Trấn Thành ủng hộ 100 triệu đồng mua vắc xin Covid-19

Đây không phải là lần đầu tiên nam MC, diễn viên Trấn Thành ủng hộ tiền của, công sức cho các hoạt động thiện nguyện của xã hội.

Theo ông Dương Thanh Tùng, Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM (HTV), nghệ sĩ Việt đầu tiên đóng góp tiền mua vắc xin phòng chống Covid-19 là MC Trấn Thành. Theo đó, Trấn Thành ủng hộ 100 triệu đồng ngay tại trụ sở HTV.

Trước đó, để chung tay cùng toàn dân ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch, HTV đã phát động phong trào quyên góp kinh phí mua vắc xin Covid-19 mang tên “Triệu trái tim – Một tấm lòng – Vắc xin vượt qua Covid-19";.

Trấn Thành ủng hộ 100 triệu đồng mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 1

Nghe tin về chương trình, Trấn Thành đã không ngần ngại bỏ tiền túi ủng hộ. Nam MC chia sẻ, việc đặt mua vắc – xin là một điều đáng hoan nghênh từ phía Chính phủ đã làm cho người dân. Anh bày tỏ nếu vắc – xin được tiêm miễn phí, việc các mạnh thường quân quyên góp một nguồn vốn cho Chính phủ mua về càng nhiều càng tốt. Còn nếu được tiêm có trả phí thì càng cần các tấm lòng hảo tâm đứng ra để hỗ trợ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận vắc – xin phòng dịch.

Trấn Thành ủng hộ 100 triệu đồng mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 2

“Tôi hoàn toàn tình nguyện là người đầu tiên ủng hộ 100 triệu giúp cho Chính phủ trong việc mang thật nhiều vắc – xin về giúp cho người dân. Nếu có điều kiện, quý vị hãy giúp đỡ cho những người chưa có điều kiện. Điều này không chỉ giúp cho mình mà còn cho toàn xã hội. Hy vọng Việt Nam sẽ luôn bình an, tươi đẹp và tuyệt vời như đã từng. Hãy luôn giữ gìn điều đó mãi về sau, không chỉ cho chính mình mà cho gia đình, con cháu" – Trấn Thành nói.

Trấn Thành ủng hộ 100 triệu đồng mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 3

Sau khi được Trấn Thành ủng hộ 100 triệu đồng, chương trình của HTV cũng kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân để đóng góp một phần thiết thực cùng toàn xã hội vượt qua đại dịch.

Trấn Thành ủng hộ 100 triệu đồng mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 4
Ông xã Hari Won nhận nhiều lời khen từ CDM.

Trấn Thành ủng hộ 100 triệu đồng mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 5
Đây không phải là lần đầu tiên Trấn Thành ủng hộ các hoạt động xã hội.

Trấn Thành ủng hộ 100 triệu đồng mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 6
Danh hài đã nêu gương sáng trong công tác từ thiện.

Vắc xin Covid-19

24/2 vừa qua, 117.600 liều vắc xin Covid-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh) đã về đến Việt Nam, đang lưu kho tại VNVC và AstraZeneca. Số vắc xin Covid-19 này sẽ được ưu tiên tiêm cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Chính phủ, Bộ Y tế đang đẩy mạnh việc mua vắc xin Covid-19 từ nước ngoài một cách nhanh nhất, đồng thời cũng đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước để đủ tiêm cho người dân phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: Tổng hợp