Trường học lý giải việc thi thể thiếu nữ 3 tuần mới được phát hiện

Nhà trường cho biết, nhiều lý do trong việc chậm phát hiện thi thể thiếu nữ trong phòng học tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng ở xã Ea Kuêh (Đắk Lắk).

Báo Dân Trí đưa tin ngày 21/6, một lãnh đạo Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (xã Ea Kuêh, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra vụ thiếu nữ 17 tuổi tử vong trong phòng học của trường.

Phòng học phát hiện thi thể thiếu nữ tử vong.

Theo lời vị lãnh đạo, nạn nhân là em H.N. (17 tuổi, trú tại buôn Wing, xã Ea Kuêh) có tiền sử bị bệnh tâm thần từ nhỏ. Trước khi sự việc đáng tiếc xảy ra, em N. nhiều lần lên trường chơi.

Ngày 28/5, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức lễ bế giảng và H.N cũng có mặt tại trường trong buổi lễ tổng kết. Sau đó, nạn nhân trốn vào trong một phòng học của trường, bảo vệ không biết nên đã khóa cửa bên ngoài lại.

Mãi đến ngày 19/6, một giáo viên đến dọn dẹp vệ sinh lớp học mới bàng hoàng phát hiện thi thể của em H.N. đang trong quá trình p-h-â-n h-ủ-y nên đã trình báo đến chính quyền địa phương.

Lãnh đạo trường Tiểu học Lý Tự Trọng nhận định, do phòng học ở xa khu vực hành chính nên ít được kiểm tra. Nhà trường có tổ chức tập huấn hè nhưng cũng không phát hiện ra dấu hiệu bất thường. Đặc biệt, trong trường có hệ thống camera an ninh giám sát nên bảo vệ trường thường chú trọng những khu vực có máy móc, trang thiết bị hơn những phòng học chỉ có bàn ghế. Trong quá trình người thân tìm kiếm em H.N., bố của em cũng từng vào trường tìm song cũng không lui tới phòng học này.

Thi thể nạn nhân khi được tìm thấy đang trong quá trình p.h.ân. h.ủ.y mạnh

Một lý do nữa được phía lãnh đạo nhà trường đưa ra chính là do em H.N. mắc bệnh, không lên tiếng kêu cứu nên bảo vệ không biết được sự việc sớm hơn.

Như Zing đã đưa tin trước đó, sáng ngày 19/6, giáo viên của trường đến dọn vệ sinh lớp học thì phát hiện thi thể thiếu nữ đang trong quá trình p-h-â-n h-ủ-y ngay trong phòng học.

Qua xác minh, nạn nhân là em H.N. (17 tuổi, trú tại buôn Wing, xã Ea Kuêh). Trước đó, gia đình nạn nhân đã trình báo chính quyền địa phương về việc em N. mất tích từ ngày 28/5.  Gia đình đã phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm nhưng không có kết quả.

H.N. có biểu hiện tâm lý không ổn định và từng đi điều trị từ bệnh viện tâm thần về.