Trung Quốc: Người dân nằm rạp xuống đường trước gió lớn thổi tốc mái

Nhiều người dân Trung Quốc nằm rạp xuống đường để tránh nguy hiểm trước sự tấn công của những cơn gió lớn, cuốn phăng mọi thứ. 

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người dân nằm rạp xuống đường trước những cơn gió lớn càn quét qua khu vực miền Bắc và miền Trung của Trung Quốc, được chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Cơn cuồng phong đi qua để lại nhiều thiệt hại về tài sản và làm xáo trộn cuộc sống người dân nơi đây.

Quảng cáo

Clip: Người dân nằm rạp xuống đường trước cơn gió lớn

Được biết, đoạn clip được quay lại tại thành phố Hàm Đan thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Theo video, những cơn gió lớn tới nỗi cuốn phăng mọi thứ, làm tốc mái nhiều ngôi nhà. Thậm chí, không ít cửa kính của các tòa nhà cao tầng đã bị vỡ vụn. Thế nhưng, đáng chú ý nhất vẫn là cảnh tượng cả người lẫn phương tiện nằm rạp xuống mặt đường để tránh nguy hiểm.

Sức phá của cơn gió lớn gây thiệt hại nặng nề về tài sản

Trên một tuyến phố của thành phố Hàm Đan, người đi đường không khỏi hoảng loạn khi thấy những tấm mái tôn lớn bị cuốn theo chiều gió, rồi rơi xuống mặt đường. Nhiều phương tiện giao thông không dám di chuyển tiếp vì lo sợ va phải vật lạ. Trong khi đó, người đi đường ngồi xổm hoặc nằm ôm đầu dưới mặt đường để tránh nguy hiểm.

Chưa hết, những cơn gió mạnh có vận tốc di chuyển lên tới 157km/h đã làm bật gốc nhiều cây xanh trong thành phố, đè xuống các xe ô tô đỗ gần đó.

Người dân nằm rạp xuống đường để tránh nguy hiểm

Qua thống kê sơ bộ của địa phương, cơn cuồng phong đã khiến 6 thị trấn mất điện nước. Rất may, không có ai thương vong trong thảm họa này. Lực lượng chức năng phải mất 10 giờ đồng hồ để sửa chữa nguồn điện nối lại tới các hộ dân sinh sống ở 6 thị trấn của thành phố Hàm Đan.

Nhiều chuyên gia khí tượng thủy văn nhận định đây là cơn gió mạnh nhất từng được trạm khí tượng thành phố Hàm Đan ghi nhận kể từ năm 1956 đến nay với tốc độ lên tới hơn 157 km/h.

Lược dịch theo Newsflare