Trông cháu 5 tháng mẹ chồng đòi tiền công 30 triệu tiền công

Hóa ra mẹ chồng lên trông cháu cho vợ chồng em là để lấy tiền mua xe cho con gái bà. Đến nước này em chẳng thiết gì nữa. Em nói thẳng với chồng…

Lúc chuẩn bị đi làm lại em có bảo chồng gọi điện nhờ mẹ chồng sau lên trông đỡ cháu. Mẹ đẻ em giúp được 3 tháng lúc em mới sinh, từ đó đến nay em tự túc nhưng giờ mà không đi được nữa vì mới bị gãy chân.

Vậy nhưng bà nội cũng từ chối kêu đau nọ đau kia không đi được. Tuy nhiên chị họ em thì bảo bà tham việc ở nhà chứ đau gì, bà không thích đi thì bà nói thế thôi. Em biết thế nhưng chẳng nói được đành đi hỏi tìm người thuê trông con. Tuy nhiên tìm mãi chưa được phần vì ở trọ chật chội lại thêm người lạ khó bố trí chỗ ngủ quá. Thêm nữa là người ta đòi đắt tận 6 triệu liền.

Thế là em lại bảo chồng cầu cứu mẹ chồng lên trông cháu đỡ. (ảnh minh họa)

Thà là mình có nguyên cái nhà thuê người thì họ vừa trông con họ còn vừa phải dọn dẹp, đằng này nhà trọ có gì đâu mà dọn chỉ trông đứa nhỏ thôi. Nhưng họ lại kiên quyết không giảm giá, họ bảo giảm thì sau người khác thuê họ cũng giảm giá của họ mất.

Thế là em lại bảo chồng cầu cứu mẹ chồng lên đỡ. Chồng em mới nói với bà là người ta đòi 6,5-7 triệu trông mỗi đứa trẻ. Nói thế cho bà xót tiền bà lên với cháu. Sau 1 ngày suy nghĩ may quá bà đã đồng ý.

Bà lên em mua bán ăn uống rất tử tế. Thậm chí chồng cũng bảo là từ ngày có bà nhà mình ăn sang hẳn bao nhiêu, nhiều khi chồng nói ngày thường ăn bình thường thôi cũng được, cuối tuần thì đổi bữa. Song em nghĩ bà lên trông cháu cho là tốt lắm rồi, cứ phải chăm bà chút chứ để bà gầy về mọi người ở quê lại nói.

Thuốc bổ em mua cho bà đều đặn, đi chợ thấy đồ đẹp em cũng mua cho bà. Gọi video về quê ai cũng khen bà béo trắng ra. Cứ nghĩ bà sẽ ở trông cháu giúp em đi làm đến Tết sau đó mẹ con cùng về, ai ngờ được 5 tháng bà đùng đùng đòi về luôn. Hỏi thì bà bảo về có chút việc rồi lại lên.

Công ty em thì đang bận mải mà bà bảo về nguyên 1 tuần, em nói mẹ cố giúp con về 3 ngày thôi nhưng bà không chịu. Bà không chịu thì em đành chịu thôi chứ biết làm sao. Tiền trong nhà chồng em vừa mới dồn để chung vốn làm ăn với bạn nên chẳng còn, lương em chi tiêu còn đúng 5 triệu nhưng em cũng định vay mượn thêm để đưa bà 10 triệu bà về. Ai ngờ em còn chưa kịp hỏi vay đứa bạn tiền thì mẹ chồng đã bảo:

Ngày kia tôi về đưa tôi 30 triệu.

– Ơ…

– Ơ cái gì. Tôi lên trông con cho chị 5 tháng rồi, mỗi tháng tôi lấy 6 triệu thì chẳng là 30 triệu à. Đấy là tôi còn lấy rẻ hơn người ngoài nhá, người ngoài thì cứ phải 7 triệu/tháng. 1 triệu đó thôi coi như tôi cho cháu.

Lúc này em mới ngớ người hóa ra mẹ chồng lên trông cháu tính công mọi người ạ. Nhưng bà nói thế rồi chẳng lẽ bảo con không trả. Song không có tiền nên em xin khất:

Nhà con tạm thời chỉ có 10 triệu mẹ cầm tạm về, đến Tết con gửi nốt mẹ.

Đưa luôn để tôi còn cho con gái tôi mua cái xe mới để nó đi lấy chồng. (ảnh minh họa)

– Chị cứ khéo trả vờ. Tôi không cho nợ đến Tết được. Đưa luôn để tôi còn cho con gái tôi mua cái xe mới để nó đi lấy chồng.

Em choáng váng thực sự luôn. Hóa ra bà lên trông cháu cho vợ chồng em là để lấy tiền mua xe cho con gái bà. Đến nước này em chẳng thiết gì nữa. Em nói thẳng với chồng mọi chuyện rồi đi vay mượn khắp nơi đủ 30 triệu đưa mẹ chồng luôn hôm sau.

Em xin nghỉ luôn việc không lương 1 tháng để chăm con và đi tìm giúp việc. 1 tuần sau bà gọi điện bảo chuẩn bị ra bến xe đón bà lên. Em bảo luôn: “Thôi mẹ ở nhà đi ạ, lương 6 triệu/tháng con tìm đâu chả được người bế cháu. Bà đi lại mang tiếng con nhờ vả mẹ chồng suốt”. Bà ắng tinh không nói được câu gì. Nghĩ mà uất, trông cháu mà bà đòi lương…