Tranh cãi người phụ nữ nhặt ve chai lấy nhầm gói hàng trước cửa nhà dân

Thấy hộp giấy trước cửa nhà dân, người nhặt ve chai liền cầm mang đi mà không biết rằng đây là đơn hàng vừa được giao.

Ve chai hay đồng nát là cái tên được gắn với những người chuyên đi thu mua và nhặt phế liệu. Từng có rất nhiều câu chuyện liên quan đến việc người nhặt ve chai nhặt được những món tài sản có giá trị sau đó trả lại cho người làm rơi.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đi thu phế liệu và nhặt được một hộp hàng bằng giấy. Nhưng tranh cãi nổ ra khi chiếc hộp còn nguyên mã vận đơn mà người phụ nữ lại dẫm bẹp vì cho rằng đây là rác.

Clip: Người phụ nữ lắc gói hàng sau đó dẫm bẹp để lấy giấy vụn Quan sát đoạn clip có thể thấy, sau một hồi quan sát và lắc chiếc hộp người phụ nữ vẫn quyết định dẫm lên để thu nhỏ món 'phế liệu'.

Người phụ nữ nhặt ve chai lấy nhầm gói hàng trước cửa nhà dân
Theo chia sẻ của chủ video - tài khoản TikTok có tên @catherine.nguyen16, anh shipper chỉ vừa mới rời đi thì cô lượm ve chai xuất hiện. Rất có thể cô không biết chữ nên sau khi quan sát chiếc hộp mới hành xử như vậy. Dưới phần bình luận, cư dân mạng nổ ra những tranh cãi gay gắt. Người cho rằng bà cô muốn giấu nhẹm chuyện mình trộm đồ nên mới dẫm lên để che mắt: "Cái hộp hàng nguyên tem băng dính thế kia thì nhìn cũng phải biết là chưa bóc chứ trời" "Vậy là sai hoàn toàn rồi, cho dù là giấy vụn mà còn để trong nhà thì người ngoài không có quyền lấy"
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số khác bất bình lên tiếng: "Người làm ve chai chắc gì họ đã biết đến hàng online. Họ tưởng hộp giấy nên mới lấy thôi"
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
"Hình như cô tưởng là cái hộp không nên mới đạp xẹp để lấy giấy vụn. Chỉ tội anh shipper, báo giao hàng thành công nhưng bị khách khiếu nại"

Tổng Hợp