Từ Mộc Châu đi Sơn La bao nhiêu Km? Chỉ đường đi chi tiết từ A-Z

Từ Mộc Châu đi Sơn La bao nhiêu Km? Đường đi như thế nào, có xa không? Nếu bạn đang cùng thắc mắc vấn đề này hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Khoảng cách từ Mộc Châu đến Sơn La hay du lịch Mộc Châu – Sapa luôn là những đề tài được cả du khách trong và ngoài nước quan tâm. Vì thế, trong bài viết này, Webtintuc sẽ gợi ý cho các bạn khoảng cách từ Mộc Châu đi Sơn La bao nhiêu và ngược lại để bạn lên hành trình chuyến du lịch thú vị của mình nhé.

Mộc Châu nằm ở đâu?

Mộc Châu nằm ở đâu?

Mộc Châu vốn là một huyện nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Sơn La. Phía Đông giáp với huyện Vân Hồ, phía Nam giáp với tỉnh Huaphanh của Lào, phía Bắc giáp huyện Phù Yên, phía Tây giáp với Yên Châu. Nằm ở miền Tây Bắc của tổ quốc thời tiết nơi đây rất mát mẻ và dễ chịu nên đây chính là địa điểm du khách thích thú nhất và có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Từ Mộc Châu đi Sơn La bao nhiêu km?

Từ Mộc Châu đi Sơn La bao nhiêu km?

Sơn La là một tỉnh vùng núi Tây Bắc nước ta có diện tích 14.125  km² chiếm 4,27% tổng diện tích Việt Nam, đứng thứ 3 trong số 63 tỉnh thành phố. Vì có diện tích khá lớn, nên các huyện, thành phố trong tỉnh cách nhau khá xa. Trong đó, Mộc Châu là một huyện trong số 12 huyện, thành phố thuộc tỉnh Sơn La (bao gồm: Sơn La, Bắc Yên, Mai Sơn, Mộc Châu, Mường La, Phù Yên, Quỳnh Nhai, Sông Mã, Sốp Cộp, Thuận Châu, Vân Hồ và Yên Châu), còn thành phố Sơn La là thành phố duy nhất của tỉnh Sơn La.

Theo google map, Mộc Châu cách thành phố Sơn La khoảng hơn 140 km đường bộ. Nếu đi ô tô, bạn sẽ phải dành ra khoảng hơn 3 giờ, còn nếu đi xe máy, bạn sẽ mất khoảng gần 5 giờ đồng hồ để đi từ Mộc Châu đến Sơn La hoặc ngược lại từ Sơn La đến Mộc Châu.

Cách di chuyển từ Mộc Châu đến thành phố Sơn La

Theo như Webtintuc tìm hiểu thì bạn có thể di chuyển từ Mộc Châu đến thành phố Sơn La bằng xe riêng (ô tô, xe máy) hoặc đi xe khách, taxi đều được. Việc lựa chọn bằng phương tiện gì sẽ phụ thuộc vào sở thích và khả năng điều kiện của bạn.

Di chuyển bằng xe khách 

Di chuyển bằng xe khách

Hiện nay, có nhiều xe khách từ Hà Nội đi Sơn La đều đi qua Mộc Châu bạn có thể đi các tuyến xe này. Bạn chỉ cần ra bến xe tại Mộc Châu bắt xe đi Sơn La lên xe nghỉ một giấc khi tỉnh dậy bạn đã có mặt tại thành phố Sơn La. Và nếu bạn muốn đi ngược lại thì bắt xe tại bến xe Sơn La về Hà Nội nhưng nhớ dặn nhà xe cho xuống Mộc Châu không lại xuống tận Hà Nội nhé.

Di chuyển bằng xe máy, tô tô riêng

Di chuyển bằng xe máy, tô tô riêng

Để đi Mộc Châu đến thành phố Sơn La bằng xe máy, ô tô riêng bạn chỉ cần đi theo đường Quốc Lộ 6. Tuy nhiên cung đường này khá khó đi vì có nhiều đèo, dốc nhưng cảnh hai bên đường lại rất đẹp, bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh nếu thích thì còn có thể dừng lại để chụp ảnh nữa. Bạn nhớ đi thật cẩn thận để tránh xảy ra tai nạn.

Di chuyển bằng taxi

Di chuyển bằng Taxi

Nếu như bạn muốn di chuyển từ Mộc Châu lên Sơn La bằng taxi là điều quá đơn giản. Chỉ cần một cuộc gọi điện cho hãng taxi và nói điểm đến. Cách này đơn giản, nhanh gọn nhưng khá tốn kém so với những phương tiện di chuyển khác.

Từ Mộc Châu đến Sơn La là một quãng đường không quá dài. Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cung đường phù hợp cho mình. Đừng quên theo dõi Webtintuc để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!