Trọng tài bất tỉnh, mất trí nhớ vì bị cầu thủ "xông phi" thẳng vào thái dương

Mới đây, trọng tài điều khiển trận đấu Futsal tại TP.HCM đã bị cầu thủ đá thẳng vào thái dương khiến anh này bất tỉnh và bị mất trí nhớ.

Tại nhà thi đấu Tân Bình TP.HCM, một trọng tài phong trào đã bị đánh tới mất trí nhớ trong giải đấu Futsal FI Championship. Trọng tài P.V Nguyên sinh năm 1990 là một trong 2 trọng tài điều khiển trận đấu. Tuy nhiên đội Lý Nguyễn đã thua 1-2 và không thể đi vào bán kết.

Theo lời kể của nhân chứng, anh Nguyên bị nhiều khán giả ném chai nước vào người. HLV và một vài cầu thủ của đội thua cuộc đã tiến tới đánh hội đồng anh Nguyên. Cầu thủ số 13 Bảo Trung thậm chí còn “xông phi" thẳng vào thái dương của trọng tài khiến anh Nguyên ngã xuống bất tỉnh.

Trọng tài bất tỉnh, mất trí nhớ vì bị cầu thủ xông phi thẳng vào thái dương - Ảnh 1
Cầu thủ Bảo Trung, người đá vào thái dương trọng tài

Rất may một bác sĩ có mặt ở đó đã sơ cứu kịp thời. Sau khi được sơ cứu, trọng tài sinh năm 1990 đã tỉnh dậy nhưng bị choáng, không nhớ được gì.

Bác sĩ Khang của đội Phúc Đức Trí thuật lại: “Tôi thấy đám đông đi qua bàn ban tổ chức và một trọng tài nằm gục xuống. Với trách nhiệm và chuyên môn của một bác sĩ, tôi đã săn sóc và giúp đỡ anh ấy tỉnh lại, sức khỏe ổn".

Một ngày sau, tình hình sức khỏe của anh Nguyên vẫn chưa ổn định. Người thân cho biết anh Nguyễn vẫn ở trong trạng thái “ngơ ngơ", không nhớ chuyện vừa xảy ra. Hôm 26/1, anh được đồng nghiệp đưa đi khám sức khỏe để bác sĩ kiểm tra và kết quả khá tốt đẹp.

Bác sĩ cho biết trọng tài đã tốt nghiệp các lớp nâng cao của Liên đoàn bóng đá TP.HCM bị sang chấn tâm lý, mất trí nhớ tạm thời nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Trọng tài bất tỉnh, mất trí nhớ vì bị cầu thủ xông phi thẳng vào thái dương - Ảnh 2
Lý Nguyễn FC là nhà tài trợ chính của FI Championship

Sự việc lập tức làm dậy sóng giới bóng đá phủi và futsal TP.HCM. Rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích, phê phán thói côn đồ của cầu thủ Bảo Trung, cũng như việc cả đội Lý Nguyễn FC sau đó bỏ mặc trọng tài Văn Nguyên nằm bất tỉnh.

Trước sự việc này, trọng tài FIFA Trường Quốc Dũng chia sẻ: “Những lo lắng của tôi cũng diễn ra. Tôi gắn bó với bóng đá phong trào nên hiểu hai thứ khó kiểm soát nhất là nhân sự và bạo lực".

=Trương Quốc Dũng là người từng được chọn làm nhiệm vụ ở FIFA World Cup 2016, nơi tuyển futsal Việt Nam lập kỳ tích lịch sử. Ông Dũng cũng được FIFA chọn làm nhiệm vụ ở VCK futsal World Cup 2020 ở Lithuania nhưng giải bị hoãn.

Tổng hợp