Trưởng thôn có trong danh sách cứu trợ yêu cầu Thủy Tiên xin lỗi 

"Nếu không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tôi sẽ xin lỗi. Còn nếu phía cô Thủy Tiên sai tôi mong cô ấy sẽ xin lỗi gia đình tôi", bác trưởng thôn buồn bã chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc trưởng thôn Hải Lăng khiến một bộ phận người xôn xao bàn tán, chỉ trích suốt nhiều ngày qua, Báo Đất Việt cho biết, nhà của ông Lê Quang Tường - Vị trưởng thôn trong câu chuyện của bà con mấy ngày qua nằm trong vùng rốn lũ và bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khuôn mặt già nua, khắc khổ của người trưởng thôn ở Hải Lăng.

Được biết, bác Tường (65 tuổi) là trưởng xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng. Trong vụ lũ lụt vừa qua, gia đình bác bị ngập sâu hơn 1 mét, khoảng 5 tạ lúa bị ướt, một số vật dụng trong nhà hư hỏng. Với những điều kiện đưa ra về nhận hỗ trợ, nhà bác Tường là 1 trong 6 hộ của thôn có tên trong danh sách nhận quà cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên hôm 31/10.

Tường nhà loang lổ do sơn đi sơn lại trên nền tường cũ bong tróc

Cũng thông tin về vụ việc ngừng cứu trợ gây ồn ào này, Báo Giao Thông đưa tin về tình hình, gia cảnh của vị trưởng thôn lớn tuổi nhưng luôn tận tụy vì bà con. Suốt những ngày qua khi phải nhận những hiểu lầm không đáng có, cả gia đình bác Tường vô cùng tủi thân, buồn lòng.

Trong nhà cấp 4 không có gì giá trị ngoài chiếc ti vi cũ và chiếc tủ lạnh hỏng do ngập nước

Chia sẻ với phóng viên, bác Tường buồn bã tâm sự: "Tôi cũng buồn vì những hiểu lầm không đáng có. Nhưng tôi buồn một thì con tôi buồn mười. Sợ nhất là ảnh hưởng đến con. Tuy nhiên, tôi cũng không để bụng, không giận ai cả, cứ cố gắng làm việc giúp dân hết trách nhiệm của mình".

Bên trong căn nhà của trưởng Hải Lăng

Theo báo Tổ Quốc đưa tin, khi phóng viên tới tận nơi để xem tình hình, gia cảnh của gia đình bác trưởng thôn thì bác vẫn đang cặm cụi lên danh sách những hộ thiệt hại do mưa lũ để chuẩn bị đưa cho đoàn cứu trợ trao quà ủng hộ.

Khi nhắc đến câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên từ chối cứu trợ huyện Hải Lăng trong đó có xã mình, ông Tường nói "đó là một sự mất mát cho người dân". Chia sẻ về những lời chỉ trích của mọi người về phía gia đình mình, bác trưởng thôn đã lớn tuổi phân trần cho biết gia cảnh của mình hoàn toàn đủ điều kiện hỗ trợ.

Dù bị người ở nơi khác hiểu lầm, ông Tường vẫn năng nổ đi giúp đỡ người dân sau lũ lụt

Trận lũ vừa qua đã khiến ngôi nhà xây từ năm 1990 của bác Tường ngập gần 1m7 tính từ sân nhà, còn tính từ nền nhà thì ngập 1m12. Ngôi nhà cấp 4 đã cũ và bị bong tróc nên được quét sơn, vôi nhiều lần, rạp mát cũng là con cái góp vào làm cho bố mẹ trú mưa nắng. Tổng chi phí 15 triệu tiền sửa sang tất cả.

Nhìn bên ngoài có vẻ có điều kiện nhưng nhìn gần thấy tường đã loang lổ, bong tróc. Bên trong căn nhà cấp 4 chẳng có gì giá trị ngoài chiếc tivi cũ và chiếc tủ lạnh vừa hỏng do ngấm nước. Có người thương cho hoàn cảnh của bác nên đã tặng máy lọc nước.

Bài chia sẻ trước đó của ca sĩ Thủy Tiên

Vị trưởng thôn già tâm sự: "Tôi làm công việc này cũng vì dân, chẳng có gì tư lợi cá nhân ở cái chức xóm trưởng này cả. Giờ tôi chỉ mong, Thủy Tiên đến xóm thực tế một lần, rồi vào nhà tôi kiểm tra, nếu gia đình tôi không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tôi sẽ trực tiếp xin lỗi. Còn nếu phía cô Thủy Tiên sai tôi mong cô ấy sẽ xin lỗi gia đình tôi."

Là trưởng thôn hiền lành lại tận tâm nên khi chuyện hiểu lầm này xảy ra với gia đình ông Tường, nhiều hàng xóm của ông không đồng tình, đã sang động viên ông.

Thiệt hại do mưa lũ tại miền Trung

Huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là một trong những khu vực bị ngập nghiêm trọng nhất khi có đến 13.067 người dân dân phải di tản, còn lại nước lũ tập trung chủ yếu ở những xã như Tân Ninh, Hàm Ninh, Xuân Ninh và các xã nằm ven con sông Long Đại...

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, 7h sáng ngày 20/10, tâm bão Saudel (bão số 8) nằm ở khoảng 15,5 độ vĩ Bắc và 124,4 độ kinh Đông. Sức gió mạnh nhất cấp 8, giật cấp 10.

Dự báo, 7h sáng ngày 23/10, tâm bão nằm ở 16,7 độ vĩ Bắc và 113,0 độ kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở cấp 11, giật cấp 14. Người dân cần chủ động nắm bắt thông tin để có kế hoạch sơ tán đến nơi an toàn.