Trịnh Sảng bị trừng phạt sau liên hoàn phốt

Thông tin Trịnh Sảng bị trừng phạt sau chuỗi scandal động trời đang khiến CDM quan tâm. Lần đầu tiên, sự nghiệp của một nghệ sĩ phải nhận án ‘tử’ công khai.

Chuỗi liên hoàn phốt của Trịnh Sảng khiến làng sao Hoa ngữ mấy ngày nay ‘thất điên bát đảo’. Cô nàng không chỉ bị tố bí mật kết hôn, thuê người đẻ mướn, đòi phá bỏ đứa con chưa thành hình, từ chối quyền làm mẹ với chính máu mủ của mình mà còn bị khui lại những hành động kém duyên trong quá khứ. Không ai ngờ, một mỹ nhân dịu dàng, yểu điệu trên màn ảnh lại có nhân cách xuống cấp, thiếu đạo đức đến vậy trong đời thực.

Trịnh Sảng bị trừng phạt sau liên hoàn phốt - Ảnh 1

Mới đây, sau những hành vi gây tranh cãi, thông tin Trịnh Sảng bị trừng phạt khiến đông đảo cư dân mạng đồng tinh. Tạp chí của Tổng cục Quảng bá phát tranh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc – cơ quan nhà nước có chức năng quản lý, thẩm định về các hoạt động nghệ thuật đã ra văn bản phê phán đích danh Trịnh Sảng về hành vi nhờ mang thai hộ và bỏ con và tố cô nàng vi phạm cả đạo đức lẫn pháp luật. Cơ quan cấp cao này bày tỏ lập trường không tạo cơ hội cho những nghệ sĩ có vết nhơ trong nhân cách được lộ diện và hoạt động nghệ thuật.

“Chúng tôi nhận thấy sự việc nghệ sĩ Trịnh Sảng thuê người mang thai hộ ở nước ngoài rồi bỏ không nuôi những ngày qua đã khiến dư luận phản ứng mạnh mẽ. Chỉ trong thời gian ngắn, chủ đề “Ủy ban chính trị và Pháp luật Trung Ương bình luận về việc mang thai hộ của Trịnh Sảng" và “Trung Quốc nghiêm cấm mọi hình thức mang thai hộ" đã lên bảng tìm kiếm nhiều nhất.

Mang thai hộ không phải là chuyện riêng của một cá nhân, nó không phù hợp với pháp luật và vi phạm đạo đức xã hội chủ nghĩa. Trung Quốc nghiêm cấm mọi hình thức mang thai hộ và việc mang thai hộ rồi bỏ rơi là trái đạo đức xã hội, trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục.

Vi phạm pháp luật, mang thai ở nước ngoài mà còn có ý định từ bỏ, một diễn viên như vậy, đạo đức cá nhân vô cùng thiếu sót. Dù làm công việc gì thì việc cá nhân này thể hiện đạo đức xã hội trên đài phát thanh, truyền hình và nghe nhìn trực tuyến sẽ không định hướng tích cực cho khán giả.

Người hoạt động trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và nghe nhìn trực tuyến, đặc biệt là nghệ sĩ nổi tiếng, là người của công chúng và có tầm ảnh hưởng lớn đối với xã hội, cần có ý thức tự giác tuân thủ các quy định pháp luật, nghiêm khắc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cá nhân.

Những yêu cầu chính sách của các cơ quan quản lý ngành rất rõ ràng và nghiêm khắc. Công chúng không đồng tình, không chấp nhận và cũng không cho phép những kẻ gây ra bê bối làm ô nhiễm đạo đức xã hội, trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục.

Chúng tôi sẽ không tạo cơ hội và nền tảng để những cá nhân gây bê bối này lên tiếng hay lộ diện. Chúng tôi quyết tâm đưa một nền truyền hình phát thanh lành mạnh tới với khán giả đại chúng như từ trước tới nay vẫn vậy" – bản dịch của Page Sạp báo Hoa ngữ.

Trong diễn biến mới nhất, video ghi âm lời Trịnh Sảng trong buổi ghi hình cuối cùng trước khi rời showbiz cũng được cư dân mạng truyền tay: “Tôi không biết đây có phải là sân khấu cuối cùng của mình không, trước đây không hiểu chuyện, nhưng cũng rất thành thực. Khiến mọi người bối rối không phải là cố ý. Tôi thật ra không có diễn xuất, chỉ có sự may mắn thôi. Nhân đây cảm ơn tất cả bạn bè từng hợp tác với tôi từ trước tới nay".

Trịnh Sảng bị trừng phạt sau liên hoàn phốt - Ảnh 2
Trịnh Sảng bị trừng phạt thích đáng sau những hành vi suy đồi đạo đức.

Thông tin về Trịnh Sảng

Trịnh Sảng sinh năm 1991, là một nữ diễn viên người Trung Quốc. Cô tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm 2011. Năm 2009, Trịnh Sảng nổi tiếng với vai diễn đầu tay Sở Vũ Tiêm trong Cùng Ngắm Mưa Sao Băng. Cô còn được khán giả biết đến với biệt danh “Nữ thần thanh xuân” nhờ đóng nhiều vai thiếu nữ. Ngoài ra, Trịnh Sảng cũng từng được bầu chọn là Tứ Tiểu Hoa Đán 9X cùng Dương Tử, Quan Hiểu Đồng, Châu Đông Vũ.

Nguồn: Tổng hợp