Trước khi làm dâu nhà tỷ phú, Tăng Thanh Hà từng có quá khứ cơ cực

Dù từng bị một nữ ca sĩ ẩn ý “ăn bám” nhà chồng, nhưng ngọc nữ Việt không hề lên tiếng đáp trả. Cô chứng minh bởi sự nghiệp riêng phát triển, một gia đình đẹp như mơ.

Tăng Thanh Hà được mệnh danh là “ngọc nữ” màn ảnh Việt khó có thể thay thế. Cô nổi đình đám sau loạt phim “Bỗng dưng muốn khóc”. “Đẹp từng centimet”, “Ngôi nhà hạnh phúc”,… Thế nhưng khi đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp, Hà Tăng lại chọn lập gia đình với doanh nhân Louis Nguyễn – con trai tý phú Johnathan Hạnh Nguyễn. Cô từ bỏ hào quang và cuộc sống showbiz để sinh 3 người con cho chồng đại gia, tiếp quản việc kinh doanh thời trang ẩm thực.

Ít ai biết rằng để có được ngày hôm nay, Tăng Thanh Hà phải trải qua tuổi thơ vất vả mưu sinh, Cô sinh ra trong gia đình có 5 anh chị em, gia đình gặp biến cố phá sản phải bán nhà trả nợ, đi thuê trọ sống qua ngày. Bởi thế, Hà Tăng không có nổi một người bạn thân, phải phụ bố mẹ mưu sinh và trang trải tiền học phí.

Hà Tăng từng kể lại quãng thời gian đó, cả nhà động viên nhau mỗi khi nước mía ế, uống nước mía thay cơm. Có khi Hà Tăng còn lạc quan “mong” trời mưa để bán ế, được uống nước mía. Cô cũng đảm nhận chân giao hàng cơm cho mẹ buổi sáng để kiếm thêm thu nhập. Thời đó, nữ diễn viên là một cô gái nhỏ đạp xe cả chục km nhưng vẫn luôn vui vẻ và chăm chỉ.

Hà Tăng chưa từng nghĩ mình sẽ theo đuổi nổi nghệ thuật cho đến khi kinh tế ổn định hơn, mẹ cho cô đi học Sân khấu kịch. Đến giai đoạn gia đình có điều kiện kinh tế ổn định hơn, Tăng Thanh Hà mới được mẹ cho đi học kịch nghệ tại Sân khấu kịch Idecaf. Muốn thoát nghèo, thoát khổ chỉ có thể cố gắng gấp đôi gấp 3 người khác. Hà Tăng dùng chính năng lực bản thân để kiếm tiền từ nghệ thuật, xây nhà mới báo hiếu cha mẹ.

Vai diễn khiến cô đổi đời chính là bộ phim “Dốc tình” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Cô khiến cả đoàn làm phim tò mò khi giới thiệu mình từng phụ giúp gia đình mưu sinh, nên có thể đóng đạt vai một cô gái vào đời sớm bán hoa. Để chuẩn bị cho buổi casting đó, Hà Tăng phải chạy ra chợ mua quần áo mới, nhưng chính sự tự tin giúp đạo diễn chọn cô chứ không vì vẻ ngoài.

Từ cô gái bán nước mía đen nhẻm, Hà Tăng khẳng định vị thế trong làng giải trí Việt. Cô từng bị đồn yêu Cường Đô La vì tiền, nhưng mọi chuyện chấm dứt kể từ khi ngọc nữ về làm dâu hào môn. Cuộc tình của cô và chồng thiếu gia luôn được ngưỡng mộ vì độ ngọt ngào nhiều năm không đổi. Dù từng bị đồn đại ẩn ý “ăn bám” nhà chồng, nhưng ngọc nữ Việt không hề lên tiếng đáp trả. Cô chứng minh bởi sự nghiệp riêng phát triển, một gia đình đẹp như mơ. Cuộc tình của cô và chồng thiếu gia luôn được ngưỡng mộ vì độ ngọt ngào nhiều năm không đổi.

Linh Linh/TH