Truy tìm người hôi tiền của cô gái đánh rơi 30 triệu ở Sài Gòn

Hiện công an quận 7 đã cho lực lượng trích xuất camera xung quanh khu vực để truy tìm người hôi tiền của cô gái đánh rơi 30 triệu vào ngày 28/1/2021. 

Theo báo Vnexpress đưa tin, hiện lãnh đạo Công an quận 7, TP HCM đã giao cho lực lượng trích xuất camera xung quanh khu vực truy tìm, xử lý người nhặt 30 triệu đồng cô gái làm rơi.

Sáng 30/1, lãnh đạo Công an quận 7 đã kêu gọi những người nhặt tiền chủ động nộp lại tiền để trả cho cô gái 24 tuổi làm rơi trên đường số 4, phường Tân Hưng ngày 28/1/2021. Theo vị lãnh đạo, hành vi hôi của là trái đạo đức và vi phạm pháp luật. Nếu những người này không thành thật giao lại tiền sẽ bị xem xét xử lý hình sự, hoặc hành chính tuỳ theo mức độ.

Cô gái đánh rơi tiền

Trước đó, ngày 28/1/2021 Bảo Trân (SN 1996, quê Long An) đã đánh rơi 30 triệu đồng trên đoạn đường thuộc phường Tân Hưng (quận 7, Tp. Hồ Chí Minh). Theo đoạn clip trích từ camera nhà dân cho thấy, sau khi cô gái làm rơi chiếc túi khiến tiền văng tung tóe ra đường. Lúc này một người phụ nữ bán nước đứng bên đường chạy lại vơ vét, 3 chiếc xe cùng chiều sau khi phát hiện có tiền rơi cũng vội vàng dừng lại tranh nhau nhặt tiền.

Hình ảnh cắt từ camera

Theo chia sẻ của nạn nhân, tổng số tiền làm rơi là 30 triệu đồng. Nạn nhân cho biết bản thân vừa đi rút tiền để đem tới quận 7 trả nợ cho 1 người bạn. Chỉ sau khi có 1 người đi đường tốt bụng hô to "làm rơi tiền người ta nhặt hết rồi kìa" cô mới hốt hoảng quay lại tìm. Dù khóc lóc, van xin nhưng những người nhặt tiền đã nhanh chóng rời khỏi.

Người phụ nữ hàng nước nhặt tiền lúc bọc tiền rơi ra trên đường

Cũng theo chia sẻ của cô gái, dù có sự can thiệt của của công an, người bán nước ven đường lấy tiền chỉ trả lại vỏn vẹn 4 triệu đồng. Hiện vụ đoạn clip đang khiến dư luận vô cùng bức xúc lên tiếng chỉ trích những kẻ hôi của xuất hiện trong đoạn clip.

Cơ quan công an quận 7 đã tiến hành truy tìm những đối tượng đã hôi của trên.