Trường mầm non bị tố suất ăn lèo tèo: 395 em nhưng chỉ có 14kg cá, thịt

Đã 10 tháng sau khi phụ huynh đồng loạt tố suất ăn lèo tèo tại một trường mầm non ở Hải Phòng, hiện phía nhà trường vẫn chưa lên tiếng.

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, một phụ huynh tên N.T có con gái đang theo học tại trường Mầm non D.Q (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) phản ánh rằng: “Sau 10 tháng ý kiến suất ăn mà nhà trường chuẩn bị cho các em học sinh không đủ dinh dưỡng, chị vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ phía nhà trường”.

Bảng kê thực phẩm của trường cung cấp cho các bữa ăn trong ngày của trẻ ngày 17/11/2020

4kg thịt lợn được nhà bếp thu mua
Số cá trắm nhà bếp chuẩn bị để nấu phục vụ học sinh

Được biết chị N.T là Chi Hội trưởng Hội phụ huynh năm học 2020 – 2021 của trường. Sau khi phát hiện những suất ăn thiếu chất của con gái và các bạn cùng lớp, chị đã đăng tải sự việc lên mạng xã hội với nội dung như sau:

“Ban đầu mọi việc rất bình thường, nhưng sau đó tôi có nhận được phản ảnh của một số phụ huynh. Họ đến đưa thuốc men vào buổi trưa cho con uống thì thấy con kêu đói. Sau đó, tôi có tổ chức đến trường kiểm tra bất ngờ việc ăn uống của con.

7h sáng ngày 17/11/2020, tôi có chạy qua trường xem. Số lượng học sinh đến trường ngày 16/11/2020 là 420 em. Nếu đúng thì số lượng thực phẩm nhập ngày hôm sau phải dựa theo số lượng học sinh của ngày hôm trước, có thể hơn hoặc kém tùy theo tình hình.

Ngày 17/11, phía nhà trường cho biết, do thời tiết âm u nên nhập thực phẩm cho 395 em. Số thực phẩm bao gồm: 19kg cá trắm; 4kg thịt lợn; 10,5kg ngan không có xương ống (ăn bữa chiều) và gia vị”.

Theo chị N.T., 19kg cá trắm chưa làm sạch và có trứng, do đó, sau khi làm sạch thì thành phẩm chỉ còn khoảng 10kg. Ngoài ra, thịt lợn chỉ có 4kg, như vật tổng số cá và thịt là 14kg. Chị T. lo ngại số lượng trên sẽ không đủ cho 395 em học sinh. Trong khi đó, tiền ăn của các cháu là 25.000 đồng/ngày.

Bát canh cá của các em học sinh được phụ huynh chụp lại

“Khi phụ huynh bày tỏ thắc mắc, nhà trường có nói là sẽ bổ sung. Tôi yêu cầu nhà trường cho check camera nhưng họ không đưa được hình ảnh chứng minh.” – chị N.T. thông tin thêm.

Tính tới thời điểm hiện tại, sự việc đã xảy ra 10 tháng và chị N.T cùng các phụ huynh vẫn chưa nhận được lời giải thích từ phía nhà trường.

Điều khiến chị N.T. bức xúc hơn là trong buổi họp đầu năm vừa qua, mỗi lớp cử 2 phụ huynh đi họp để bình bầu ra Chi Hội trưởng Hội phụ huynh mới nhưng chị T. không hề nhận được giấy mời. Trong khi chị vẫn đang giữ chức Chi Hội trưởng Hội phụ huynh năm trước.

Tổng Hợp