Trọng tài V.League: "Lẽ ra phải có một quả penalty cho Việt Nam"

Bình luận về trận đấu với UAE, trọng tài V.League Nguyễn Mạnh Hải khẳng định: "Lẽ ra phải có một quả penalty cho Việt Nam".

Trong trận đấu đối đầu với UAE vào tối 15/6, mặc dù thua 2-3 mất đầu bảng G nhưng với 11 điểm tuyển Việt Nam vẫn giành vé dự vòng loại thứ ba World Cup - khu vực châu Á với tư cách là một trong năm đội nhì bảng có thành tích tốt.

Đáng chú ý trong trận đấu tối 15/6 là tiền đạo Công Phượng có pha xâm nhập vòng cấm của UAE nhưng đã bị đối phương phạm lỗi. Ở phút 61 của trận đấu, khi được Quang Hải bỏ bóng, tạo cơ hội Công Phượng đi bóng đột phá trong cấm địa.

Công Phượng được tung vào sân đầu hiệp hai, thay thế Phan Văn Đức.

Tuy nhiên tiền đạo của Việt Nam lập tức bị hậu vệ số 9 bên phía UAE đốn ngã trong vòng cấm. Mặc kệ những phản đối của cầu thủ Việt Nam, trọng tài Ali Sabah quyết không cắt còi.

Lúc này chủ nhà UAE đang dẫn 2-0. Nếu Việt Nam được hưởng 11m và rút ngắn tỷ số xuống 1-2, thế trận có thể đã được lái theo hướng khác. Bức xúc nhưng Công Phượng không tranh cãi. Anh đứng quan sát thủ quân Quế Ngọc Hải chất vấn trọng tài. Tuy nhiên kết quả vẫn không thay đổi.

Hình ảnh ghi lại tình huống Công Phượng bị cài ngã trong cấm địa trận đấu UAE.

Bình luận về tình huống này, trọng tài V.League Nguyễn Mạnh Hải khẳng định: "Ở tình huống đó, theo như tôi quan sát Công Phượng đã bị cầu thủ đối phương chặn ngã. Lẽ ra phải có một quả penalty cho Việt Nam".

Vị trọng tài người Hải Phòng cũng cho rằng: "Cái khổ nhất của cầu thủ và HLV là sự "ảo tưởng" về sức mạnh của tuyển Việt Nam. Chúng ta phải hiểu rằng tới đây mình sẽ thua nhiều nữa ở vòng loại thứ 3. Xác định tâm thế đó thì xem mới đỡ buồn và nhìn nhận đúng cho cầu thủ và HLV đỡ áp lực.

Nếu được hưởng quả phạt đền 11m thì có lẽ sẽ ra 1 kết quả khác.

Tất nhiên cầu thủ Việt Nam khi ra sân họ sẽ cố gắng thi đấu 200% sức lực vì lá cờ trên ngực trái nhưng tinh thần thôi chưa đủ bởi đẳng cấp đang vẫn chênh lệch khá nhiều nên may mắn có thể sẽ có trận hoà hoặc thua ít. Còn thắng thì là điều quá tuyệt rồi, bóng đá không nói trước được nhưng phải đánh giá đúng để có cái nhìn cảm thông và đúng đắn hơn".

Trọng tài không đồng ý phạt đền.
Đến thời điểm hiện tại, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam trở thành đội tuyển duy nhất của Đông Nam Á ghi tên mình vào vòng loại thứ 3. Tối 16/6, đội tuyển bay từ Dubai về TP HCM và sẽ thực hiện việc cách ly 21 ngày phòng Covid-19.