Từ chối tuyển Thái Lan, Kiatisak khẳng định tương lai ở HAGL

HLV Kiatisak khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với HAGL thay vì trở về quê nhà để dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Ngày 23/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông qua nghị quyết dừng và không tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Theo đó, nghị quyết không công nhận các danh hiệu tập thể, cá nhân; không áp dụng lên, xuống hạng ở V.League và giải hạng Nhất.

Điều đó cũng có nghĩa, SLNA – đội đứng cuối bảng sau vòng đấu thứ 12 sẽ tiếp tục ở lại V.League mùa tới. Trong khi đó, HAGL – đội đứng đầu bảng sau vòng đấu thứ 12 sẽ không thể giành chức vô địch. Đây có thể là một sự tiếc nuối đối với những CĐV của HAGL. Bởi lẽ, họ đã rất kỳ vọng vào một chức vô địch V.League lần đầu tiên cho lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương hay Văn Toàn…

Trên trang cá nhân sáng ngày 24/9, HLV Kiatisak đã lên tiếng động viên các học trò, NHM và đồng thời thêm lần nữa cam kết tương lai sẽ tiếp tục gắn bó với HAGL. “Không sao đâu, tôi sẽ ở đây rất lâu”, nhà cầm quân người Thái Lan viết trên trang cá nhân. Việc Kiatisak tái khẳng định sẽ tiếp tục dẫn dắt HAGL ở mùa giải 2022 được xem là tin vui với NHM đội bóng phố Núi.

Kiatisak cam kết ở lại gắn bó với HAGL

Thời gian qua, chuyện tương lai của Kiatisak đang là chủ đề rất được quan tâm cả ở Việt Nam và Thái Lan. Nhiều thông tin cho rằng, nhà cầm quân sinh năm 1973 có thể sẽ chia tay HAGL để trở về dẫn dắt tuyển Thái Lan theo lời mời của Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Thậm chí, có nguồn tin khác cho rằng, FAT sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để phá vỡ hợp đồng 1 năm còn lại của “Zico Thái” ở HAGL.

Để chuẩn bị cho mùa giải 2022, Kiatisak và các cộng sự liên tục có những buổi họp “trực tuyến” hàng tuần. Ngoài việc tính toán đôn lứa trẻ lên đội 1 để tập luyện, Kiatisak cũng quan tâm đến vấn đề tuyển chọn ngoại binh, trang bị thiết bị theo dõi thể lực GPS, nâng cấp phòng phục hồi thể lực, chọn màu sắc trang phục mùa giải 2022…

Theo kế hoạch, Kiatisak sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 11 để tiếp tục cùng HAGL chuẩn bị cho mùa giải 2022.