Trường ĐH chỉ tuyển được một thí sinh cho hai ngành sư phạm

Đợt tuyển sinh bổ sung 15/10 vừa qua, trường ĐH Đồng Nai chỉ tuyển được một thi sinh cho hai ngành sư phạm Vật lý và Lịch sử.

Hai năm gần đây, việc tuyển sinh cho hai ngành sư phạm Vật lý và Lịch sử của trường ĐH Đồng Nai gặp nhiều khó khăn. Do rất ít em học sinh đăng ký hai chuyên ngành này gây ảnh hưởng cho trường trong quá trình tuyển thí sinh cũng như nguồn năng lực chênh lệch các ngành khá lớn, cách tổ chức lớp học.

Trường ĐH chỉ tuyển được một thí sinh cho hai ngành sư phạm - Ảnh 1
Thông báo tuyển bổ sung của trường ĐH Đồng Nai

Trong đợt tuyển bổ sung ngày 15/10 trường tuyển thêm chỉ tiêu 6 ngành, gồm có: Sư phạm Vật lý, Lịch sử, Kế toán, Giáo dục mầm non, Khoa học và môi trường và Quản lý đất đai với tổng chỉ tiêu 216 em. Trong đó ngành sư phạm Vật lý và Lịch sử tuyển bằng cách xét học bạ và kết quả tốt nghiệp THPT với số lượng 26 em.

Theo như thông báo của trường, với hai ngành trên trường chỉ đưa ra chỉ tiêu 27 em, ngày 5/10 kết quả thông báo có 3 em đậu nhưng chỉ 1 em nhập học. Với mức điểm sàn hai ngành này tại trường bằng số điểm sàn Bộ GD đưa ra 18.5 nhưng số lượng thí sinh đăng ký và đậu vẫn thấp. Nguy cơ, trường không mở được lớp cho hai ngành sư phạm vật lý và lịch sử là rất lớn.

Trường ĐH chỉ tuyển được một thí sinh cho hai ngành sư phạm - Ảnh 2
Thông báo điểm chuẩn theo kết quả thi THPT và xét học bạ của trường

“Do nhu cầu của xã hội hai ngành này thấp nên số lượng thí sinh đăng ký cũng rất thấp mấy năm gần đây" TS Trần Minh Hùng (Hiệu trưởng trường ĐH Đồng Nai) chia sẻ.

Nhưng bên cạnh hai ngành sư phạm Vật lý và Lịch sử tuyển sinh nan giải thì sự đối lập con số quá lớn đối ngành Sư phạm, Văn, … đặc biệt ngành Giáo dục Tiểu học  có đến 502 thí sinh trúng tuyển trên tổng chỉ tiêu 315 em.

ĐH Đồng Nai xét tuyển bằng hau hình thức kết quả THPT và học bạ (10%) trong đó ngành sư phạm Tiếng Anh và Giáo dục Tiểu học số điểm 19, các ngành còn lại điểm sàn 18.5 theo Bộ GD.