Trường Thực nghiệm tại Hà Nội phát hiện giòi trong thức ăn của học sinh

Phát hiện giòi trên khay thức ăn của học sinh tại trường Thực nghiệm, Hà Nội. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã chấm dứt hợp đồng với công ty.

Vừa qua tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục Ba Đình, Hà Nội đã xác nhận phát hiện giòi trong bữa trưa của học sinh trung học. Sau khi sự việc này xảy ra, nhà trường đã chấm dứt hợp đồng với công ty Hà Thành cơ sở cung cấp suất ăn.

Trường Thực nghiệm tại Hà Nội phát hiện giòi trong thức ăn của học sinh - Ảnh 1
Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục

Theo đó, sự việc diễn ra vào trưa ngày 23/11, khi học sinh lớp 9 đang dùng bữa trưa tại trường thì phát hiện có giòi sống trên khay thức ăn. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã mời đại diện công ty cung cấp suất ăn công nghiệp cho trường đến làm việc để xác nhận sự việc, cũng như phát bù thức ăn cho các cháu.

Lý giải về sự việc có giòi trong khay thức ăn, đại diện công ty cung cấp suất ăn cho rằng, có thể do thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ trước khi đóng thức ăn, thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Nắp đựng cơm bị vỡ khiến giòi rơi vào thùng bò vào thức ăn.

Trước sự việc nghiêm trọng này, hội cha mẹ học sinh cũng như ban phụ huynh của các lớp đã yêu cầu trường ngừng hợp tác với công ty cung cấp suất ăn. Đồng thời đề xuất nhà trường nên mở bếp ăn.

Bà Hương, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục cho biết, “trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn“.

Sắp tới đây, nhà trường thuê đội ngũ nhân sự về nấu ăn cho trường. Hằng ngày, nhà trường và đại diện hội cha mẹ học sinh sẽ kiểm soát soát nguồn cung cấp thực phẩm, giám sát quá trình chế biến suất ăn, phân chia và phục vụ suất ăn.

Nhà trường cam kết không để tình trạng này xảy ra trong thời gian tới. Sắp tới khi thực hiện bếp ăn tại trường chúng tôi sẽ kiểm tra chặt chẽ hơn vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh toàn trường”, bà Hương nói.