Tử vi tuổi Dần trọn đời: mệnh cách, tài vận, tình duyên

Luận giải tử vi tuổi Dần bao gồm Canh Dần 1950, Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986, Mậu Dần 1998 về mệnh cách, tình duyên, tài vận.

Tổng quan tuổi Dần

Hổ có thể chẳng là chúa sơn lâm nhưng mấy con mèo rằn nầy cũng không dễ bị ăn hiếp! Tuổi Hổ sinh ra đã là lãnh đạo, quyến rũ và kiêu hãnh.

Tuổi Dần có tướng mạo oai phong khiến người khác phải tuân phục, đúng như tuổi này muốn. Hơn thế nữa, tuổi Hổ thích kiếm ăn một mình, thích chính tay rình chụp con mồi.

Rất nóng nảy! Thời gian là điều cốt yếu cho tuổi Dần, thà tới trước ngồi đợi chớ không chịu trể tràng. Gan dạ thì không ai sánh lại. Tuổi Dần thường tiên phong trong chiến trận không kể trong phòng họp hay trên giường ngủ. Ở khu vực của phái đẹp hoặc chỗ riêng tư thì tuổi Dần tuyệt nhiên là Vua! Quý phái và săn đón - Tuổi Hổ khiến cho người khác phái phải mê mệt tức khắc.

Thấy chuyện trái tai chướng mắt, tuổi này đổ máu cho lẽ phải tới cùng. Địch thủ chỉ nghe thấy tuổi này thôi, cũng đã sợ trước. Tuổi Dần thường thay đổi tính khí bất thường, lại thêm tính căng thẳng hơn người khác nên có khi tốt, có khi xấu. Cũng vì thế nên nếu bị áp lực, tuổi Hổ lại đáp ứng không hữu hiệu, nên dễ để lộ cảm xúc mãnh liệt cho người khác biết.

Chính các tật hơi hàm hồ này làm cho bạn cũng như thù đều phải né xa ra. Tuổi Hổ nên tập tính ”điều hòa hóa” mọi chuyện. Nếu tuổi Dần tập trung làm chủ chính mình và hướng năng lực dồi dào của mình vào những việc xứng đáng (thay vì phải chạy trong suốt cuộc sống) thì sẽ làm nên việc lớn.

 • Tam Hợp: Tuổi Dần hợp với tuổi Ngọtuổi Tuất.
 • Tứ Xung: Tuổi Dần khắc/kỵ tuổi Tỵ, tuổi Thântuổi Hợi.
 • Nghề nghiệp: Chủ quản công ty, thiết kế thời trang, ký giả, diễn viên.
 • Thời vận: Trời phú cho vận may, hành động biểu hiện phi phàm, là tượng trưng của thành công và may mắn.
 • Lời khuyên: Suốt đời chìm nổi bất định, phải tiết kiệm, tích cực cầu tiến, khắc phục khó khăn.

Tài năng và Tính cách tuổi Dần

Ở phương Đông, Hổ tượng trưng cho quyền lực, nhiệt tình, mạnh mẽ. Là người ưa kết bạn, thu hút mọi người. Người tuổi Dần cũng được kính trọng và khiến nhiều người vị nể. Họ có thể giúp gia đình mình tránh được ba đại nạn: Lửa, Giặc, Ma quỷ.

Là người hành động rất nhanh, nhưng cũng là người đa nghi, hay dao động, thường đưa ra những quyết định vội vàng. Đồng thời, họ cũng là người thành thật, nhu hoà, khảng khái, hơn nửa lại có cá tính hài hước kì lạ. Giàu tình cảm, nhưng cũng dễ bộc lộ mình. Người tuổi Dần không bao giờ để sự việc gì trói buộc trong tâm.

Người tuổi Dần thường nhân từ, yêu trẻ con và những thứ khơi gợi trí tưởng tượng. Nếu bị cuốn vào một chuyên nào đó, thì họ sẽ quên hết thảy. Người tuổi Dần đáng được tin cậy, là người toàn tâm toàn ý, làm việc không có hai lòng với 100% khả năng của mình.

Người tuổi Dần có đời sống tình cảm phong phú, nên thời trẻ rất phóng túng. Ngoài tính ham vui, họ còn là người thực tế, không ngại nguy hiểm. Người tuổi Dần không thích bó buộc, luôn phản ứng những gì bảo thủ. Khi đau buồn, họ rất mong được những lời an ủi chân thành, những lời khuyên sáng suốt và tỏ ra biết ơn về những điều đó.

Khi người tuổi Dần nổi giận, tốt nhât là “trói” người đó lại, đợi cho đến khi cơn giận tan biến, bình tĩnh suy nghĩ lại bản thân hãy nói lời thiệt hơn. Khi đó họ sẽ vô cùng cảm ơn bạn và bạn có thế trút giận ngược trở lại.

Những người tuổi Dần không phải là những người dễ bị đánh đổ, không bao giờ chịu chấp nhận bị kìm kẹp, gò bó. Chỉ cần có một cơ hội, họ đều có thể tận dụng để bùng cháy - đó chính là tính thần bất khuất của người tuổi Hổ. Tuy nhiên khi gặp phải hoàn cảnh chịu áp lực, có thể họ sẽ sinh ra tính lười biếng. Nhưng người tuổi Dần vẫn bị những thuộc tính của chúa sơn lâm ảnh hưởng đến tinh thần. Có một số người tuổi Dần rất ôn hoà, mần cảm và có lòng đồng cảm. Nhưng cũng có người tuổi Dần rất ngoan cố tự tư, không bàn lý lẽ bao giờ.

Người tuổi Dần hợp với người tuổi Hợi. Người tuổi Hợi vốn thành thực, tốt tính sẽ bù đắp cho người tuổi Dần. Người tuổi Dần hợp tác ăn ý với người tuổi Tuất, vì người tuổi Tuất vốn trung thành và biết kiềm chế người tuổi Dần. Người tuổi Dần cũng hợp với người tuổi Ngọ, Tý, Mùi, Dậu. Nếu gặp một người tuổi Dần khác thì cũng tốt.

Nhưng người Dần không hợp với người tuổi Tỵ, cả hai bên chỉ có điểm chung duy nhất đó là tính đa nghi. Nhưng người tuổi Tỵ ôn hoà, lãnh đạm, nhát gan. còn người tuổi Dần thì lớn tiếng trách cứ người khác, vì thế họ không thể hoà hợp dược. Tuổi Dần vô cùng kỵ với người tuổi Thân, người tuổi Thân như một đứa trẻ thông minh sẽ không ngừng bỡn cợt người tuổi Dần, còn người tuổi Dần chỉ còn biết bực bội, kêt quả bản thân tự hại bản thân.

Nữ mạng tuổi Dần

Nữ giới tuổi Dần có sức hấp dẫn mạnh. Cô ta có thế kết hợp cuộc sống xã hội và cuộc sống gia đình một cách tự nhiên. Những cử chỉ của cô ta luôn được đánh giá tốt. Chớ có mà dại chế giễu cô ta, vì cô ta có sẵn “móng vuốt” đấy. Nữ tuổi Dần có khả năng biểu đạt tốt, thích thời trang, thích trẻ con.

Quả thực cũng có nhiều điều lạ, con cái của những phụ nữ tuổi Dần học hành rất tốt. Có thể nguyên nhân phía sau của biểu hiện thương yêu con trẻ, là sự nghiêm khắc trong giáo dục gia đình.

Nam mạng tuổi Dần

Nam giới tuổi Dần bản tính thường ích kỷ. Nếu tâm hồn anh ta bị tổn thương thì tiền bạc, quyền lực, danh tiếng đối với anh ta chẳng là gì hết. Khi gặp thất bại, nam tuổi Dần cũng dễ trở thành một kẻ nguy hiểm, nhỏ nhen với tâm lý trả thù họ có thể làm bất cứ điều gì. Nam giới tuổi Dần ghét nhất là bị người khác coi thường. Tuy vậy, nam giới tuổi Hổ cũng có nhiều ưu điểm như: nhiệt tình, lãng mạn, luôn có những bất ngờ thú vị.

Người tuổi Dần mệnh gì?

Tuổi Dần Năm sinh Ngũ hành tương ứng Màu sắc
Mậu Dần 1938, 1998 Mệnh Thổ Vàng, nâu, xanh
Bính Dần 1926, 1986 Mệnh Hỏa Đen, vàng, nâu
Giáp Dần 1914, 1974 Mệnh Thủy Đen, lam, trắng
Nhâm Dần 1962, 2022 Mệnh Kim Vàng, đỏ
Canh Dần 1950, 2010 Mệnh Mộc Xám, nâu

Tử vi trọn đời tuổi Dần

tử vi trọn đời tuổi Dần

Sự nghiệp - Tài vận

Người sinh năm Dần có thời thơ ấu bình yên hạnh phúc. Tuy nhiên, họ phải cực kỳ lưu ý thời thanh niên. Thời kỳ này vô cùng quan trọng. Giai đoạn này rất gay gắt, có nhiều vấn đề cùng xảy đến một lúc, chờ họ giải quyết ổn thỏa. Nào là chuyện tình cảm, nào chuyện gia đình, tiền bạc, sự nghiệp... Đứng trước một lô vân đề như vậy, phải đặc biệt cẩn thận, sắp xếp một cách lý trí. Bằng không suốt cuộc đời khó mà an lành, thanh thản, nhất là ảnh hưởng lớn đến tuổi già.

Nói tóm lại, người tuổi Dần cả cuộc đời khá gian khổ và mạo hiểm, nhưng đây lại chính là điều vui thích. Có biết bao vấn đề cần họ đích thân giải quyết, người khác lại chẳng giúp được gì. May mà vận khí của người tuổi Dần không đến nỗi nào. Gặp khi cấp bách, họ luôn có thể xoay ngược tình thế, biến hung thành cát.

Thứ quan trọng nhất trong cuộc đời không phải là tiền bạc mà là những tín ngưỡng tinh thần ngoài tiền bạc, bởi vậy, họ thường không mấy để tâm đến mức độ kinh tế. Nhưng họ cũng không cần lo lắng về kinh tế. Vì có rất nhiều nguồn thu nhập, nó thường được quyết định bởi lý tưởng và mục tiêu họ đang theo đuổi. Kết quả, tài vận tự nhiên mà đến.

Họ không tham dự vào thương trường. Vì họ vốn không có lòng ham mê phất lên làm giàu, cũng không phải là kẻ sùng bái đồng tiền, cho nên ngoài địa vị và danh dự, họ chẳng mong kiếm được thật nhiều tài lợi, chỉ mong rủng rỉnh túi là được.

Họ thường quá chú trọng đến lý tưởng, luôn cho rằng cách mình kiếm được tài lợi là việc thực đáng kiêu hãnh, tự hào; theo họ điều này vô cùng quan trọng, vừa không tổn hại sự hoàn thiện nhân cách, vừa có thể giúp cuộc sông hiện thực thoải mái, dễ chịu hơn.

Thông thường, họ không đưa ra những quyết định vội vàng cho những lựa chọn của mình mà vẫn có thể kịp thời, không bỏ lỡ thời cơ. Dù có nguy hiểm, cũng kịp thời chuẩn bị trước, khá kín kẽ, có tác phong thẳng thắn, dám nói dám làm.

Vận số của người tuổi Dần theo năm
 • Người tuổi Dần gặp năm Tý: Năm này mọi việc đều bất lợi, bởi phạm Thiên cẩu, thường sinh ra tai hoạ, mất công vô ích, nghịch nhiều thuận ít. Năm này tốt nhất nên ở nhà giữ phận, chuyên tâm tu dưỡng chuyên môn, chớ nên có ý xuất hiện ra ngoài, không nên tự ý tiến hành kinh doanh thì có thể trừ bớt được phần nào tai hoạ. Nên tìm làm những việc phúc thiện, nên tránh những việc sai trái, một năm cũng có chút thu hoạch. Vì năm này phạm Thiên Cẩu, nên không được lợi lớn. Biết đủ là vui, gặp lúc nguy bảo toàn được lực lượng là chiến thắng. Nên đến Phật sơn, không làm điều ác.
 • Người tuổi Dần gặp năm Sửu: Năm này đại cát, có Thiên Quan chiếu mệnh, mọi việc tốt tự tìm đến với mình, không mất cơ hội, nên nhớ rằng, dù có thiên thời, địa lợi nhưng vẫn phải phối hợp với nhân hoà. Năm này nếu có cưới xin thì đại cát đại lợi, cả năm vui vẻ tốt đẹp. Tuy nhiên cũng có đôi chút phiền muộn, đầu năm gặp phải Trâu đen ngáng đường, làm việc gì cũng phải nên cẩn thận. Khi những vận ách đó đã đi qua, thì không còn gì đáng ngại. Cũng trong năm này thường hay bị đau đầu, nhưng nhờ trời ban cho hai chữ bình an, nên không dùng thuốc mà tự khỏi, không nên phiền muộn.
 • Người tuổi Dần gặp năm Dần: Năm này gặp Hổ đen ngáng đường, dữ nhiều lành ít. Nên tránh những việc hiếu tang, trong năm này thường gặp những chuyện như vậy, cần phải cẩn thận. Nên ở nhà phòng bị, lo việc lâu dài, gặp buổi trời đất chuyển vận, tài thần thương tổn, thăng giáng thất thương, gặp việc không được như ý, phiển muộn thường xuyên tìm đến. Tốt nhất nên nhẫn nhịn buông thả thì mọi việc gặp dữ hoá lành, gặp nguy được cứu.
 • Người tuổi Dần gặp năm Mão: Có nhiều niềm vui bất ngờ đem lại, có thể các em trong nhà tổ chức việc hỉ. Nếu có thi cử gì trong năm này thì một mình một bảng, có nhiều cơ duyên gặp được bạn đời. Nhiều cơ duyên tốt như vậy khiến người đời ngưỡng mộ. Có sao Nguyệt Đức chiếu khi gặp nguy khốn được cứu thoát. Nhưng có hai điều phải nhớ, một là biết dừng đúng lúc, không nên vì vui quá mà bỏ thân; hai phải biết đề phòng lúc khó khăn, gặp năm được mùa nhớ năm thất bát. Một năm tốt lành cố gắng hết mình, làm việc e dè hỏng mất đại sự, phải biết tiết kiêm thời cơ kẻo khi mất rồi chẳng thể tìm lại được.
 • Người tuổi Dần gặp năm Thìn: Khi lên cao lúc xuống thấp, cần nhẫn nại. Năm này lành ít dữ nhiều, thăng lên giáng xuống. Long tranh hố đấu ắt có thương vong, thường gặp chuyện đau buồn, tiền tài hao tổn, muôn việc đều bất lợi. Năm này có hai việc có thể làm, một là liễm khí tụ thần, duy trì sự nghiệp, thủ nhiều tiến ít, chỉ cầu một năm trôi qua bình yên; hai là tìm cách xuất hành, lựa chọn cơ hội tiến thân, may gặp được thanh long chế bạch hổ, sự nghiệp có thể thành, khắc hung hoạ, tạo dựng phúc tài.
 • Người tuổi Dần gặp năm Tỵ: Đầu năm vất vả, giữa năm một mình một ngựa. Hãy chuyên tâm, cuối năm sẽ gặp điều tốt đẹp. Năm này mọi việc khá hơn nhiều, có sao Thái Âm cao chiêu, tuy có tài năng vẹn toàn nhưng cũng phải chi nhiều, cẩn thận kẻo làm nhiều nhưng lại chẳng có công quả. Năm này có thể gặp nhiều bệnh tật, giao lưu bạn bè thường phải hao tổn tiền bạc. Nhưng lại có đà để tạo cho năm sau. Khi năm Ngọ đến mọi việc đều thuận lợi. về quyền lực thì phải suy nghĩ kĩ lợi hại thì có thể thành công. Nhưng không được quá tham lam, một mũi tên mong trúng hai đích, vì thế dụng tâm phải chuyên nhất.
 • Người tuổi Dần gặp năm Ngọ: Vạn sự thuận lợi, có cơ hội thăng tiến, nhưng nhớ đề phòng tiểu nhân, xóm giềng. Năm này muôn việc đều hanh thông, có cơ hội thăng tiến, chức vị, bổng lộc đều gia tăng, mọi việc đều như ý, từng bước lên cao, tài lộc vào như nước. Nhưng phải đê phòng kẻ xấu hâm hại. Trong năm có Quan Phù đến, cầu tài danh, mọi việc đều tốt đẹp. Nhưng cũng phải để phòng tiền bạc đến nhanh thì đi chóng, phúc lộc như trăng đáy nước, như bánh trong tranh.
 • Người tuổi Dần gặp năm Mùi: Hao tài nhỏ, bệnh vặt. Thiên thời, địa lợi nhưng thiếu nhân hòa, nên kiềm chế nóng nảy. Năm này có sao Nguyệt Đức chiếu, có chút hao tài, nhiễm một số bệnh thời khí, cẩn thận về vấn đề tiền bạc. Nhưng nói chung vận thế bình ổn, không có điểu gì đáng ngại. Năm này có thê vì tình hoặc vì lợi mà phải xuất hành xa quê. Thiên thời sẽ gặp địa lợi, nhưng vẫn thiếu nhân hoà. Đối với năm này vẫn phải kìm nén tính khí, nêu cần phải dừng mọi chuyện để làm yên lòng người, hoà khí sinh tài là đạo nghĩa của trời đất.
 • Người tuổi Dần gặp năm Thân: Năm này Dần Thân tương khắc, e sẽ có nhiều điều ngoài ý muôn xảy ra. Đầu năm làm việc bị kẻ xấu gièm pha nên sự việc khó thành. Giữa năm cay đắng, nhưng có chút lợi nhỏ, tuy có khó khăn nhưng không đến nỗi thiếu ăn thiếu mặc. Cuối năm có lộc, nhưng mưu sự vẫn khó thành, việc nhiều sức ít. Người tuổi Dần vốn tính tình nóng nảy, nên phải can thận việc lao tù. Gặp năm Thân tốt nhất nên xuất hành về phương đông, ra ngoài sẽ tốt hơn ở lại. Nếu giữa năm xuất hành thì mọi mong cầu có thể thành tựu.
 • Người tuổi Dần gặp năm Dậu: Năm này có sao Tử Vi chiếu mệnh, tuy có thiên ách nhưng gặp dữ hoá lành. Mọi việc đều tự mình giải quyết được, tự mình có phúc lớn, hơn nữa trong năm này nhiều kẻ giả nhân giả nghĩa đến kết bạn gây cho điều phiền muộn, nhưng mọi việc cũng chỉ là hời hợt, chẳng cần đánh mà tự tan. Ngoài ra, còn có sao Thiên Đức chiếu, nên việc học hành đều tốt đẹp, nhưng vì vận khí quá vượng, nên phải hao tổn tinh thần, quá mong cầu tiên nền sinh ra nhiều điều bất trác, hoa mắt chóng mặt, tinh thần mệt mỏi. Nếu gặp chuyện như vậy thì tốt nhất nên buông xuôi, ngừng nghỉ.
 • Người tuổi Dần gặp năm Tuất: Người tuổi Dần gặp năm Tuất là Tam Hợp, muôn việc đều được hanh thông, không có việc gì là không được thuận lợi, tiền bạc, niềm vui cùng đến, du ngoạn bố phương. Mọi việc vì danh vì lợi, cầu gì cũng được như ý, làm việc gì cũng thành tựu. Năm này tốt nhất nên đi ra ngoài làm ăn, kinh doanh. Nhưng phải chú ý chớ nên lao tâm quá độ. Nếu không miệng tiếng thị phi sẽ khởi, cô độc một mình, gieo tiếp mầm hoạ cho năm sau.
 • Người tuổi Dần gặp năm Hợi: Năm này vận thế hơi suy giảm, năm này đề phòng tai hoạ thương tổn đến thân, thù trong giặc ngoài, trong sáng ngoài tối khó phòng hạn ách. Gặp người Điếu khách, dịch mã cũng theo về, nên lên xuống thất thường. Điều cần cẩn thận nhất là đảm bảo bản thân được yên ổn, thì mọi việc đểu êm thắm, bình yên cả năm.
Vận số của người tuổi Dần theo tháng sinh
 • Người tuổi Dần sinh tháng Giêng: Tiết Đầu Xuân. Vùng vẫy tứ phương, vang danh bốn bể, phú quý cát tường, con hiền cháu giỏi.
 • Người tuổi Dần sinh tháng Hai: Tiết Kinh Trập. Hổ tung hoành gặp người tốt giúp sức nên sự nghiệp đễ thành công, giàu có. Là người nhiều uy quyền được mọi người kính trọng.
 • Người tuổi Dần sinh tháng Ba: Tiết Thanh Minh. Được mọi người kính trọng, có nhà cửa, địa vị cao.
 • Người tuổi Dần sinh tháng Tư: Tiết Lập Hạ. Nhà cửa đông vui, gia đạo tốt tươi, có tướng làm quan, anh em thân thiết, con cái đỗ đạt hiền lương.
 • Người tuổi Dần sinh tháng Năm: Tiết Mang Chủng. Tiến thoái tự do, văn võ kiêm toàn, tính tình đôn hậu, bản tính cương trực có thể lập đại nghiệp.
 • Người tuổi Dần sinh tháng Sáu: Tiết Tiểu Thử. Khí lực có thừa nhưng tài lực không đủ, là nạn trời tạo, có hoài bão nhưng khó toại nguyên.
 • Người tuổi Dần sinh tháng Bảy: Tiết Lập Thu. Tính khí cương cường, ý chí sắc bén, có thể khắc phục mọi khó khăn để tiến tới thành công.
 • Người tuổi Dần sinh tháng Tám: Tiết Bạch Lộ. Có tài nhìn xa trông rộng, một tay giữ vững thiên hạ, văn chương cái thế, vang danh tứ phương.
 • Sinh tháng Chín: Tiết Hàn Lộ. Thiếu tính tự lập, gặp nhiều trắc trở, sinh không gặp thời.
 • Người tuổi Dần sinh tháng Mười: Tiết Lập Đông. Sống xa nhà vất vả gian truân, là người thông minh, nhanh nhạy. Có ngày thành công.
 • Người tuổi Dần sinh tháng Mười Một: Tiết Đại Tuyết. Xuất hành gian nan, phải luôn cẩn thận.
 • Người tuổi Dần sinh tháng Mười Hai: Tiết Tiểu Hàn. Mọi việc khó thành, hành động ít suôn sẻ, nhớ thận trọng thì mới mong gặp điều may.

Vận mệnh tuổi Dần

Mỗi sinh mệnh vốn tiềm ẩn một quy luật riêng, thuộc tướng mỗi năm cũng phản ánh phần nào quy luật của những người sinh năm đó, trong lịch sử cho thấy một vòng tuần hoàn xuất hiện những thiên tài xuất chúng. Sau đây là một số nhận định về khả năng tính cách tiêu biểu của những ngươi sinh năm Dần để các bạn chiêm nghiệm, khám phá.

Tuổi Bính Dần (Người sinh năm 1926, 1986)

Sơn lâm chi Hổ (Hổ trong rừng), thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành.

Là người học nhiều nhưng ít thành tựu, tâm tính bất định, nói năng bướng bỉnh, thân nhàn nhưng lòng ngay thẳng, năng hoạt động, tốt nhất nên gần người quyển quý. Phụ nữ tuổi này là người hiền lương, thông minh lanh lợi, tốt khi về già.

 • Số cát tường: 1
 • Ngày tốt: Thứ Sáu
 • Phong thủy hợp: Tầng thứ 3
Tuổi Mậu Dần (Người sinh năm 1938, 1998)

Quá sơn chi Hổ (Hổ qua sơn), thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành.

Là người cương mãnh, nóng lạnh thất thường, khi thay đổi thì vô tình. Thủa nhỏ cần kiệm, về già phát đạt, thông minh lanh lợi, đối xử với người bằng lễ nghĩa, tuổi già có nhiều cơ hội hơn.

 • Sổ cát tường: 9
 • Ngày tốt: Thứ Sáu
 • Phong thủy hạp: Nước, núi non
Tuổi Canh Dần (Người sinh năm 1950)

 Xuất sơn chi hổ (Hổ xuống núi), thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành.

Là người nóng nảy, ác khẩu nhưng tâm địa chẳng có gì, làm được việc lớn. Lúc tốt lúc xấu, dễ vui, dễ giận thất thường. cái ăn cái mặc đầy đủ, thời trẻ tài vật không tụ, về già hưng thịnh, nữ có mạng nội trợ vượng tướng.

 • Số cát tường: 5
 • Ngày tốt: Thứ Sáu
 • Phong thủy hợp: Ven hồ, sông
Tuổi Nhâm Dần (Người sinh năm 1902, 1962)

Quá lâm chi Hổ (Hổ qua rừng), thuộc mệnh Kim trong Ngã hành.

Là người trong lòng ngay thẳng, gặp việc là làm. Con trai hay con gái tuổi này không nên lấy vợ, chồng sớm nếu không sẽ phải đi bước nữa, muộn đường con cái thì tội. Tuổi trẻ gặp nhiều trắc trở, trung vận khởi sắc. Cuối đời no đủ. Nữ giới mát tay chăn nuôi trồng trọt, có mệnh phát phúc.

 • Số cát tường: 9
 • Ngày tốt: Thứ Sáu
 • Phong thủy hợp: Bờ biển
Tuổi Giáp Dần (Người sinh năm 1914, 1974)

 Lập định chi Hổ (Hổ dựng giang sơn), thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành.

Là người thành thực, cả cuộc đời lợi gần người quyền quý, gia đạo hưng vượng, ôn định, vật chất đủ dùng, tiền của chất đông như núi Thái sơn. Khắc cha mẹ, nên tìm cha mẹ nuôi. Phụ nữ tuổi này có số quản chồng, nam thì sợ vợ, con trai trường mệnh.

 • Số cát tường: 5
 • Ngày tốt: Thứ Sáu
 • Phong thủy hợp: Tầng thứ 5

Tình duyên và Hôn nhân

Người tuối Dần có khả năng thu hút người khác, khiến người khác vô tình tự phải đi theo, nhưng trong chuyện tình cảm chỉ là cảm hứng nhất thời, vì thế thương gặp thất bại. Vì thế nều là người tuổi Dần phải đặc biệt chú ý.

Tuy là người dũng mãnh, nhưng tình cảm mẫn tiệp, phong phú. Người tuổi Dần là một người tình thú vị, bạn có khả năng “hút hồn” người khác, cho dù bạn không yêu. Nhưng khi bạn có gia đình thì những chuyện phong lưu thời trẻ đôi khi gây rắc rối cho bạn, bạn nhớ phải thành thật, giải quyết những chuyện hiểu lầm này. Người tuổi Dần vẫn có thể bị những câu chuyện cũ ám ảnh, dù có thể đã có một gia đình hạnh phúc.

Người tuổi Dần hợp với người tuổi Ngọ, Tuất, Hợi. Không hợp lắm với người tuổi Thân, Tỵ, nhưng nếu vợ chồng biết nhường nhịn nhau thì sau thời trung niên sẽ bình yên, hạnh phúc.

Nữ mạng tuổi Dần

Nữ mạng tuổi Dần thường thích một tình yêu lãng mạn. Nhưng vì họ vốn bản tính nhiệt tình, có dục vọng chiếm hữu mạnh mẽ, khiến cho bạn tình của họ luôn cảm thấy khó thích hợp, đôi khi còn gây cho họ phản cảm. Nếu như có một ngày họ bị ném bỏ, phụ nữ tuổi Dần sẽ khắc cốt ghi tâm, có thể sẽ có những hành vi trả thù.

Phụ nữ tuổi Dần yêu ghét rõ ràng, làm việc dựa vào cảm giác. Họ thường thích sự kích động, nhàm chán một cuộc sông gia đình đơn điệu. Sau khi kết hôn, họ hy vọng cùng chồng gây dựng một cuộc sông gia đình sôi động, lãng mạn và luôn hy vọng ngưòi chồng của mình có phong cách bảo vệ họ như một người tình, tạo cho họ một cảm giác cao nhất về sự an ủi của tình cảm. Họ không chấp nhận sự lạnh lẽo, luôn mong có một cuộc sống không bị trói buộc, nhưng họ lại là một người có chủ nghĩa chuyên chế, trong gia đình thường do họ lãnh đạo, vì thế chồng họ có thể yên tâm ra ngoài làm việc, mà không phải lo lắng về việc gia đình.

Trong hôn nhân nếu vợ tuổi Dần:

 • Chồng tuổi Tý: Kêt cục hôn nhân không được như ý, người vợ tuổi Dần thường mơ mộng, vì thế ngươi chồng tuổi Tý rất khó thoả mãn yêu cầu, sinh ra phiền muộn.
 • Chồng tuổi Sửu: Không thể có cuộc sống chung hạnh phúc, bởi vì người tuổi Sửu luôn muốn tiêu diệt người tuổi Dẩn, khiến tuổi Dần không có chỗ dung thân. Muốn hạnh phúc phải thông cảm, nhường nhịn lẫn nhau.
 • Chồng tuổi Dần: Vợ chồng có lúc nọ lúc kia, nhưng sống với nhau rất trách nhiệm.
 • Chồng tuổi Mão: Tính cách hai người hơi trái ngược nhau, bản tính người tuổi Dần phức tạp, người tuổi Mão thì mềm mỏng khôn ngoan. Cố gắng điều chỉnh cho hài hòa thì có hạnh phúc.
 • Chồng tuổi Thìn: Đây là cuộc hôn nhân vô cùng tốt đẹp, tuy có thể có đôi chút trắc trở, nhưng ngươi tuổi Thìn có thể hiểu người tuổi Dần và tuổi Dần cũng tiếp thu sự góp ý của ngươi tuổi Thìn. Sự hiểu ý của nhau giúp vượt qua những sóng gió.
 • Chồng tuổi Tỵ: Chí hướng, sở thích hai người không hợp nhau, rất khó thông cảm cho nhau, cuộc sống chung sinh ra nhàm chán. Tốt nhất là không nên để xung đột xảy ra, phải biết kềm chê bản thân.
 • Chồng tuổi Ngọ: : Đây là sự kết hợp của một đôi ăn ý, cuộc sống yên lành, hạnh phúc.
 • Chồng tuổi Mùi: Kết hợp sẽ là một bi kịch, trong mọi tình huống vợ tuổi Dần sẽ khiến chồng tuổi Mùi buồn phiền, nhưng nếu xử sự khôn khéo thì có thể đôi bên sẽ hài lòng.
 • Chồng tuổi Thân: Không phải là một cuộc hôn nhân lý tưởng, hành vi của người tuổi Thân gây phản cảm cho ngươi tuôi Dần. Người tuổi Dần có thể phải đi tìm niềm vui ở bên ngoài.
 • Chồng tuổi Dậu: Hôn nhân không được tốt lắm vì tuổi Dần không thích tính khoa trương của tuổi Dậu vì thế nên cũng có những cư xử quá đáng, nên cả hai phải biết tôn trọng nhau thì cuộc sống mới bình thường.
 • Chồng tuổi Tuất: Có thể hai bên cùng nhau gây dựng cuộc sông chung, nhưng thương sống trong trạng thái không thực, bơi vì cả hai bên đều thích mơ mộng, xa rời thực tế cuộc sống.
 • Chồng tuổi Hợi: Có thể có một cuộc sống dung hòa, nhưng người vợ tuổi Dần không nên lợi dụng hay làm tổn thương cá tính thiện lương của người tuổi Hợi.
Nam mạng tuổi Dần

Nam mạng tuổi Dần có tình yêu khá mãnh liệt, thích chi phối người khác. Họ không bao giờ chấp nhận những trắc trở trong tình yêu, hơn nữa họ là một người có tình cảm chân thành và không thể dấu nổi tình cảm của mình. Thái độ đối với tình cảm của nam tuổi Dần thường rất mãnh liệt, họ biết phải làm thế nào để được bạn gái thích và cùng thường không tính toán về những cái bỏ ra, nên rất được phái nữ để ý. Một cô gái có tính độc lập cao thì không hợp với nam tuổi Dần lắm.

Trong cuộc sống gia đình, họ muốn đề cao cái tôi, thích vợ mình làm việc theo hướng dẫn của mình, sống lâu với nam tuổi Dần sẽ nhận ra thực tế trong lòng họ rất tốt tính. Nam tuổi Dần thích sự dịu dàng, đối phương chỉ cần nhỏ nhẹ vuốt ve họ thì lập tức các cơn bực tức đều tan biến.

Còn một điểm nữa cũng đáng quan tâm là những người đàn ông tuổi Dần tuy có bề ngoài cương nghị, nhưng trong lòng lại rất cô độc.

Trong hôn nhân nếu chồng tuổi Dần:

 • Gặp người nữ tuổi Tý: Có thể sống với nhau với điều kiện người vợ tuổi Tý phải khoan dung độ lượng, vì ngươi tuổi Dần nhiều khi có biểu hiện mạo hiểm trong cuộc sống.
 • Gặp người nữ tuổi Sửu: Rất khó hợp nhau, nếu gượng ép có thể gây tổn thương cho nhau. Muốn được êm ấm thì phải biết thông cảm cho nhau, nhường nhịn lẫn nhau. Nhưng tốt nhất là không nên sống chung.
 • Gập người nữ tuổi Dần: Cuộc sông không mấy ổn định vì cả hai không thực tế, quá mơ mộng, phải cố gắng hết sức để cuộc sống gia đình được yên ổn. Tuy nhiên không nên kết hợp.
 • Gặp người nữ tuổi Mão: Đây là cuộc hôn nhân tương đối tốt, hai bên có thể có những chuyên xích mích về lời ăn tiếng nói nhưng đều có thể bỏ qua cho nhau, hơn nữa ngươi tuổi Mão có thể biết làm thế nào để trở thành một người vợ hiền, người mẹ mẫu mực.
 • Gặp người nữ tuổi Thìn: Cuộc hôn nhân tốt đẹp, vợ giúp chồng rất làm nên sự nghiệp. Tuổi Thìn và Dần đều có tính cách kiên cường, kết hợp với nhau có thể thúc đẩy nhau phát triển, đặc biệt người vợ tuổi Thìn rất có ích trong sự nghiệp phát triển của ngươi chồng tuổi Dần.
 • Gặp người nữ tuổi Tỵ: Hai người khó tâm đắc, hôn nhân không toại nguyên, , hai bên không chịu thông cảm và hiểu cho nhau, gia đình thường rất khó được hoà thuận. Nhưng nếu yêu nhau thật lòng thì có thể vượt qua thử thách.
 • Gặp người nữ tuổi Ngọ: Hôn nhân hạnh phúc, vun đắp cho nhau. Người tuổi Dần vừa có sự nghiệp lại vừa có gia đình, vì thế tình cảm của người vợ tuổi Ngọ sẽ được thoả mãn, đồng thời có thể đảm bảo được tính cách tự lập.
 • Gặp người nữ tuổi Mùi: Hôn nhân không mấy êm đẹp, thường hay xung khắc, hai bên không chịu hiểu nhau, thường nảy sinh cãi cọ, tình yêu sẽ bị những cơn giận dữ của cả hai bên đốt cháy. Do đó phải biết kềm chế bản thân để giữ hòa khí trong gia đình.
 • Gặp người nữ tuổi Thân: Cuộc hôn nhân có nhiều vui vẻ, nhưng nếu cuộc sông chung lâu ngày, người tuổi Thân sẽ cảm thấy chán, nhưng nếu người chồng tuổi Dần bỏ đi xa thì người vợ tuổi Thân lại cảm thây ân hận và tìm mọi cách để lối kéo chồng về.
 • Gặp người nữ tuổi Dậu: Hai người có thể kết hợp với nhau, nhưng đối với người tuổi Dậu thì thương bất lợi, điểm mạnh của người tuổi Dậu sẽ bi người tuổi Dần lấn át, nhưng người chồng tuổi Dần rất thương vợ.
 • Gặp người nữ tuổi Tuất: Có thể kết hợp và sống chung hòa thuận, hai bên có cùng quan điểm, phải chú ý yêu thương và nhường nhịn lẫn nhau để gia đình vui vẻ.
 • Gặp người nữ tuổi Hợi: Hôn nhân ràng buộc, có thể sống chung, nhưng người tuổi Dần thường có tính công kích vì thế gây cảm giác bất an đôi với người vợ tuổi Hợi. Nhưng Hợi ngưỡng mộ và hiểu người tuổi Dần, hơn nữa bản thân có đủ khả năng để tự lo cho mình.