Trưởng ban quản lý chợ Kim Biên bị bảo vệ đâm chết tại chợ

Nữ trưởng ban quản lý chợ Kim Biên, quận 5, TP.HCM trong lúc cự cãi đã bị một người đàn ông làm bảo vệ dùng hung khí đâm tử vong.

Ngày 4-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 5, TP.HCM vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an TP.HCM và Công an phường 13 điều tra nguyên nhân vụ người đàn ông đâm hai người ở chợ Kim Biên.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng cùng ngày, người dân thấy bà L.T.T.H. (khoảng 53 tuổi, trưởng ban quản lý chợ Kim Biên) cự cãi với người đàn ông (tên thường gọi là Tèo, khoảng 45 tuổi) trong văn phòng ban quản lý chợ.

Trưởng ban quản lý chợ Kim Biên bị bảo vệ đâm chết tại chợ - Ảnh 1
Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh Tuổi Trẻ

Bất ngờ, người đàn ông cầm hung khí đâm bà H. gục xuống đất, tử vong.

Thấy vậy, một nữ nhân viên (khoảng 25 tuổi), cấp dưới của bà H. chạy đến cũng bị người này đâm bị thương. Sau khi gây án, người đàn ông không bỏ trốn mà đợi công an đến đưa về trụ sở.

Theo tìm hiểu, người đàn ông này là bảo vệ tại khu chợ Kim Biên.

Trưởng ban quản lý chợ Kim Biên bị bảo vệ đâm chết tại chợ - Ảnh 2
Chợ Kim Biên nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Tuổi Trẻ

Chiều 4/12, Công an quận 5, TPHCM cho hay, đang tạm giữ nghi phạm Nguyễn Văn Tèo Em (SN 1976, là nhân viên quản lý ngành hàng cyar chợ Kim Biên) để điều tra, xử lý về hành vi “Giết người". Nạn nhân là bà L.T.T.H (SN 1967, là Trưởng Ban quản lý chợ Kim Biên).

Tại cơ quan công an, Tèo Em thừa nhận hành vi phạm tội. Theo đó, khoảng 8g40 cùng ngày, Tèo Em đi tới phòng Ban quản lý chợ Kim Biên, đường Vạn Tượng, phường 13, quận 5, TPHCM để nói chuyện công việc với bà H.. Một lúc sau hai bên cự cãi lớn tiếng với nhau trong việc sắp xếp lại hoạt động chợ.

Bất ngờ, Tèo Em rút dao đâm giữa ngực khiến bà H gục và tử vong tại chỗ. Chị T.T.T.T (kế toán trưởng Ban quản lý chợ) phát hiện sự việc nên truy hô thì Tèo Em dùng dao tấn công khiến chị này bị thương.

Trưởng ban quản lý chợ Kim Biên bị bảo vệ đâm chết tại chợ - Ảnh 3
Vụ việc vẫn đang được điều tra

Bảo vệ của chợ cùng người dân đã bao vây tước đoạt con dao khống chế Tèo Em. Sau đó, Tèo Em được bàn giao cho công an. Tại công an, Tài Em khai nhận như trên.

Được biết, chị T. hiện đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM trong tình trạng thương tích nhẹ ảnh tay, trán và không ảnh hưởng đến tính mạng. Bà H. mới chuyển về làm trưởng ban quản lý chợ Kim Biên được hơn 1 năm, riêng Tèo Em đã làm việc tại chợ này khá lâu.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.