Trộn kem với mắm tôm, Tiktoker bị CĐM lên án phá hoại ẩm thực Việt

Trộn kem với mắm tôm, Tiktoker bị dân mạng lên án câu view bất chấp, phá hoại ẩm thực Việt.

Một trong những trend đang hot nhất hiện nay trên Tiktok là “kem trộn đồ ăn”. Bắt nguồn từ món tomyum Thái Lan, giới trẻ Việt kéo nhau thử nghiệm với loạt món như bún bò, phở, mì ý…

Mới đây, một Tiktoker L.L.H.Đ. chuyên review đồ ăn với hơn 130 nghìn follow đã “nhập cuộc”, trộn kem với… bún đậu mắm tôm.

L.L.H.Đ. chia sẻ rằng một người chị chơi cùng vì thua game nên bị phạt, phải chấp nhận thử thách “sự pha trộn khá là đau bụng” này. Dù không ăn được mắm tôm nhưng Tiktoker cũng rất hứng thú khi ăn thử kem trộn nước mắm giấm.

Đu trend trộn kem lạnh vào mắm tôm, Tiktoker khiến dân mạng nổi đoá

Ngay khi nhóm bạn lấy kem từ trong túi ra, người bán hàng và khách ngồi xung quanh bắt đầu để ý, với vẻ mặt được chính chủ tả là “3 phần bất lực, 7 phần khó hiểu”.

Bát nước mắm được trộn dần chuyển sang màu trắng đục. Sau khi thử, cô nàng nhận định khá dễ ăn, có hương vị gì đó hơi quen: “Nước mắm giấm đã có sẵn vị chua ngọt cay rồi, thêm tí kem thì ngọt và ngậy hơn. Kiểu này không phải quá kinh khủng, không thể nào nuốt được nhưng công nhận rất là kì. Nước chấm lạnh vì cho thêm kem vào, chấm đồ ăn kiểu vị không liên quan gì đến nhau luôn”.

Cô nàng cũng thử với đậu rán, gật gù khen hay ho và cho rằng vị giống như ăn khoai tây chiên cùng kem lạnh. Cuối cùng, Tiktoker khẳng định chỉ thử cho biết, khuyên mọi người không nên làm theo.

Đoạn video được đăng tải ngày 17/1, tới nay đã nhận được hơn 1,1 triệu lượt xem và gần 4 nghìn bình luận. Gần như tất cả người xem đều la ó, chỉ trích gay gắt hành động này, cho rằng đã đi quá giới hạn. Thậm chí có ý kiến nhấn mạnh rằng Tiktoker chỉ vì đu trend và câu view đã phá hoại ẩm thực Việt Nam:

“Rồi đổi tên trend thành “thử thách phá hoại nền ẩm thực Việt Nam” là vừa rồi đấy”.

“Xin lỗi nhưng mà này có mà ăn chửi chứ ăn bún đậu mắm tôm gì?”

“Thực sự năn nỉ đấy, dừng lại đi”.

“Follow chị lâu rồi nhưng thôi đành huỷ vậy. Đua Trend đến mức này thì chịu rồi”.

“Chưa bị ngộ độc chưa sợ ý. Đừng vì trend hay view nữa để ý đến sức khoẻ đi”.

Dân mạng mắng Tiktoker té tát, cho rằng đang phá ẩm thực Việt