Trọng Đại lần đầu lên tiếng sau hành động sút bóng vào người Văn Quyết

Tuấn Anh - 24/09/2020

Mới đây, tiền vệ Trọng Đại đã lần đầu lên tiếng sau hành động thiếu fair-play khi đá bóng với người Văn Quyết của CLB Hà Nội.

Trận chung kết Cúp Quốc Gia 2020 đã kết thúc với phần thắng nghiêng về phía Hà Nội FC. Tuy nhiên, dư âm của nó vẫn còn đến ngày hôm nay bởi hành động không đẹp của tiền vệ Trọng Đại bên phía Viettel với Văn Quyết.

Trọng Đại lần đầu lên tiếng sau hành động sút bóng vào người Văn Quyết - Ảnh 1

Tình huống đó xảy ra ở phút 33, sau khi Ngọc Hải phạm lỗi khiến Văn Quyết ngã ra sân. Không rõ vô tình hay cố ý mà Trọng Đại lại sút bóng rất mạnh vào ngực đội trưởng CLB Hà Nội ở khoảng cách gần.Nhiều cổ động viên ngồi trên khán đài đã la ó, phản đối hành động này của tiền vệ Viettel còn các cầu thủ Hà Nội cũng phản ứng gay gắt.

Sau trận đấu, Trọng Đại khi nói chuyện với Á hậu Huyền My đã nói về tình huống này. Cầu thủ sinh năm 1997 cho biết là mình không cố ý, mà chỉ muốn phá bóng đi thật xa nhưng lại không may trúng phải người Văn Quyết. Trong cuộc nói chuyện, Trọng Đại cũng tiết lộ câu nói của Văn Quyết trong lúc bị đau: "Nếu không phải là mày sút quả ý thì đã biết tay anh rồi!".

Ngoài tình huống đá bóng vào Văn Quyết khi trọng tài đã cắt còi, Trọng Đại còn liên tục có những pha vào bóng quyết liệt, thậm chí trên mức cần thiết với cầu thủ Hà Nội FC, khiến tiền vệ sinh năm 1997 quê Hải Dương phải chịu khá nhiều chỉ trích.

Trọng Đại lần đầu lên tiếng sau hành động sút bóng vào người Văn Quyết - Ảnh 2

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Trọng Đại đã lần đầu lên tiếng về sự việc trên. "Những nỗ lực hôm nay sẽ là nụ cười ngày mai. Tôi không mong tất cả mọi người đều hiểu. Người yêu - thương - tin với hiểu mình sẽ ở lại. Cảm ơn!", Trọng Đại bày tỏ.

Trọng Đại từng đeo băng đội trưởng U19 Việt Nam trong chiến tích vào Bán kết U19 châu Á 2016 và giành vé dự U20 World Cup 2017. Nhưng chấn thương và các câu chuyện bên lề đã ngăn đà phát triển của cầu thủ đa năng có thể chơi tiền vệ trung tâm và trung vệ quê Hải Dương.

Tuấn Anh/TH