Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên

Trường Đại học VinUni chính thức khai giảng khóa học đầu tiên với 3 lĩnh vực và 7 ngành đào tạo chính cùng 230 sinh viên xuất sắc được tuyển chọn kỹ lưỡng. 

Sáng ngày 17/10, 260 sinh viên đầu tiên của Trường Đại học VinUni đã chính thức khai giảng năm học 2020-2021. Trong đó, có 230 sinh viên hệ chính quy, còn lại là sinh viên thuộc chương trình trao đổi “Study away” hợp tác giữa VinUni và các trường đại học quốc tế (Đại học Cornell – Hoa Kỳ, Đại học công nghệ Sydney – Úc).

Lễ khai giảng năm học đầu tiên của Đại học VinUni được diễn ra vào sáng ngày 17/10.

VinUni đào tạo 3 khối ngành chính: Kinh doanh quản trị, Kỹ thuật và khoa học máy tính, và Khoa học sức khỏe. Và 7 ngành học bao gồm: quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật máy tính, bác sĩ y khoa, và điều dưỡng. Bên cạnh đó, Đại học VinUni tuyển sinh hệ sau đại học đối với ngành đào tạo bác sĩ chuyên ngành nội, ngoại, nhi.

VinUni tuyển chọn chắt lọc

Báo Tuổi Trẻ thông tin thêm, trong số gần 4.500 thí sinh ứng tuyển trên cả nước, VinUni chỉ tuyển sinh 230 sinh viên khóa I với điểm trung bình cuối cấp THPT thuộc top 2,5% toàn quốc. Sinh viên khóa I có điểm IETLS trung bình 7,15; điểm SAT trung bình đạt 1.411 lọt top 5% thế giới.

Khóa đầu tiên của Đại học VinUni có 230 sinh viên hệ chính quy toàn khóa.

Theo thống kê cho thấy, 65% sinh viên VinUni đến từ trường chuyên; 20% bước ra từ trường quốc tế, song ngữ và 15% đến từ trường chất lượng cao.

Đặc biệt, 100% sinh viên tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa và 20% trong tổng số sinh viên được tuyển chọn đều từng đạt thành tích cao trong học tập như giành được các giải Olympic quốc gia, quốc tế và nhiều cuộc thi đánh giá năng lực khác,...

Ngoài ra, sinh viên Đại học VinUni cần đáp ứng phẩm chất AACC, bao gồm 4 tiêu chí: tố chất học thuật vượt trội, đam mê mãnh liệt, tư duy sáng tạo và bản lĩnh kiên cường.

VinUni đào tạo bảy chuyên ngành trong 3 lĩnh vực Kinh doanh quản trị, Kỹ thuật và khoa học máy tính, và Khoa học sức khỏe.

Đáng chú ý, toàn bộ sinh viên VinUni sẽ được giảm 35% học phí trong suốt quá trình đào tạo tại trường. Chính sách này áp dụng cho 5 khóa sinh viên VinUni đầu tiên. Chưa hết, 85% sinh viên VinUni được trao học bổng với mức cao nhất là học bổng toàn phần và được nhà trường hỗ trợ chi phí sinh hoạt. Tạo điều kiện tốt nhất cho những sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội phát triển tài năng, theo đuổi hoài bão của mình.

Sinh viên khóa I có điểm IETLS trung bình 7,15.

VinUni hướng tới mục tiêu chắp cánh cho những bạn trẻ có hoài bão

Phát biểu trong lễ khai giảng, GS.TS Rohit Verma - Hiệu trưởng trường Đại học VinUni cho biết: "5 tiêu chí để xây dựng VinUni trở thành trường đại học tinh hoa và phấn đấu lọt top 50 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới. Một là quy trình tuyển sinh đa chiều, toàn diện; hai là tuyển chọn giảng viên tài năng, hợp tác chặt với các trường đại học tốt nhất thế giới; ba là chương trình giảng dạy tiên tiến dựa trên các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế; bốn là cơ sở vật chất đạt chất lượng 5 sao. Và cuối cùng, đảm bảo tài chính và cam kết hỗ trợ dài hạn từ Vingroup”.

VinUni đã hợp tác với các trường đại học hàng đầu thế giới.

TS Lê Mai Lan - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, kiêm Chủ tịch Hội đồng trường VinUni - cho biết thêm, Tập đoàn Vingroup tài trợ VinUni 6.500 tỉ đồng. 3.000 tỉ đồng trong số đó được chi cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc.

Đại học VinUni được trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực: cơ sở vật chất, phát triển học thuật và phát triển toàn diện.

Được biết, dự án trường Đại học VinUni do Tập đoàn Vingroup thành lập từ tháng 3/2018.  Mục tiêu hướng đến sự đột phá trong nền giáo dục nước nhà, chạm đến đẳng cấp thế giới. Trước thềm khai giảng, VinUni đã được xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS - Anh Quốc), đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực: cơ sở vật chất, phát triển học thuật và phát triển toàn diện (Inclusiveness).