Tự tay dùng thuốc tẩy tại nhà, cô gái h.o.ả.n.g s.ợ khi tóc rụng từng mảng đầu

Sau khi xem xong các bài hát thả.m h.ọ.a này, bạn sẽ nghĩ lại trước khi muốn tẩy tóc.

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng bắt đầu với những gam màu lạ như kim, hồng, tím, xám khói… rất được lòng giới trẻ Việt. Và để được thoải mái, rất nhiều người phải trải qua công đoạn tẩy lông trên nhiều thời gian cũng như thiệ.t .hạ.i cho da đầu.

Eden Gilliam, 26 tuổi, sống tại Tennessee, Mỹ cũng không nằm ngoài mong muốn đó. Sau nhiều năm gắn bó với màu tóc đỏ, Eden đã quyết định sự thay đổi màu cho mái tóc.

“Tôi có tự nhiên tóc vàng nhưng vài năm trước tôi đã sơn màu. Sau vài năm tất cả hoạt động với hệ thống trẻ tôi quyết định sẽ quay lại với mái tóc vàng trước đây ”, bà mẹ ba con cho biết.

Eden được nhân viên tại công ty tư vấn thiết lập đồ hóa gần như tư vấn sử dụng thuốc t.ấ.y và h.ó.a chấ.t làm tóc. Sau khi thoa 2 loại h.ó.a chấ.t lên, Eden có cảm giác như mái tóc “tan chảy trên đầu” nên vàng đi gội.

“Tôi hoảng loạn lao vào phòng tắm. Khi tóc đưa ra, cả nhà sẽ rụng không khác gì b.ệ.nh nhân hóa. Tôi càng nâng cấp, lỗi rớt trên sàn nhà.

Mọi chuyện thật đ.á.ng s.ợ, tôi đã khóc 3 ngày liền trong sự tuyệt vọng ”, Eden kể lại sự việc.

Có vẻ như mái tóc được tẩy mạnh để r.ụ.n.g từng m.ả.n.g tóc đến trạng thái hói. Da đầu cô gái x.ấ.u s.ố cũng trắng hếu, không có chút sức sống để nuôi mái tóc.

Trong c.ơ.n h.o.ả.n.g l.o.ạ.n, Eden cũng gọi điện cho bạn là thợ làm tóc để c.ầ.u c.ứ.u. Người này khuyên cô cách tốt nhất là nên c.ắ.t b.ỏ tóc hỏng và chờ chúng tự phục hồi, mọc tóc mới. “Tôi đã giữ mái tóc dài nhiều năm nay, tôi thiết kế của chúng tôi rất tốt với dầu dưỡng và không bao giờ sử dụng nhiệt để tạo kiểu. Tôi đã giúp xả sạch chất hóa học trên tóc và tôi nên hạn chế gội đầu và phục hồi chúng tôi với dầu dừa. Tôi không thể chấp nhận được, nên kết hợp t.h.u.ố.c t.ẩ.y và làm thuốc ”.

Kristen Rankin – bạn của Eden cũng định hướng: “Chuyện tồi tệ đã đến với tôi. Cô ấy đã sử dụng cùng lúc cả thuốc tẩy trắng. H.ó.a c.h.ấ.t làm tóc phổ biến với người Mỹ gốc Phi khi họ thường để tóc xoăn, xù tự nhiên. Tuy nhiên, Eden có vẻ ngoài được sử dụng quá nhiều và lại lên tóc ngay sau khi tẩy trắng chúng ta bị t.ổ.n t.h.ư.ơ.ng .tr.ầ.m t.r.ọ.n.g ”.

Cô cũng đăng bài lên mạng xã hội để k.ê.u c.ứ.u cũng như cảnh báo cho những ai đang có ý định tẩy tóc tại nhà: “Chí ít bạn cũng cần hiểu rõ về việc bôi lên đầu mà không cần đến các trang tẩy lông” , Eden cài đặt.

Bài viết được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều. Phần lớn đều chiếu và đáng sợ khi thấy mái tóc bị r.ụ.n.g .từ.n.g m.ả.n.g.

Before Eden cũng có rất nhiều trường hợp chịu đựng. Cô gái này cũng bị r.ụ.ng t.ừ.ng m.ả.ng tóc sau khi tẩy trắng.

Có thể thấy, tẩy trang là quy định phổ biến tại thẩm mỹ viện hiện nay với các mục tiêu giúp màu tiêu chuẩn, phải có độ dài lâu. Tuy nhiên, đây cũng là kỹ thuật phức tạp mà thợ làm tóc cần xem kỹ trạng thái tóc cũng như kết hợp liều lượng, tỷ lệ hóa chất để bảo đảm an toàn cho tóc, da đầu. Chính vì vậy, không nên tự động thực hiện đoạn này tại nhà cũng như kết hợp với các loại chất hóa học khác khi không hiểu rõ bản chất.

Đây cũng là bài học, lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, những ai đam mê cái đẹp và thời trang không nên m.ạ.o hiể.m với chính cơ thể mình.