Trong vòng hơn năm, giá chuyển nhượng của Pogba tụt thê thảm

Bởi màn trình diễn kém thuyết phục trong vòng 1 năm qua, giá chuyển nhượng của Paul Pogba đã rớt thể thảm, xuống gần 1000 tỷ đồng.

Trong bản cập nhật mới nhất từ Transfermarkt, giá chuyển nhượng của Pogba còn 65 triệu euro. Tại MU, tiền vệ người Pháp đứng sau Rashford (80 triệu euro) và Fernandes (90 triệu euro).

Trong vòng hơn năm, giá chuyển nhượng của Pogba tụt thê thảm - Ảnh 1
Giá chuyển nhượng Pogba tụt thê thảm

Lần gần nhất Pogba có giá trị thấp hơn mức này là vào tháng 7/2015, khi anh được ghi nhận ở mức 55 triệu euro khi còn là cầu thủ trẻ của Juventus.

Hai năm trước, tiền vệ người Pháp có tên trong top 10 cầu thủ đắt nhất thế giới. Pogba đã rơi xuống hạng 41.

Tháng 12/2019, Pogba được định giá 100 triệu euro. Như vậy chỉ sau hơn 1 năm, giá chuyện nhượng của tiền vệ người Pháp đã giảm 35 triệu euro, tương đưogn gần 1000 tỷ đồng. Ở mùa hè 2019, MU từng hét giá Pogba lên đến hơn 150 triệu euro. Đó là thời điểm Real Madrid rất thích tiền vệ người Pháp, tuy nhiên cũng không sẵn lòng bỏ ra số tiền khổng lồ.

Trong vòng hơn năm, giá chuyển nhượng của Pogba tụt thê thảm - Ảnh 2
Giá tiền vệ ngưới Pháp đã giảm gần 1000 tỷ đồng

Đây là kết quả sau giai đoạn thi đấu phập phù của Pogba ở MU. Mùa trước, tiền vệ sinh năm 1993 nghỉ 2/3 thời gian vì chấn thương. Mùa này, Pogba khởi đầu chật vật và nhiều trận bị đẩy lên ghế dự bị. Việc Bruno Fernandes vẫn đang tỏa sáng đều đặn khiến vai trò của Pogba ngày càng mờ nhạt đi.

Tính ra, trong 5 mùa giải khoác áo MU, Pogba chơi 178 trận và ghi 34 bàn. Nhà vô địch World Cup 2018 thi đấu thất thường và nhiều lần khiến nội bộ MU rối loạn.

Trong vòng hơn năm, giá chuyển nhượng của Pogba tụt thê thảm - Ảnh 3
Sự có mặt của Bruno Fernandes khiến tầm ảnh hưởng của Pogba bị giảm sút

Hợp đồng của Pogba sẽ đáo hạn vào tháng 6/2022, và MU muốn thu về con số 80 triệu euro để tái cấu trúc đội hình. Quỷ đỏ sẽ phải chịu lỗ khi họ từng bỏ ra 105 triệu euro để đem anh về từ Juventus.

Theo Express Sport, PSG là đội bóng mới nhất nổi lên về khả năng chiêu mộ Paul Pogba nhằm đáp ứng yêu cầu của tân thuyền trưởng Mauricio Pochettino. Nguồn tin này cho hay, MU cũng sẽ sẵn sàng bán tiền vệ người Pháp cho đội chủ sân Công viên các Hoàng tử trong thị trường chuyển nhượng tới.

Tổng hợp