Trấn Thành - Trường Giang đều từng bị nhà trường đuổi học

Hiện tại rất nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền, tuy nhiên sự nghiệp học hành của Trấn Thành và Trường Giang lại không hề suôn sẻ như mọi người nghĩ.

Trấn Thành và Trường Giang được xem như một cặp bài trùng trong các gameshow, chương trình hài vì tung hứng rất giỏi và khéo léo. Nói về độ chạy show cũng như kiếm tiền thì cả hai có vẻ là ngang ngửa.

Trấn Thành và Trường Giang

Trấn Thành phủ sóng từ phim ảnh tới gameshow. Nguồn thu của nam danh hài đến từ công việc làm MC, diễn hài, ngồi ghế nóng, những tour lưu diễn, YouTube, kinh doanh, đóng phim, sản xuất phim… Ngoài ra Trấn Thành còn nắm trong tay nhiều hợp đồng quảng cáo béo bở, mỗi hợp đồng ước tính giá trị bạc tỷ, như làm đại sứ ứng dụng bất động sản, điện thoại thông minh, mì ăn liền, dịch vụ vận chuyển…

Cả 2 hiện tại rất đắt show

Trường Giang cũng không kém cạnh, anh ngồi ghế nóng nhiều chương trình, tham gia đóng phim, chăm chỉ đi trong và ngoài nước, kinh doanh phát đạt… Với sự nổi tiếng và độ phủ sóng rộng rãi, thu nhập của Trường Giang chắc chắn cũng phải có sự cân xứng. Để so về thu nhập trong giới sao hài, Trường Giang không thể đứng hạng nhất, nhưng chắc chắn phải nằm trong top đầu.

Ngoài những điểm trên, Trấn Thành và Trường Giang còn có điểm chung mà không phải ai cũng biết. Dù hiện tại nổi tiếng, cuộc sống không thiếu thứ gì nhưng cả 2 đều cùng bị đuổi học thời sinh viên.

Trấn Thành từng rất ngang bướng

Ít ai biết rằng, Trấn Thành từng là một cậu con trai ngang bướng khiến cho mẹ “khóc mờ mắt” chỉ để thuyết phục anh đi học môn tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, Trấn Thành thi đỗ vào trường Sân khấu – Điện ảnh để theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Anh từng khiến bố mẹ bất lực vì không chịu học tiếng Anh

Tuy nhiên chỉ sau 1 năm, Trấn Thành bị đuổi học vì chạy show quá nhiều và nợ học phí. Lỡ mất cơ hội để học tập trong môi trường chuyên nghiệp, nam nghệ sĩ sinh năm 1987 đã chủ động theo các đàn anh, đàn chị trong nghề để học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời, anh cũng chăm chỉ xem những vở diễn thực tế trên sân khấu chuyên nghiệp và âm thầm tập luyện đa dạng các loại vai khác nhau.

Khác với Trấn Thành, Trường Giang xuất thân trong một gia đình nghèo khó và từng thi trượt cả ngành sư phạm lẫn sân khấu của trường Sư phạm Đồng Nai. Sau này, anh quyết tâm thi đỗ vào trường Sân khấu – Điện ảnh nhưng con đường học tập cũng không mấy suôn sẻ.

Trường Giang từng bị thầy giáo khuyên bỏ học vì không có tố chất diễn viên.

Khi học khoa diễn xuất, Trường Giang bị thầy la mắng và đề nghị nghỉ học vì không có tố chất của một diễn viên. Sau đó, Trường Giang làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Nam danh hài cho biết anh đã sống trong tuyệt vọng suốt 2 năm cho tới khi trở lại trường Sân khấu – Điện ảnh để học khoa đạo diễn.

Trường Giang và những ngày đầu đi diễn ở sân khấu Nụ cười mới.

Nhưng vì lý do nghịch ngợm, thường xuyên nghỉ học và nợ học phí, Trường Giang lại một lần nữa bị đuổi học. Sau này, Trường Giang chọn cách gắn bó với sân khấu Nụ cười mới và có cơ hội đi học nghề từ những đàn anh tên tuổi như Hữu Lộc, Hoài Linh…

Sau bao nỗ lực, Trường Giang cũng đã thành công, trở thành nghệ sĩ nổi tiếng.

Có thể thấy cặp bài trùng này khá may mắn trong bước đường sự nghiệp để có được thành công như ngày hôm nay. Nói như vậy không phải để cổ súy chuyện bỏ học, bởi dù không học trên ghế nhà trường nhưng cả 2 đã phải trau dồi kiến thức thực tế ngoài đời thường. Có được thành công như hôm nay chắc chắn cả Trấn Thành và Trường Giang đều đã phải cố gắng rất nhiều.

Nguồn: Tổng hợp