Trịnh Kim Chi kêu gọi lập quỹ ủng hộ Thương Tín

Trịnh Kim Chi xót xa cho Thương Tín: “Dịch bệnh suốt năm qua nên công việc của anh cũng không thuận lợi giờ lại bị thế này quả là khó khăn".

Trên Facebook của NS Hồng Vân mới đây đã chia sẻ lại bài viết của MC Phạm Anh về việc diễn viên Thương Tín bị đột quỵ và nằm ở khoa Cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn.

Theo đó, MC Phạm Anh cho hay NS Thương Tín nhập viện sau khi có biểu hiện tê tay, đi tiểu không ý thức và não bị tổn thương một phần. Khoảng 12 giờ 20 phút ngày 26/2, nam nghệ sĩ đã tỉnh táo hơn và bắt đầu nói chuyện được. Trước khi vợ có mặt tại bệnh viện, nam nghệ sĩ được một người anh em xã hội chăm sóc. Ngay khi biết tin, vợ cùng con gái 6 tuổi đã lên Sài Gòn tiếp nhận chăm lo.

Trịnh Kim Chi kêu gọi lập quỹ ủng hộ Thương Tín - Ảnh 1

Trịnh Kim Chi kêu gọi lập quỹ ủng hộ Thương Tín - Ảnh 2

Bên cạnh đó, MC Phạm Anh cũng lên tiếng kêu gọi mọi người quyên góp hỗ trợ viện phí cho NS Thương Tín. Động thái này nhanh chóng nhận được sự đồng tình của nữ diễn viên Trịnh Kim Chi.

Trên trang cá nhân, Kim Chi viết: “Hiện tại anh đang nằm trong phòng cấp cứu tại bệnh viện Quận 12. Sức khoẻ chưa ổn định, nhớ nhớ quên quên. Bác sĩ tiên liệu có thể bị liệt nửa người lúc tỉnh một chút thì đòi vợ đưa về vì nghĩ mình không qua khỏi sợ tốn tiền chữa trị (theo lời của chị Chi vợ anh Thương Tín).

Hiện tại với căn bệnh này Chi nghĩ anh Thương Tín cũng cần các anh chị em nghệ sĩ, các khán giả đã từng yêu thương anh chúng ta cùng chung tay giúp đỡ anh trong giai đoạn khó khăn này. Dịch bệnh suốt năm qua nên công việc của anh cũng không thuận lợi giờ lại bị thế này quả là khó khăn cho anh và gia đình. Rất mong được sự giúp đỡ của mọi người. Xin chân thành cảm ơn".

Trịnh Kim Chi kêu gọi lập quỹ ủng hộ Thương Tín - Ảnh 3
Bài đăng của Trịnh Kim Chi.

Trịnh Kim Chi kêu gọi lập quỹ ủng hộ Thương Tín - Ảnh 4
Trịnh Kim Chi là nữ nghệ sĩ thường xuyên kêu goi, tổ chức các chương trình thiện nguyện.

Phạm Anh cũng đã có lời giải thích về việc đưa thông tin nghệ sĩ Thương Tín lên mạng xã hội. Anh cho biết: “Chuyện sáng nay em đăng thông tin tìm kiếm người thân giúp chú Thương Tín (do chú ấy từng quay một chương trình cho em phụ trách vào năm 2019) với mong muốn giúp cho người thân hay tin để đến chăm sóc cho chú ý. Không ngờ mọi người quan tâm một cách chóng mặt. Bản thân em cảm thấy mình phải có trách nhiệm với thông tin mình đưa ra nên em đã đến trực tiếp để xác minh tình hình. Em xin lỗi nếu việc làm này có làm không hài lòng một ai đó trong số những người đọc bài viết này thì bỏ qua cho em nhé".

MC Phạm Anh cũng tiết lộ về tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín: “Theo lời bạn điều dưỡng dẫn mình vào và từ chị vợ. Chú ý nhập viện cỏ biểu hiện tê tay chân (đột quỵ) và đi tiểu không có ý thức và não bị tổn thương một phần (em nhớ không chính xác ạ). Lúc em vào thăm chú đang ngủ (khoảng 12h20h và sau đó cỡ 2 tiếng thì chú ấy tỉnh táo hơn một chút và nói chuyện với chị Hạnh Thuý rất nhiều. Chú vẫn nhận ra mình. Mặc dù không nói chuyện rõ ràng mạch lạc được như chú ý vẫn lí nhí là nhớ mình là ai (mình gợi ý chương trình thì chú gật đầu)".

Trịnh Kim Chi kêu gọi lập quỹ ủng hộ Thương Tín - Ảnh 5
Diễn viên Thương Tín

Diễn viên Thương Tín sinh năm 1956, là cái tên nổi tiếng màn ảnh nhỏ của Việt Nam vào thập niên 1980 – 1990. Sau khi thành công với sân khấu cải lương, kịch nói, ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực điện ảnh và được mọi người yêu mến qua nhiều vai diễn. Tên tuổi của diễn viên Thương Tín gắn liền với các bộ phim như: Biệt động Sài Gòn, Ván bài lật ngửa, Săn bắt cướp…

Nguồn: Tổng hợp