Từ Sapa đi Hà Giang bao nhiêu Km? Hướng dẫn chỉ đường từ A-Z

Từ Sapa đi Hà Giang bao nhiêu km? Tuyến đường, phương tiện di chuyển như thế nào? Hãy cùng Webtintuc cập nhật hành trình chuyến đi nhé!

Sapa và Hà Giang là hai địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách lựa chọn trong mọi chuyến du lịch. Nhưng nhiều bạn thắc mắc từ Sapa đến Hà Giang bao nhiêu km? Đường đi như thế nào để có thể kết hợp 2 địa điểm vào cùng một chuyến đi. Cùng Webtintuc đi tìm đáp án cho câu hỏi này ngay cũng như khám phá những điều hấp dẫn tại mảnh đất này nhé.

Sapa đi Hà Giang bao nhiêu km?

Từ Sapa đi Hà Giang bao nhiêu Km? Hướng dẫn chỉ đường từ A-Z - Ảnh 1
Sapa đi Hà Giang bao nhiêu km?

Khi biết rõ được khoảng cách từ Sapa đến Hà Giang sẽ giúp bạn lên được kế hoạch lịch trình cụ thể cho chuyến đi của mình. Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc việc lựa chọn phương tiện di chuyển sao cho phù hợp.

Theo đó, khoảng cách từ thị trấn Sapa đến thị trấn Đồng Văn khoảng 385Km. Nếu như xuất phát từ thị trấn Sapa đến bến xe trung tâm thành phố Hà Giang sẽ mất khoảng 240Km. Từ bến xe Lào Cai tới bến xe Hà Giang khoảng 196Km. Thực tế cho thấy, khoảng cách sẽ xa hơn tùy thuộc cung đường di chuyển.

Cung đường di chuyển có nguy hiểm không?

Từ Sapa đi Hà Giang bao nhiêu Km? Hướng dẫn chỉ đường từ A-Z - Ảnh 2
Cung đường di chuyển có nguy hiểm không?

Như đã biết, 2 tỉnh này đều là tỉnh miền núi vì vậy cung đường di chuyển sẽ rất nhiều đèo, dốc nguy hiểm vùng với đó là sự ảnh hưởng của thời tiết. Nơi đây chủ yếu là sương mù thường xuyên xuất hiện vào sáng và chiều tối. Gây ảnh cản trở tầm nhìn của du khách khiến cho việc đi lại lại càng khó khăn.

Do đó, nếu quyết định phượt thì nên lựa chọn phương tiện chuyên dụng để đảm bảo an toàn. Ngoài ra thì người điều khiển phương tiện cũng phải cứng tay lái nữa nhé.

Từ Sapa đi Hà Giang bao nhiêu Km? Hướng dẫn chỉ đường từ A-Z - Ảnh 3
Cung đường di chuyển từ Sapa đi Hà Giang khá ngoằn nghèo

Tuy đường di chuyển khó khăn nhưng bù lại cung đường lại rất đẹp. Hai bên đường là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ điển hình của các tỉnh miền núi Việt Nam. Tất cả đều mang 1 vẻ đẹp rất riêng. Không khí nơi đây cũng trong lành, mát mẻ hơn, không có khói bụi, ô nhiễm của các khu công nghiệp, tiếng động cơ ồn ào của các phương tiện di chuyển.

Phương tiện di chuyển 

Từ Sapa đi Hà Giang bao nhiêu Km? Hướng dẫn chỉ đường từ A-Z - Ảnh 4
Phương tiện di chuyển

Vì địa hình đồi núi, dốc, đèo nguy hiểm nên lựa chọn phương tiện di chuyển rất quan trọng. Có 2 phương tiện di chuyển từ Sapa đi Hà Giang là sử dụng xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách.

Di chuyển bằng xe máy: Từ Bắc Hà – Xín Mần – Hoàng Su Phì – Hà Giang – Thị trấn Đồng Văn – Mèo Vạc. (Nếu bạn lựa chọn xe máy trước tiên bạn cần phải có sức khỏe, kinh nghiệm di chuyển địa hình đồi núi).

Xe bus Sapa đi Hà Giang: Xuất phát tại trạm xe bus Sapa đến Hà Giang và ngược lại. Giá vé 273.000VNĐ/người/lượt.

Di chuyển bằng xe khách: Đón xe tại bến xe trung tâm di chuyển từ Sapa xuống Hà Giang và ngược lại. Giá vé dao động từ 220.000VNĐ/vé tùy vào từng nhà xe và thời điểm đi. Cung đường chạy là QL 2, QL 70 và QL 279.

Một số lưu ý khi đi xe khác:

  • Thời gian di chuyển mất khoảng 5 đến 6 tiếng bạn có thể lựa chọn xe giường năm hoặc ghế ngồi
  • Nên gọi điện hỏi giờ xuất phát trước để sắp xếp công việc tránh lỡ xe
  • Nên mang theo thuốc chống say xe vì quá trình di chuyển bạn có thể bị say xe vì đường dốc
  • Bạn nên đón xe khách tại bến xe trung tâm tránh tình trạng bắt xe dù, xe cóc rất mệt mỏi

Bên cạnh đó, nếu bạn dư giả về kinh tế có thể lựa chọn loại hình xe Limousine từ Sapa đến Hà Giang và ngược lại. Loại xe được thiết kế sang trọng, tiện nghi và rất thoải mái nhưng chi phí sẽ cao hơn so với các loại hình di chuyển trên. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn nhé.

Bài viết trên đây của Webtintuc đã giúp bạn trả lời câu hỏi Từ Sapa đi Hà Giang bao nhiêu Km. Để có một chuyến hành trình thú vị và an toàn, hãy lên kế hoạch về phương tiện và những điểm đến khám phá nhé!