hại từ bóng tối. Tử vi tuổi Mão dự báo cuối năm sẽ được bình yên, được bạn bè; người thân giúp đỡ nên cũng đỡ được phần nào.
 • Người tuổi Mão gặp năm Tuất: Năm này có sao Tử vi chiếu, làm việc mưu sự, phương sách kinh doanh phần nhiều đều đạt được thành công. Phúc được trời ban, thân được chính khí che chở. Tuy nhiên trong năm vẫn gặp chút nạn nhỏ, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến đại cục. Tiết lập thu, tài lộc lại đến, nhưng chỉ e tài lộc quá nhiều sinh ra có hoạ. Vì vậy bản mệnh không nên quá tham lam, phải biết dừng đúng lúc để phúc lộc trường tồn trong cả năm.
 • Người tuổi Mão gặp năm Hợi: Năm này gặp sao Bạch hổ chiếu mệnh. Tử vi tuổi Mão dự đoán gặp tai nạn nhiều, có kẻ xấu hãm hại. Nếu không phá sản thì cũng hao tổn nguyên khí khá nhiều.Trong năm cần phải năng làm việc thiện, cứu giúp kẻ khó, hơn nữa cũng may Hợi và Mão là tam hợp, nên không đến nỗi phải hao tổn đến cơ nghiệp. Nếu có thể xuất hành về phương đông thì buồn có thể hoá vui, hoạ hoá phúc, nếu có được quý nhân phù trợ thì có thể tai qua nạn khỏi.

Vận số người tuổi Mão theo tháng sinh

 • Sinh tháng Giêng: Tiết Tân xuân. Số lận đận, phải biết giữ phúc đức để được cuộc sống bình yên.
 • Sinh tháng Hai: Tiết Kinh trập. Trước nghèo sau giàu, tương lai rộng mở.
 • Sinh tháng Ba: Tiết Thanh minh. Thông minh sôi nổi, rạng rỡ sáng ngời. Làm nên nghiệp lớn, một đời may mắn, thành đạt.
 • Sinh tháng Tư: Tiết Lập hạ. Ăn mặc no ấm, danh lợi song toàn, con cháu hiển vinh, tinh thần sảng khoái. Số phú quý, may mắn.
 • Sinh tháng Năm: Tiết Mang chủng. Sự nghiệp tấn tới, thành tựu cao, được trọng vọng. Tuổi trung niên và về già gặp nhiều may mắn. Đối nhân xử thế có tình có lễ, suốt đời vinh hiển.
 • Sinh tháng Sáu: Tiết Tiểu thử. Đường danh lợi tinh thông, tốt đẹp, giàu sang phú quý. Là người có tài quản lý, vợ hiền đảm đang, con cái giỏi giang. Người giỏi đất thiêng, gia thế hưng vượng.
 • Sinh tháng Bảy: Tiết Lập thu. Nam nữ đều thông minh, ung dung tự tại. Là người có chí lớn, mưu cầu việc gì cũng được toại nguyên.
 • Sinh tháng Tám: Tiết Bạch lộ. Người phẩm hạnh tốt, chân tình, biết cách vượt qua những khó khăn.
 • Sinh tháng Chín: Tiết Hàn lộ. Là người biết tiến thoái hợp lý, giỏi tùy cơ ứng biến, có khả năng cứu giúp người khác. Tuy vậy cũng có lúc gặp nguy khốn. Biết lập chí thì suốt đời bình an.
 • Sinh tháng Mười: Tiết Lập đông. Tuy gặp đôi chút hiểm nguy, song biết nhẫn nhục sẽ bình an vô sự. Không mưu chước, sống thanh cao.
 • Sinh tháng Mười Một: Tiết Đại tuyết. Cuộc đời ít may mắn, song nếu kiên nghị vượt gian khó thì sẽ làm nên sự nghiệp.
 • Sinh tháng Mười Hai: Tiết Tiểu hàn. Một đời lo lắng, số lao đao nhưng không tổn tại đến anh em cha mẹ.

Vận mệnh tuổi Mão theo năm sinh

Tuổi Đinh Mão (Người sinh năm 1927, 1987)

Người tuổi Đinh Mão chân tay không lúc nào nghỉ ngơi, thể xác, tinh thần luôn vận động, làm việc, ăn mặc no đủ, tính tình linh hoạt, thông minh, làm việc tỉnh táo, lý trí. Nữ mạng vốn ưa yên bình, cả đời sống an yên, hạnh phúc. Con trai may mắn, tốt phúc.

 • Số cát tường: 2, 3, 7, 8
 • Ngày tốt: Thứ Bảy
 • Phong thủy hợp: Tầng thứ 3
 • Màu thích hợp: Xanh lam, xám

Tuổi Kỷ Mão (Người sinh năm 1939, 1999)

Là người phong lưu, cả đời ăn no mặc ấm, thích đi chơi. Bản mệnh không chịu để cho người khác ức hiếp. Mặc dù không được sự quan tâm của người thân, anh em không hòa hợp, song trưởng thành sẽ gặp được người bạn đời tốt. Con gái may mắn, thành đạt, sống lâu trường thọ.

 • Số cát tường: 2, 5, 7, 10
 • Ngày tốt: Thứ Bảy
 • Phong thủy hợp: Tầng thứ 6
 • Màu thích hợp: Xanh, tím, đỏ

Tuổi Tân Mão (Người sinh năm 1951)

Tử vi trọn đời tuổi Mão cho biết, bản mệnh là người thẳng thắn dứt khoát, có chí khí quyền uy, được hưởng vinh hoa phú quý, thân nhàn nhưng lòng không thanh thản. Tuổi Tân Mão không được nhờ cậy người thân, hai bàn tay tự lập nên cơ nghiệp; thiếu thời phải chịu nhiều vất vả, về già sống sung sướng. Con gái tuổi Tân Mão nắm quyền quản lý trong gia đình, có số hưng vượng.

 • Số cát tường: 1, 3, 6, 8
 • Ngày tốt: Thứ Bảy
 • Phong thủy hợp: Tầng thứ 6
 • Màu thích, hợp: Trắng, xám, đen

Tuổi Quý Mão (Người sinh năm 1903, 1963)

Là người có cuộc sống no đủ, hưởng nhiều phú lộc, gặp hung hóa cát. Trẻ không giàu có dư dật, nhưng về già hưng vượng, thu chi thoải mái. Con gái, trung niên sung túc, về già phải chiu nhiều thiệt thòi, cần chú ý giữ gìn.

 • Số cát tường: 4, 5, 9, 10
 • Ngày tốt: Thứ Bảy
 • Phong thủy hợp: Tầng thứ 1
 • Màu thích hợp: Trắng, xanh lá, xanh da trời

Tuổi Ất Mão (Người sinh năm 1915, 1975): Mèo đắc đạo, thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành.

Bản mệnh tuổi Ất Mão là người chí khí kiên cường, hiên ngang, đa mưu túc trí, trẻ thường đắc chí, 20 tuổi tích góp được chút lưng vốn cho mình. Và về trung niên, cuộc sống bắt đầu thuận lợi, thoải mái. Người tuổi Ất Mão được thân gần với người hiển quý, mọi chuyện như ý, tinh thông cả văn võ; con gái có số phúc thọ, tiền đồ rộng mở.

 • Số cát tường: 1, 4, 6, 9
 • Ngày tốt: Thứ Bảy
 • Phong thủy hợp: Vườn cây, đồng cỏ
 • Màu thích hợp: Hồng, xanh

Tình duyên và hôn nhân của người tuổi Mão

Nói tổng thể, tuổi Mão là những người ôn hoà, bình tĩnh. Nếu như không có gì thái quá thì bản mệnh không dễ gì bực tức. Đồng thời, bản mệnh tử vi tuổi Mão rất dễ vị tình. Người tuổi Mão thường có thể chỉ cần có việc nhỏ thôi cũng sẽ rơi lệ.

Đối với những bản mệnh chưa từng yêu, hãy cố gắng chân thành với một nửa kia của mình. Đừng nên tỏ thái độ đùa cợt nếu không muốn là người chịu khổ trong tình yêu. Những thời điểm quan trọng trong chuyện tình cảm, hãy nắm bắt thật chặt để có thể mở lòng mình.

Nam mạng tuổi Mão

Nam tuổi Mão có quan điểm tình yêu mới lạ, thường thu hút rất nhiều nữ giới. Nam mạng tuổi mão luôn bày tỏ tình cảm của mình một cách chân thành, dễ khiến nữ giới dễ mềm lòng. Tuy nhiên, nếu gặp đối phương có ý định trói buộc thì bản mệnh tử vi tuổi Mão sẽ tìm cách biến mất. Tuy vậy, bản mệnh cũng là người biết tuân thủ luật hôn nhân gia đình.

Người tuổi Mão hợp với người tuổi Mùi, Tuất, Hợi. Nếu kết hợp với những người tuổi này sẽ giúp ích nhiều cho sự nghiệp, và tu dưỡng đạo đức của bạn. Người tuổi Mão khó hợp với người tuổi Dậu, Tý. Sự kết hợp gượng ép sẽ mang lại kết quả không tốt.

Trong hôn nhân, nếu nam tuổi Mão:

 • Gặp nữ tuổi Tý: Cuộc sống không hòa hợp lắm, tính thích giao du của mèo khiến anh ta ít chú trọng đến gia đình. Phải biết kiềm chế ham muốn để gia đình yên ấm.
 • Gặp nữ tuổi Sửu: Cuộc hôn nhân mỹ mãn, cuộc sống gia đình thuận hòa, êm ấm.
 • Gặp nữ tuổi Dần: Có tâm tư khá phức tạp, mèo lại khá mềm yếu. Nếu sống chung, sẽ phải thông cảm và hiểu nhau mới tốt đẹp.
 • Gặp nữ tuổi Mão: Hôn nhân lý tưởng, với điều kiện hai bên phải biết rèn luyện để trở nên chín chắn hơn.
 • Gặp nữ tuổi Thìn: Lấy vợ tuổi Thìn phải chịu hy sinh chút ít, biết chăm lo đời sống gia đình.
 • Gặp nữ tuổi Tỵ: Cả hai bên đều ưa suy nghĩ, thích bày tỏ sự muộn phiền. Bạn phải chú ý đến điểm này để sống tốt hơn.
 • Gặp nữ tuổi Ngọ: Hôn nhân duy trì tốt đẹp hay không chủ yếu phụ thuộc vào tuổi Ngọ. Song tình yêu nếu không thành thì mèo vẫn là người bạn trung thành của ngựa.
 • Gặp nữ tuổi Mùi: Hai người có thể chung sống bền lâu, nhưng nhớ anh chồng tuổi Mùi trọng tài sản của bạn hơn đấy.
 • Gặp nữ tuổi Thân: Cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm cúng. Sự lạc quan của họ giúp đời sống gia đình được vui vẻ.
 • Gặp nữ tuổi Dậu: Phải biết kiềm chế bản thân để được êm ấm khi sông chung với nhau.
 • Gặp nữ tuổi Tuất: Một đôi trời sinh, hai người đều có thể bổ sung những khiếm khuyết của nhau, vợ chồng hòa thuận, cả đời vui vẻ.
 • Gặp nữ tuổi Hợi: Cuộc sống tràn đầy hạnh phúc, gia đình bình yên.

Tử vi tuổi Mão trọn đời: mệnh cách, tài vận, tình duyên - Ảnh 4
Tình duyên và hôn nhân của người tuổi Mão

Nữ mạng tuổi Mão

Nữ tuổi Mão là một bà chủ gia đình tốt, giải quyết công việc thỏa đáng, hợp lý, biết cách giữ thể diện cho chồng. Nhưng nữ tuổi Mão cũng hay dựa dẫm, ỷ lại vào người khác. Vì thế, bạn nên tránh những điều ấy là hay nhất. Nữ tuổi Mão điềm tĩnh, dịu dàng, quan điểm của bạn trong tình yêu là: “Nếu đã không yêu thì sẽ mãi mãi không yêu”. Tình cảm của bạn như là gió, không bao giờ để ý đến người bạn không yêu. Bất cứ ai cũng không trói buộc được bạn. Tốt nhất bạn nên kết hôn với người hiểu, hòa hợp được với tính cách của bạn.

Trong hôn nhân, nếu nữ tuổi Mão:

 • Gặp người nam tuổi Tý: Mèo và chuột thường không thích nhau. Nếu sống chung thì hai bên phải biết nhường nhịn, thông cảm với nhau để giữ hòa khí trong gia đình.
 • Gặp người nam tuổi Sửu: Nếu vợ biết nhẫn nại và chồng biết nhường nhịn thì cuộc sống gia đình sẽ hòa hợp, êm ấm.
 • Gặp người nam tuổi Dần: Những thăng trầm trong cuộc sống giúp hai người hiểu và thông cảm nhau hơn, vợ luôn chăm sóc chồng nên gia đình sẽ rất hạnh phúc.
 • Gặp người nam tuổi Mão: Cuộc hôn nhân thật hoàn hảo, công danh rộng mở, làm ăn phát đạt.
 • Gặp người nam tuổi Thìn: Hai người sẽ rất hạnh phúc khi sống chung một mái nhà.
 • Gặp người nam tuổi Tỵ: Nếu biết khuyên nhủ chồng một cách dịu dàng hòa nhã thì cuộc sống sẽ vui vẻ, hạnh phúc.
 • Gặp người nam tuổi Ngọ: Gia đình rất hạnh phúc vì nữ tuổi Mão luôn biết tạo bầu không khí ấm cúng, hòa hợp trong nhà nên người chồng luôn hết sức vui vẻ, sảng khoái.
 • Gặp người nam tuổỉ Mùi: Cuộc hôn nhân bình thường, gia đình yên ấm, không sóng gió.
 • Gặp người nam tuổi Thân: Sẽ là một gia đình ấm cúng, nếu người vợ hết lòng quan tâm đến chồng, con.
 • Gặp người nam tuổi Dậu: Người tuổi Mão sẽ phải chấp nhận đức tính khó chịu của người tuổi Dậu.
 • Gặp người nam tuổi Tuất: Hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng hòa hợp.
 • Gặp người nam tuổi Hợi: Hai người bổ sung cho nhau, hôn nhân hạnh phúc.